May mắn và tài lộc với cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy

Rate this post

Phong thủy phòng bếp luôn là vấn đề được các gia đình quan tâm và nghiên cứu. Việc xây dựng và bố trí phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Trước hết, về mặt phong thủy, vị trí đặt bếp tốt nhất là hướng Đông Nam, Đông và Nam. Lưu ý, tránh bố trí bếp gần nhà vệ sinh vì thủy và hỏa xung khắc nhau dễ sinh ra xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Yếu tố sạch sẽ, gọn gàng và giữ cho căn bếp luôn thông thoáng, mát mẻ là điều cần thiết để mang lại vượng khí và sức khỏe cho gia chủ. Điều này đã tạo điều kiện cho năng lượng tốt lưu thông thuận lợi.Nhà bếp phải luôn gọn gàng và sạch sẽ.

Bạn có thể treo một số bức tranh phong cảnh trong phòng bếp, như vậy người nấu nướng sẽ cảm thấy bình yên và thoải mái. Tất cả dao và kéo nên được cất giữ với các đầu nhọn hướng xuống hoặc khuất tầm nhìn.

Đối với màu sắc của nhà bếp

Màu sắc của phòng bếp rất quan trọng. Vì vậy, gia chủ cần lựa chọn những đồ vật có màu sắc phù hợp để căn bếp luôn mang đến nguồn năng lượng và vượng khí.

Bếp là nơi chứa lửa nên bếp rất kỵ hành Hỏa. Vì vậy, chọn màu sơn phòng bếp nên chọn các màu thuộc tính Mộc như xanh lam, tím. Bảng màu này vừa nhẹ nhàng, tươi mát vừa giúp phát huy tính tương sinh cho căn bếp. Ngoài ra, màu trắng và xám cũng là những gam màu rất phù hợp với không gian bếp.

Nếu gia chủ yêu thích những gam màu như nâu đất, be, vàng… thì nhóm màu trung tính cũng có thể sử dụng để sơn phòng bếp. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, đây là những gam màu mang đến sự bền vững, ổn định, giúp căn bếp luôn ấm cúng, sung túc.Những gam màu như nâu, be, vàng,… đều có thể dùng để sơn phòng bếp.

Hai gam màu thường được sử dụng nhưng theo phong thủy phòng bếp nên hạn chế là xanh lam và đỏ.

Màu xanh lam (thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa) tạo cảm giác mát mẻ nhưng nếu sử dụng nhiều sẽ lấn át sự hấp dẫn của món ăn, khiến người dùng cảm thấy không ngon miệng và giảm đi sự nhộn nhịp vui vẻ. của nhà bếp.

Màu đỏ thuộc hành Hỏa nên nếu lạm dụng sẽ khiến phòng ăn mất cân bằng, mang đến cảm giác bức bối, nặng nề cho gia chủ.

Đối với cửa bếp

Cửa bếp không nên đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ của ngôi nhà để tránh hai luồng khí đối nghịch sẽ sinh nhiều bệnh tật, hao tài tốn của cho gia chủ.

Đồng thời, tránh thiết kế cửa bếp đối diện với cửa sổ, ban công,… để luồng khí vào nhà không di chuyển quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.Phòng bếp nhiều ánh sáng và thoáng mát.

• Người mệnh Kim nên chọn cửa bếp có màu trắng, xám hoặc nâu, vàng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) và kết hợp với các vật liệu nhôm, sắt, inox sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

• Đối với mệnh Thủy nên chọn cửa bếp có màu xanh lục hoặc đen, xanh lam thuộc hành Thủy (Thủy- Mộc), chất liệu cửa bằng gỗ, tre, nứa.

• Mệnh Thủy chọn cửa có màu đen, xanh lam hoặc xám, trắng thuộc Kim (Kim sinh Thủy) và chất liệu cửa bằng kim loại, gỗ, kính rất phù hợp.

• Người Mạnh Hoả nên chọn màu cửa bếp có màu đỏ, cam, tím, hồng hoặc xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), chất liệu cửa bằng gỗ sẽ mang lại vượng khí, tài lộc.

• Người mệnh Thủy hãy thiết kế cửa bếp màu vàng, nâu hoặc đỏ, cam thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), theo phong thủy thiết kế nhà bếp thì chất liệu làm cửa bếp nên bằng gỗ sẽ rất tốt, giúp ích cho gia chủ. của định mệnh này. nhiều may mắn, tài lộc đến.

Đối với nội thất nhà bếp

Cần lưu ý rằng bề mặt nội thất nhà bếp nên có các cạnh tròn. Vì các cạnh sắc có thể dẫn đến nguy hiểm và căng thẳng cho mọi người.

Vị trí của nhà bếp

Bạn không nên đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính vì gió từ những cửa này sẽ thổi vào bếp. Nếu không thay đổi được, gia chủ có thể sử dụng vách ngăn, bình phong hoặc rèm để ngăn cách, bằng cách này, gia chủ có thể ngăn chặn những luồng khí xấu xâm nhập.Bếp không nên đặt thẳng trước cửa.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý không nên đặt bếp cạnh cửa sổ có nắng hướng Tây chiếu vào vì nếu nấu bằng bếp dầu, ga, gió không những thổi tắt bếp mà còn có mùi dầu và khí cũng sẽ độc đối với mọi người. Mọi người.

Vị trí của bồn rửa

Trong phong thủy, bếp nấu thuộc Hỏa, thủy thuộc Thủy, Thủy – Hỏa đối nhau nên bếp nấu và bồn rửa cần đặt xa nhau một cách hợp lý, tránh gây hại cho gia chủ.

Bếp, bồn rửa và tủ lạnh phải tạo thành một hình tam giác. Bố trí như vậy sẽ tránh được sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa và cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba vị trí quan trọng nhất trong nhà bếp.Bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách nhau.

Trong phòng bếp luôn xảy ra xung đột giữa hai yếu tố nước và lửa. Theo đó, lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng,… tượng trưng cho lửa. Chậu rửa, tủ lạnh, máy rửa chén, vv tượng trưng cho nước.

Do đó, bạn có thể đặt lò nướng và bồn rửa trên cùng một bức tường, nhưng chúng phải được ngăn cách bởi một bề mặt nhất định.

Vị trí tủ lạnh

Nhiều người xem nhẹ vị trí đặt tủ lạnh mà không biết rằng nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Vì tủ lạnh thuộc hành Kim nên thường đặt trong bếp. Kim – Hỏa tạo nên sự cân bằng ngũ hành cho toàn bộ ngôi nhà.Nếu đặt tủ lạnh không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh là hướng Đông Nam và hướng Bắc. Không nên đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện bếp nấu, vì Hỏa và Thủy đối nhau dẫn đến xung khắc, đồng nghĩa với việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những cách bố trí phòng bếp hợp với phong thủy, bạn có thể tham khảo để có cách bài trí phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Theo Petrotimes

7 loại tranh phú quý thường treo trong nhà, giúp mang lại tài lộc

7 loại tranh phú quý thường treo trong nhà, giúp mang lại tài lộc

Tranh hoa sen là bức tranh phong thủy lý tưởng có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc giúp tâm hồn thư thái, tĩnh tại, minh mẫn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *