Lễ hội chuông gió ‘gọi mùa hè’ ở Nhật Bản

Rate this post

Chuông gió Nhật Bản được gọi là Furin (風鈴). “Fu” là gió và “rin” là chuông. Chuông gió Furin có dạng hình tròn, ở giữa chuông có gắn một lưỡi dao giúp phát ra âm thanh khi chuyển động, phía dưới có treo một mảnh giấy nhỏ. Với sự kết hợp này, chuông gió tạo ra những âm thanh và giai điệu nhẹ nhàng, trong trẻo.

Lễ hội chuông gió gọi mùa hè ở Nhật Bản - 1

Chuông gió theo phong tục Nhật Bản có tác dụng bảo vệ, xua đuổi tà ma (Ảnh: Japan Travel).

Chuông gió truyền thống của Nhật Bản có tác dụng bảo vệ và xua đuổi tà ma. Họ luôn tin rằng nếu bạn sống trong khu vực có thể nghe thấy tiếng chuông Furin thì vận rủi sẽ không đến với họ.

Ngoài ra, người Nhật còn viết những lời chúc tốt đẹp lên tờ giấy treo bên dưới để những điều ước của họ sẽ được gửi đến các vị thần khi chuông reo.
Ở Nhật Bản, Furin theo truyền thống được treo trong nhà, gần cửa sổ hoặc bên ngoài, dưới mái hiên. Để đón gió và tăng cường độ rung tuyệt đẹp đó, mỗi Furin đều có một miếng bìa cứng treo bên dưới.

Lễ hội chuông gió gọi mùa hè ở Nhật Bản - 2

Không có nơi nào ở Tokyo để trải nghiệm sức hấp dẫn của lễ hội chuông gió hơn ở thành phố lịch sử Kawagoe (Ảnh: Japan Travel).

Xung quanh khu vực Tokyo, không có nơi nào tốt hơn để trải nghiệm sự quyến rũ của lễ hội chuông gió hơn là ở thành phố lịch sử Kawagoe.

Kawagoe nhớ lại tổ tiên của nó cách đây vài thế kỷ, khi thị trấn nhộn nhịp với những thương nhân miệt mài buôn bán ở khu vực thủ đô Edo (ngày nay là Tokyo) gần đó.

Nhiều cửa hàng và nhà kho trước đây đã được khôi phục cẩn thận, khiến khu vực lịch sử của thị trấn trở thành điểm đến nổi tiếng cho những du khách muốn thưởng thức hương vị Nhật Bản xưa.

Lễ hội chuông gió gọi mùa hè ở Nhật Bản - 3

Đền Hikawa nằm ở rìa thành phố Kawagoe chào đón mùa hè với lễ hội Chuông gió Enmusubi (Ảnh: Japan Travel).

Đền Hikawa nằm ở rìa thành phố Kawagoe sẽ chào đón mùa hè với lễ hội Chuông gió Enmusubi quy mô lớn từ ngày 9 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8. Ngôi đền có lịch sử gần 1500 năm, các lễ hội chỉ bắt đầu gần đây, khoảng năm 2014 trở lại đây. Mặc dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng lễ hội vẫn rất đông người tham gia, khoảng 100.000 người mỗi năm kể từ khi lễ hội bắt đầu.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, ngôi đền được chia thành nhiều khu để du khách khám phá thêm. Một trong những điểm nhấn chính của sự kiện là Furin Komichi, hay “con đường chuông gió”, một đoạn đường dài được chấm phá bởi những chiếc chuông thủy tinh mỏng manh với gần 12 màu sắc.

Lễ hội chuông gió gọi mùa hè ở Nhật Bản - 4

Trong lễ hội, ngôi đền được chia thành nhiều khu để du khách khám phá thêm (Ảnh: Japan Travel).

Tương tự là Furin Kairo (“hành lang chuông gió cầu hôn”) đặc trưng bởi những điều ước của các tín đồ được viết trên những mảnh gỗ mỏng và gắn vào chuông.

Nước goshinsui (dâng lên các vị thần) chảy qua khuôn viên của đền Kawagoe Hikawa sẽ được thắp sáng để tượng trưng cho ‘Amano gawa no, Negai Goto ‘ (Lời cầu nguyện của Dải Ngân hà), minh họa câu chuyện về sự kết hợp giữa hai chòm sao Thiên Lang và Xử Nữ.

Tại khu vực này, du khách có thể tận hưởng cảm giác thanh bình toát ra từ Takemari Furin Objet d’Art, nơi các đồ trang trí bằng tre tạo ra các mô hình chuyển động trong ánh sáng và bóng tối.

Lễ hội chuông gió gọi mùa hè ở Nhật Bản - 5

Đừng quên tự tay ghi những lời chúc hay lời chúc, lời chúc của bạn lên Tanzaku nhờ gió gửi đến những người thân yêu của bạn (Ảnh: Japan Travel).

Lễ hội diễn ra hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm tiếng chuông gió cả trong ánh sáng ban ngày và trong bóng tối. Kawagoe cũng có nhiều địa điểm khác, bao gồm Penny Candy Alley – hoàn hảo cho những ai yêu thích đồ ngọt – và nhiều cửa hàng và nhà hàng trong khu thương mại gần đó.

Đừng rời đi mà không chụp ảnh Toki no Kane Cái tên nổi tiếng của thị trấn, hay Bell of Time, đứng sừng sững trên đường chân trời của thành phố trong hơn 400 năm.

Hãy đến chiêm ngưỡng “vẻ đẹp trong trẻo vào ban ngày, huyền ảo vào ban đêm” của những chiếc chuông gió, và đừng quên ghi những lời chúc hay lời chúc, điều ước của bạn lên Tanzaku để nhờ gió gửi về nhé. những người yêu nhau.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *