Muốn thăng tiến, tiền vào như nước, phải vất ngay thứ này đi.

Rate this post

Cây xanh có gai

Cây xanh phong thủy cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt trên bàn làm việc.

Theo phong thủy, những loại cây xanh có gai mang lại nhiều sát khí bất lợi cho vận thế công danh. Vì vậy, chúng không thích hợp để đặt trên bàn làm việc.

Nếu bạn muốn đặt cây xanh trên bàn làm việc hay trong phòng làm việc thì nên chọn cây có cành nhánh, lá tròn, không có gai. Chúng sẽ giúp không gian đẹp hơn và tạo ra những luồng khí tốt lành để tô điểm cho tài lộc của bạn.

Đặt cây cảnh phong thủy ở bàn làm việc rất tốt nhưng tránh những loại cây có gai.

Đồ vật bị hỏng

Nhiều người có tâm lý tiếc nuối hoặc không muốn vứt bỏ những thứ lâu ngày không dùng đến, hoặc nghĩ rằng “một ngày nào đó mình sẽ cần đến chúng”, nhưng thực tế thì không.

Việc trưng bày những thứ quá cũ hoặc trong tình trạng hư hỏng trên bàn làm việc không chỉ khiến tâm trạng của chúng ta thêm mệt mỏi mà còn mang đến những điều không may mắn.

Hãy dọn dẹp và chia nhỏ những thứ cũ kỹ, hư hỏng để đảm bảo rằng xung quanh bạn luôn có những thứ có sức sống và mang lại sức sống cho bạn.

Trang trí kỳ lạ

Có rất nhiều người thích đặt đồ thủ công mỹ nghệ trong văn phòng để trang trí cho không gian thêm đẹp. Điều này sẽ không thành vấn đề nếu chúng không có hình dạng kỳ lạ.

Theo phong thủy, những đồ trang trí lạ mang ý nghĩa xui xẻo, là điều tối kỵ.

Để trang trí nơi làm việc, bạn có thể treo những bức tranh đơn giản như tranh cây cối, hoa lá, phong cảnh, ảnh của bản thân hoặc gia đình.

Hoa nhân tạo

Có nhiều người thích ngắm hoa nhưng không có thời gian hoặc không biết cách chăm sóc hoa nên đã chọn sử dụng hoa giả thay vì hoa thật. Hầu hết mọi người đều cho rằng hoa giả rất tiện lợi, không cần thay nước, chăm sóc, tốn tiền mua hoa mới.

Tuy nhiên, theo phong thủy sử dụng hoa giả sẽ vô tình làm giảm tài lộc của bạn.

Nguyên nhân là do hoa giả không thể thanh lọc không khí xung quanh bạn, không chứa linh khí, không mang lại những ý nghĩa tốt lành.

Vật kim loại sắc nhọn

Kim loại có đầu nhọn là vật cấm kỵ để trang trí bàn làm việc vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, bất an và mệt mỏi. Chúng không chỉ làm lãng phí năng lượng và sự chú ý của bạn mà còn có thể gây nguy hiểm.

Tốt nhất là bạn nên giữ chúng càng xa càng tốt, hoặc ít nhất là không để đầu nhọn hướng thẳng vào bàn làm việc của bạn.

7 thứ cần vứt bỏ ngay khỏi bàn làm việc nếu muốn công việc thăng tiến, tiền vào như nước - Ảnh 2.

Theo phong thủy, chỉ nên cắm hoa tươi ở bàn làm việc, không nên cắm hoa giả.

Cây khô héo

Như đã nói ở trên, nhiều người thích đặt những chậu cây trên bàn làm việc. Cây xanh có tác dụng điều hòa từ trường xung quanh. Về mặt phong thủy, chúng còn mang lại cho con người trạng thái tinh thần thoải mái.

Nếu cây tốt thì gia chủ thịnh vượng, còn nếu cây khô héo, tàn úa thì bạn nên chú ý tưới nước, chăm sóc hoặc nhổ bỏ. Nếu không, vượng khí sẽ giảm sút và kéo theo sự suy giảm của cải.

Không đặt thùng rác dưới bàn làm việc

Thùng rác là nơi chứa những vật dụng bỏ đi trong văn phòng hoặc những vật dụng bị hư hỏng. Chính vì những điều này, việc đặt thùng rác dưới bàn làm việc không chỉ khiến bạn cảm thấy chật chội hơn mà còn mang đến nguồn năng lượng xấu cho những người xung quanh.

Tốt hơn hết, hãy đặt thùng rác ở góc ít người qua lại và dọn dẹp hàng ngày để không gian văn phòng luôn sạch sẽ, thông thoáng.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.