Mười điều cấm kỵ trong phong thủy cửa ra vào

Rate this post

Nói đến phong thủy nhà ở thì tất nhiên phải nói đến cửa đầu tiên. Đây là cửa ngõ vào nhà, là ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà từ thế giới bên ngoài. Ngôi nhà xây trên mặt đất, không khí đi vào qua cửa, giống như miệng và mũi, nơi ăn và thở, có thể hình dung được tầm quan trọng của nó. Vì vậy, mười điều cấm kỵ phong thủy ở lối vào nhà là gì? Chúng ta hãy cùng nhau xem xét nó.

cửa, phong thủy, kiêng kỵ

1. Cửa đối diện với cửa thang máy

Ngày nay, nhiều cộng đồng là nhà ở kiểu chung cư nên việc cửa thang máy đối diện với cửa nhà là điều không thể tránh khỏi, mọi người phải chú ý khi chọn hướng phòng, đừng bao giờ chọn nhà có cửa thang máy cho căn nhà. đối diện với cửa trước của ngôi nhà. Thang máy mang tính âm trong phong thủy, sẽ truyền luồng âm khí ổn định vào nhà, kiểu nhà này được coi là tai họa cho người ở. Nếu bạn đã sống trong kiểu nhà này, hãy đặt một chậu cây lớn hơn cạnh cửa có thể giúp bạn giảm bớt cảm xúc.

2. Cấm chất đống đồ trong và ngoài cổng.

Phong thủy cửa nhà chú ý đến sự rộng rãi và sạch sẽ của nội ngoại thất, tuyệt đối không chất đống rác và đồ lặt vặt trước cửa. Chưa kể đến Phong thủy, nó còn ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe. Nếu bài trí tủ giày ở lối ra vào, lối đi đó nên tránh hết mức có thể và giữ lối đi sạch sẽ. Cửa là đường dẫn khí chính vào nhà và không có lợi cho khí tốt vào nhà do bị cản trở, lộn xộn.

3. Cửa không được đối diện với gương

Công dụng của gương trong phong thủy chủ yếu là để xua đuổi tà khí, ngoài ra nó còn có thể hóa giải tà khí. Nếu gương đối diện với cửa, điềm lành sẽ bị tiêu tan. Vì vậy việc cửa nhà đối diện với gương là điều cấm kỵ, dù là nhà của chính bạn hay nhà của người khác. Và điều này có cơ sở khoa học nhất định. Điều tồi tệ nhất đối với cơ thể là khi bạn mở cửa đột ngột, gương sẽ phản chiếu hình ảnh phản chiếu của chính bạn, rất dễ khiến bạn sợ hãi.

cửa, phong thủy, kiêng kỵ

4. Cổng cấm đi qua cuối cùng.

Điều đầu tiên bạn có thể nhìn thấy khi bước vào cổng là ban công, hoặc bạn có thể vào cổng đối diện với một hành lang dẫn đến cuối nhà, hai tình huống này tương tự như Phong thủy ở cửa. Ở kiểu nhà này, khí tốt không thể ở trong nhà nên không thể có được khí may mắn. Vận may về sức khỏe và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình sẽ giảm sút.

5. Cửa quá lớn hoặc quá nhỏ

Mặc dù phong thủy của cửa yêu cầu sự thông thoáng, nhẹ nhàng nhưng kích thước cửa không được quá lớn, tiêu chuẩn là diện tích nhà càng rộng thì cửa càng lớn; Cửa không phù hợp với kích thước của ngôi nhà là không tốt. Kích thước cửa thang máy chung cư về cơ bản là phù hợp nên bạn không phải điều chỉnh, nếu là nhà tự xây thì nên đo kích thước cửa.

6. Kiêng kỵ cửa đối với các góc nhọn

Cửa đối diện với góc nhọn đồng nghĩa với việc dễ tạo ra các góc nhọn, gây hiểu lầm trong nhà. Cần đặt cây cảnh bên cạnh cửa ra vào, trên cửa treo gương cầu lồi để chắn tà khí. Tà khí bên ngoài không thể hóa giải hoàn toàn bằng vật phẩm phong thủy, nhưng nếu bản thân ngôi nhà có hung khí thì tà khí cũng không thể đến gần.

7. Không để dây leo trên tường cửa

Cây dây leo ưa bóng râm, hình dáng giống con rắn nên phong thủy cửa nhà kiêng kỵ nhất là có dây leo. Bị nó che, cửa vách liên miên, gia cảnh ốm đau, u ám. Cây dây leo càng tươi tốt thì vận may của gia đình càng giảm.

8. Cửa vào không được.

Cửa nhà là nơi hút khí, rất mạnh, nếu đối diện với cửa nhà sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người ở. Nếu cửa xông vào phòng ngủ của chủ gia đình thì chất lượng giấc ngủ sẽ kém, nếu xông thẳng vào phòng trẻ thì trẻ sẽ khóc, nếu xông thẳng vào cửa nhà vệ sinh thì sẽ gây ra đào hoa. hoa bị thối rữa và các vấn đề về sức khỏe. nước tiểu nếu chảy thẳng xuống bếp sẽ cạn kiệt.

9. Màu sắc của thảm cửa

Phong thủy hướng cửa cũng chú ý đến màu sắc, tùy theo hướng cửa khác nhau mà màu sắc của bàn đạp chân bước vào cửa cũng khác nhau. Ví dụ, nếu cửa mở về hướng Đông và Đông Bắc, hãy đặt một tấm thảm chùi chân màu đen; nếu cửa mở về hướng Đông Nam, hãy đặt những tấm thảm chùi chân màu xanh lá cây; nếu cửa mở về hướng Tây và Tây Nam, hãy đặt một tấm thảm chùi chân màu vàng; Nếu cửa mở về hướng Tây Bắc và Tây Bắc, hãy đặt một tấm thảm chùi chân màu trắng sữa. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc của thảm chùi chân theo phong thủy của các năm khác nhau sẽ giúp hóa giải Thất sát.

10. Cửa đến cửa

Hướng cửa ở đây không có nghĩa là mở cửa nhìn thấy cửa nhà mà là hướng cửa nhà hàng xóm. Có nhiều trường hợp cửa của các tòa nhà hiện đại thông nhau, nếu không thay đổi được thì chúng ta phải chú ý đến trường hợp cửa bên kia lớn hơn cửa mình, nếu lớn hơn thì tài sản của bạn sẽ bị nuốt chửng. khác.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *