Muốn hút tài lộc thì phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa tươi rực rỡ, thơm ngát.

Rate this post


Đây là 4 cây bonsai cao có thể trồng trong vườn. Những loại cây cảnh này đều có mùi thơm ngát, hoa nở rực rỡ, quyến rũ và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn đang muốn tìm một loại cây cảnh lớn ấn tượng để trồng trong sân nhà thì có thể chọn 1 trong 4 loại cây tốt lành này.

Bốn loại cây cảnh này đều có thể nở hoa rực rỡ, vô cùng ấn tượng và mang ý nghĩa hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Muốn hút tài lộc thì phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa tươi và thơm - 1

Bonsai: Osmanthus (Osmanthus)

1. Cây cảnh: Osmanthus (Osmanthus)

Cây cảnh Mộc hương hay còn gọi là quế hoa, mộc tê tê, mộc hương. Theo phong thủy, trồng cây trong sân mang ý nghĩa ra ngoài sẽ gặp được quý nhân.

Từ xa xưa, dù giàu hay nghèo ai cũng thích trồng cây cảnh này trong sân hay vườn, trước cửa nhà với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn, tốt lành.

Muốn hút tài lộc thì phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa tươi và thơm - 2

Vào mùa nở rộ của myrrh, bạn có thể ngửi thấy mùi hương của loài cây này từ xa và những người qua đường sẽ bày tỏ sự ghen tị và thèm muốn khi bạn có được loài cây đẹp và thơm này trong sân nhà.

Cây càng già càng dễ chăm sóc và bảo dưỡng. Nếu bạn thích ngửi thấy mùi thơm, bạn có thể trồng cây nấm hương trong vườn.

2. Cây cảnh: Tùng La hán (Podocarpus)

Tùng La Hán có 2 loại, 1 loại lá ngắn và 1 loại lá dài, là một loài cây cảnh thuộc họ Podocarpus. Loại cây này luôn có sức sống mãnh liệt. Dân gian có câu: “Có tùng, có trúc, bao đời không nghèo”.

Muốn hút tài lộc thì phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa tươi và thơm - 3

Bonsai: Podocarpus (Podocarpus)

Có thể thấy, người ta yêu thích tùng, trúc và thường trồng một cây trước cửa, trước sân hoặc làm cây cảnh trong phòng khách. Cây có tác dụng thanh lọc không khí, trang trí cảnh quan rất tốt. Không chỉ vậy, Tùng La Hán còn mang ý nghĩa may mắn, trường thọ cho gia chủ.

Việc chăm sóc, cắt tỉa những cây La Hán tùng thường mang lại niềm vui và hứng thú cho người chơi cây cảnh. Tùng La Hán dáng bonsai có giá trị làm cảnh cực kỳ cao, bạn nên trồng 1 cây trong nhà. Đây cũng là loại cây có mùi thơm giúp con người sảng khoái tinh thần.

Muốn hút tài lộc thì phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa tươi và thơm - 4

Quả của cây tùng La Hán đổi màu từ xanh sang vàng, từ vàng sang tím mang ý nghĩa giữ tiền, bình an cho gia chủ. Vì ý nghĩa phong thủy của loại cây này rất tốt nên những người tuổi Tý thường thích trồng một cây tùng La Hán trong nhà hoặc ngoài vườn.

Tuy nhiên, việc chăm sóc cây tùng La Hán đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để giữ được vẻ đẹp của nó.

3. Cây cảnh: Mộc lan

Cây thiết mộc lan ra hoa tương đối sớm, thường nở lần đầu vào khoảng lễ hội mùa xuân. Cánh hoa mỏng, nhưng hoa có đường kính lớn và màu sắc rực rỡ. Khi ra hoa, lá thường rụng xuống làm cho cả cây thành một bông hoa, rất lộng lẫy, bắt mắt.

Muốn hút tài lộc thì phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa tươi và thơm - 5

Bonsai: Magnolia

Thiết mộc lan là loại cây có giá trị phong thủy tốt, thường được trồng trước nhà để hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Từ đó giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, thăng quan tiến chức, tiền tài vào như nước.

Ngoài ra, cây thiết mộc lan còn tượng trưng cho sự quyền quý, giàu sang và quyền quý của gia chủ, khiến người ngoài nhìn vào thấy được sức mạnh của gia chủ như thế nào.

Đây cũng là loại cây có khả năng chịu lạnh tốt. Có thể trồng ở cả xứ nóng và xứ lạnh. Tuy nhiên, nếu thời tiết quá lạnh, bạn cũng nên có biện pháp giữ ấm cho cây, không để cây bị chết cóng, cóng.

Tháng 12 là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây thiết mộc lan. Còn chần chừ gì mà không trồng ngay một cây trong sân nhà, cây sẽ ra hoa vào mùa xuân năm sau, vô cùng đẹp và tràn ngập sắc xuân.

4. Cây cảnh: Tây Hải Đường (Malus)

Trước đây người ta trồng cây Tây Hải Đường trong vườn nhà. Đây là loài hoa nổi tiếng vừa thanh tao vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt. Trong phong thủy, đây là loài hoa mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Muốn hút tài lộc thì phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa tươi và thơm - 6

Cây cảnh: Tây Hải Đường (Malus)

Hoa Tây Hải Đường được mệnh danh là “hoa phối khí quý”, có thể thấy vị thế của loài hoa này vẫn khá cao. Đây là loại cây lớn có thể trồng trong vườn, cũng có thể trồng trong chậu làm cây cảnh nhỏ, đặt trong nhà.

Hoa Tây Hải Đường thường nở vào mùa xuân, thời gian nở hoa khá lâu, khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, các loại hoa miền Tây như hải đường ưa nắng, cần đủ nắng mới có thể nở đẹp. Vì vậy, nếu bạn trồng cây cảnh này trong nhà thì phải đặt cây ở nơi có nhiều nắng.

Muốn hút tài lộc thì phải trồng cây cảnh này trước sân nhà, hoa tươi và thơm - 7

Trên đây là 4 loại cây cảnh lớn có hoa hấp dẫn, hương thơm ngào ngạt cùng những đặc điểm chung mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang lại may mắn, điềm lành và tài lộc cho gia chủ.

Nguồn: https: //danviet.vn/muon-hut-tai-loc-nhat-dinh-phai-trong-cay-canh-nay-truoc-san-nha-hoa …

5 loại cây thơm tại nhà, trồng xuống đất lớn nhanh như thổi, 2 tuần sau là có rau để ăn

Nếu nhà bạn đang trồng 5 loại cây này đồng nghĩa với việc bạn đã có ngay một “tủ thuốc thiên nhiên” trong nhà.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Tố Diệp (Dân Việt)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *