‘Năm cây vào nhà thì nghèo, nhà hỏng’, năm nào vậy, sao không trồng tùy tiện?

Rate this post

Năm cây này là cây dâu, cây lê, cây tùng, cây bách và cây tài lộc.

Cây dâu và cây lê không trồng được vì xung khắc lẫn nhau. Nếu trồng cây dâu sẽ mang lại những điều xui xẻo, tang tóc cho gia đình, cây lê sẽ khiến gia đình ly tán. Vì vậy nhiều người sẽ không trồng 2 loại cây này trong nhàngay cả khi trái cây của nó ngon, họ sẽ phát triển xa nhà.

phong thủy, mê tín, câu nói của người xưa

Về việc không trồng cây tùng, cây bách, cây may mắn là do “ma xui quỷ khiến”. Từ xa xưa, người ta luôn tin vào ma và thần linh, và người ta rất coi trọng chúng vì chúng là biểu tượng tốt lành, khi ma quỷ thì tránh xa. Theo quan điểm của họ, ma là ác quỷ và sẽ mang lại tai hại cho mọi người. Mọi người.

phong thủy, mê tín, câu nói của người xưa

Cây tùng tượng trưng cho những phẩm chất cao quý trong thơ cổ, nó thường được dùng như một hình ảnh ẩn dụ cho sự cao thượng của con người. Tuy nhiên, trong mắt người thường ngày xưa cây tùng là thứ “nhất âm”, nếu trồng trước nhà sẽ trở thành âm dương chênh lệch, rất không tốt cho con người. Bởi từ trước đến nay, người ta luôn tin rằng chỉ khi trong cơ thể con người có đủ dương khí thì mọi bệnh tật, ma quái sẽ tránh xa khỏi cơ thể. Vì vậy mọi người sẽ không bao giờ trồng cây lá kim trước nhà. Nhưng có một trường hợp khác, đó là do người dân quá lười vệ sinh, trong khi lá thông thường rụng rất nhiều.

phong thủy, mê tín, câu nói của người xưa

Cây bách bệnh được nhiều người tin rằng có tác dụng trấn áp ma nhỏ, tà ma. Thường loại cây này được trồng ở các nghĩa trang để trấn áp ma quỷ. Tuy nhiên, sau một hồi suy nghĩ, mọi người có thể nghĩ, làm sao có thể trồng một cây ở nghĩa trang trước nhà? Vì vậy dù cây tốt đến đâu thì người ta cũng tránh, đó là lý do tại sao người ta không trồng cây bách trong vườn nhà.

phong thủy, mê tín, câu nói của người xưa

Chắc hẳn bạn đã đoán được cây may mắn là gì, theo chữ Hán thì cây may mắn gồm có “mộc” và “ma”, tương đương với ma trên cây, vậy ai muốn trồng trong vườn nhà mình? Mặc dù hoa từ cây phát tài rất thơm và đẹp nhưng dù là vật tốt đến đâu thì trong mắt người xưa, tính mạng của chúng mới là quan trọng nhất. Tuy mọi người không thích cây tài lộc cho lắm nhưng những gia đình nổi tiếng vẫn thích, bởi từ xa xưa “tiên tri” và “phúc” có mối quan hệ, trồng trong sân nhà sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình. nước, tài sản.

Tất nhiên, không phải nơi nào cũng có phong tục như vậy, thậm chí nhiều nơi có thể chưa từng nghe đến câu nói này. Mỗi vùng miền đều có những phong tục tập quán khác nhau và chính những phong tục tập quán khác nhau này đã tạo nên nhiều nét văn hóa khác nhau của Trung Quốc. Chuyện tránh trồng có thể coi là một kiểu mê tín dị đoan bởi hiện nay nhiều người trồng loại cây này trong nhà, nhưng không có chuyện vợ chồng ly tán, tan cửa nát nhà.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

xem thêm

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *