Konomi Suzuki trong Lễ kỷ niệm 10 năm, Album thứ 5 và Con số “115”

Rate this post

Nó có thể hơi sáo rỗng, nhưng thời gian thực sự trôi qua rất nhanh, phải không? Cảm giác như cách đây không lâu tôi đã nghe Konomi Suzukigiọng hát đầy nội lực của lần đầu tiên trong “This game,” bài hát mở đầu cho Không Trò Chơi Không Cuộc Sống, khi còn là học sinh trung học. Tuy nhiên, thực tế là khi tôi phỏng vấn Suzuki vào cuối tháng 12 năm 2022, đã tám năm kể từ khi bài hát được phát hành và ấn tượng hơn là một thập kỷ kể từ khi ca sĩ anisong ra mắt ở tuổi 15.

Năm 2022 không chỉ là kỷ niệm 10 năm Suzuki làm nghệ sĩ. Tháng 5 chứng kiến ​​việc phát hành album thứ năm ULTRA FLASH, có sự kết hợp giữa các giai điệu độc lập và các bài hát chủ đề anime như “Realize” (từ Về: Không Phần 2), “NGÔI SAO TỰ HÀO” (từ Shin Ikkitousen) và “Nhà hát của cuộc sống” (từ Deca-Dence). Trong những tháng tiếp theo, Suzuki tuyên bố thành lập công ty riêng của mình, 115 (Ichiichigo), và phát hành đĩa đơn mới nhất “Love? Reason Why!!,” phần mở đầu cho mùa Thu 2022 thất bại tình yêuS. Và, vào tháng 12, Suzuki đã biểu diễn một buổi hòa nhạc tại Comic Fiesta — một trong những sự kiện ACG lớn nhất ở Đông Nam Á — nhằm kỷ niệm 40 năm thành lập Malaysia. Chính sách Hướng Đông.

Nhờ Quỹ Nhật Bản Kuala Lumpur và các nhân viên của Comic Fiesta, tôi đã có cơ hội nói chuyện với Suzuki một ngày sau buổi hòa nhạc tràn đầy năng lượng của cô ấy. Trong một giờ trước buổi chào mừng người hâm mộ đầu tiên của Suzuki, chúng tôi đã thảo luận về album mới của cô ấy, lý do đằng sau cái tên 115, những bài hát trong tiết mục của cô ấy đã để lại ấn tượng với cô ấy, v.v.

Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa cho rõ ràng.


Xu hướng phim hoạt hình: Chúc mừng bạn đã phát hành ULTRA FLASH! Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình về việc phát hành album thứ năm không?

Konomi Suzuki: Năm nay, tôi đã có thể kỷ niệm 10 năm của mình nhờ sự ủng hộ của mọi người. Tôi thực sự hạnh phúc khi đã thực hiện một album kỷ niệm điều đó.

Album này được thực hiện cẩn thận với chủ đề “Tỏa sáng ngay bây giờ”. Chúng tôi đã phát hành một album hay có thể được ghi nhận là đã biến cả năm nay thành có thể.

TẠI: Và, ngoài album của bạn, bạn cũng hoạt động độc lập vào đầu năm nay khi bạn thành lập 115 (Ichiichigo). Bạn có thể chia sẻ những gì đã truyền cảm hứng cho bạn để trở nên độc lập và hợp tác với MÈO giải trí cho phía quản lý?

Suzuki: Tôi là một người thực sự tham lam. *cười* Có rất nhiều thứ mà tôi muốn làm nhiều hơn nữa.

[For CAT entertainment]đó là một văn phòng khiến tôi cảm thấy rất yên tâm vì ở đó có nhiều người rất thân thiết với tôi, như [singer-songwriter] Masayoshi Ooishi-san và [singer-songwriter] Kayoko Kusano-san.

“Bursty Greedy Spider,” mà tôi đã hát trong buổi hòa nhạc tối qua, là bài hát tôi đã thu âm ngay trước khi tôi phẫu thuật cổ họng, vì vậy tôi rất gắn bó với nó.

TẠI: Điều gì đã thôi thúc bạn chọn “115” làm tên công ty?

Suzuki: Sinh nhật của tôi là vào ngày 5 tháng 11. *cười* Bên cạnh đó, nó tượng trưng cho việc có thể có một khởi đầu thuận lợi, “đi” bất cứ lúc nào. Tôi cũng muốn làm mọi thứ với cảm giác đó.

Lưu ý: Do cách chơi chữ của Nhật Bản, tháng 11 ở Nhật Bản có nhiều ngày kỷ niệm bao gồm từ “good” (“いい”) trong tên của chúng, chẳng hạn như “Good Married Couples Day” và “Good Encounters Day”. Tương tự, các số “11” trong “115” có thể được xem là “いい .” Trong khi đó, cách phát âm của “5” trong tiếng Nhật nghe giống như “go”.

TẠI: Thật là thú vị. Sẽ trở lại ULTRA FLASH, bài hát chủ đề có liên quan đến các bài hát trước đây của bạn như “Love is MY RAIL” và “This game.” Tôi đã tự hỏi tại sao bạn lại đưa các tham chiếu đến những bài hát cụ thể đó vào lời bài hát cho “ULTRA FLASH.”

Suzuki: Vì vậy, trên thực tế, bài hát “ULTRA FLASH” chứa tiêu đề của chính xác 10 bài hát của tôi trong những năm qua.

Thành thật mà nói, tôi cũng không mong đợi sự bao gồm của họ. Người cùng tôi sáng tác bài hát Kayoko Kusano-san, người mà tôi đã đề cập trước đó nghĩ, “Sẽ không thú vị nếu bao gồm chúng?” trong giai đoạn sản xuất. Tôi cũng cảm thấy như mình được tặng một món quà bất ngờ khi phát hiện ra điều đó.

Tín dụng hình ảnh: Nhiếp ảnh DevLee

TẠI: Liệu mỗi [referenced] bài hát đến từ một năm cụ thể [of your current 10 years]?

Suzuki: À, không phải vậy đâu. Lúc đầu, Kusano-san, người viết lời, đã yêu cầu tôi gửi cho cô ấy những bài hát đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi, dẫn đến những bài hát kiểu đó được lồng vào xuyên suốt. [ULTRA FLASH].

TẠI: Lý do mà những bài hát đó quan trọng với bạn là gì?

Suzuki: Bằng cách nào đó, hát những bài hát này gợi lại những ký ức về thời gian đó một cách mạnh mẽ. Ví dụ: “DAYS of DASH”. Đó là đĩa đơn thứ hai của tôi, và tôi nhớ mình đã khóc rất nhiều trong quá trình thu âm.

TẠI: Và trong số các anisons gần đây của bạn, bạn sẽ nói điều gì có ấn tượng hoặc tác động lớn nhất đối với bạn?

Suzuki: Chà, tôi cảm thấy như tất cả chúng đều có tác động. *cười* Tôi bị rách! Tôi nghĩ rằng tôi có thể nói về tất cả chúng.

Tuy nhiên, “Bursty Greedy Spider” mà tôi đã hát trong buổi hòa nhạc tối qua, là bài hát tôi đã thu âm ngay trước khi phẫu thuật cổ họng, vì vậy tôi rất gắn bó với nó. Lần đầu tiên được biểu diễn ca khúc này ở nước ngoài, tôi cảm thấy rất vui vì điều đó. Thực sự đã lâu rồi kể từ buổi hòa nhạc nước ngoài cuối cùng của tôi, vì vậy tôi rất vui vì cuối cùng tôi đã có thể gửi bài hát này đến mọi người.

TẠI: Hôm qua, bạn cũng đã hát “Love? Lý do tại sao!” từ thất bại tình yêu. Ấn tượng của bạn về bài hát và anime khi bạn lần đầu tiên nhận được lời đề nghị [to perform the song]?

Suzuki: “Dễ thương!” *cười* Ấn tượng đầu tiên của tôi là anime và bài hát rất dễ thương. Tuy nhiên, khi tôi hiểu rõ hơn về họ, khi tôi hiểu sâu hơn, tôi nhận ra rằng họ cũng có một chút cay đắng. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời.

TẠI: Sẽ trở lại ULTRA FLASH hãy bắt đầu với bài hát “HELLO.” Tôi đã rất ngạc nhiên bởi sự đa dạng trong album, đặc biệt là vì “HELLO” mang phong cách R&B, vì vậy tôi đã tự hỏi điều gì đã dẫn đến việc bài hát đó được sáng tác và chọn cho album.

Suzuki: Xin chân thành cảm ơn các bạn đã lắng nghe album thật nhiều. Trước khi tôi muốn trở thành một ca sĩ anime, tôi thực sự muốn trở thành một ca sĩ dance. Tôi đã nghĩ rằng mình muốn vừa hát vừa nhảy. Sau đó, tôi tình cờ gặp Biên giới Macross và say mê anime, vì vậy tôi quyết định chắc chắn rằng mình sẽ trở thành một ca sĩ anisong.

Nhưng mặc dù tôi thích các bài hát trong anime, nhưng “HELLO” lại giống, có lẽ ngoài dự kiến, những gì tôi đã từng hát trước khi ra mắt. Tôi đã không thể hiện nhiều khía cạnh này sau khi ra mắt, nhưng tôi cảm thấy rằng bài hát này phù hợp với cội nguồn trước đây của tôi.

“Tôi thực hiện album này với mong muốn gửi gắm thông điệp rằng dù không thể đoán trước được tương lai nhưng hãy cố gắng hết sức để tỏa sáng ở hiện tại”.

TẠI: Nói về việc trở về cội nguồn của bạn, tôi tin rằng bài hát 「ダメージ小でした」 (Damage Shou Deshita) là bài hát bạn đang cố gắng kết nối lại với nguồn gốc Osakan của mình. Bạn có thể chia sẻ bài hát được tạo ra như thế nào không?

Suzuki: Tôi sinh ra ở Osaka, và tôi thường hát các bài hát của mình bằng thổ ngữ Osaka tại các sự kiện của câu lạc bộ người hâm mộ. Nó rất thú vị cho người hâm mộ của tôi khi tôi làm như vậy. *cười* Nó thực sự rất vui, và sau đó tôi cảm thấy muốn sáng tác một bài hát bằng tiếng địa phương Osaka và hỏi (diễn viên hài) BÁNH QUY!-san để viết lời bài hát [for 「ダメージ小でした」 (Damage Shou Deshita)].

TẠI: Có kế hoạch nào cho các bài hát phương ngữ Osaka trong tương lai không?

Suzuki: Hừm, tôi tự hỏi! *cười* Nhưng chắc chắn, nếu có nhu cầu về nó…


TẠI: Đại dịch có ảnh hưởng gì đến việc tạo ra ULTRA FLASH và chủ đề của nó?

Suzuki: Vâng, chắc chắn là có. Đương nhiên, có giới hạn về số lượng người [in the studio], vì vậy có nhiều công việc ở nhà hơn. Và vào ngày ghi hình, tôi đột nhiên không thể tham gia vì một liên lạc gần. Vì vậy, những trở ngại trực tiếp như vậy chắc chắn tồn tại.

Trong suốt quá trình thực hiện album, tôi chỉ vào phòng thu khoảng một hoặc hai lần một tuần, và dường như tôi chưa bao giờ đi đâu ngoài phòng thu và nhà của mình. Nếu tôi ra ngoài, tôi sẽ không thể làm việc với album. Tôi nhớ mình đã rèn luyện bản thân trong suốt thời gian đó. Ngoài ra, vì tôi phải hạn chế đi ra ngoài một chút nên cuối cùng tôi phải xử lý album mọi lúc.

Tín dụng hình ảnh: Nhiếp ảnh DevLee

Cuối cùng, khi lời bài hát được đưa vào và phần sáng tác phải hoàn thành, tôi cảm thấy mình như muốn nổ tung. Vì thế, tôi đã hạ quyết tâm và đi chơi một mình đến những nơi ít người.

Hơn bất cứ điều gì, theo một cách nào đó, chủ đề “Tỏa sáng ngay bây giờ” xuất hiện vì trải nghiệm của tôi trong đại dịch. Bởi vì những ngày không thể gặp gỡ mọi người theo cách mà tôi có thể tiếp tục diễn ra, tôi đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về cách tôi sẽ tiếp tục cuộc sống của mình với tư cách là một ca sĩ, và một câu trả lời đã xuất hiện trong đầu. Tôi thực hiện album này với mong muốn gửi gắm thông điệp rằng dù không thể đoán trước được tương lai nhưng hãy cố gắng hết sức để tỏa sáng ở hiện tại.

TẠI: Và đó cũng là lý do tại sao nó được gọi là ULTRA FLASH?

Suzuki: Đúng rồi! *cười* Lúc đầu, tôi đã quyết định đặt tên cho album là, Tốc biến, nhưng tôi cảm thấy chỉ “flash” thì không thú vị. Vì vậy, tôi đã nghĩ đến việc gắn một từ khoa trương gây cười vào tiêu đề.

Super” dường như không đủ, và “extreme” cảm thấy quá dài. Nhưng khi tôi nói “ULTRA FLASH,” tôi rất ấn tượng. Đó là trực giác.

TẠI: Đó chắc chắn là một tiêu đề rất đáng nhớ.

Suzuki: Cảm ơn. Tôi rất vui vì nó có tiêu đề là “ULTRA FLASH.” *cười*

TẠI: Trước đó, bạn đã đề cập rằng bạn đã phẫu thuật nốt sần dây thanh âm. Nó có ảnh hưởng gì đến thói quen của bạn không?

Suzuki: Ngay từ đầu, tôi đã uống một lượng nước khiến người khác phải ngạc nhiên. *cười* Không có thay đổi lớn nào trong thói quen của tôi.

[However], Tôi đã từng nghĩ rằng mình có thể sử dụng giọng nói của mình bao nhiêu tùy thích. Nhưng đến một lúc nào đó, tôi nhận ra rằng tất nhiên không phải vậy. Bây giờ tôi tâm niệm rằng mình nên tiến hành một cách lành mạnh cho cả tinh thần và thể chất của mình, bởi vì nếu tôi không điều hòa chúng, chắc chắn một số lĩnh vực sẽ không hoạt động tốt nữa.

TẠI: Đã 10 năm kể từ khi bạn ra mắt. Bạn cảm thấy điều gì đã thay đổi nhiều nhất về bản thân?

Suzuki: Tôi nghĩ mình đã trở nên kiên cường. *cười* Rốt cuộc, tôi đã ra mắt ở tuổi 15, thực sự là sớm. Vì vậy, tôi đã ở trong một vị trí mà tôi không biết nhiều và sẽ chỉ tập trung làm hết sức mình theo những gì người lớn bảo tôi làm.

Lúc đầu, tôi liên tục nỗ lực hết mình để thành thạo bất cứ thứ gì mà ai đó cho là thú vị và giao cho tôi. Bây giờ, khi sản xuất ca khúc và biểu diễn trực tiếp, tôi muốn tự mình khám phá những điều thú vị. Hầu hết, tôi muốn làm những điều thú vị và thu hút nhiều người khác tham gia.

TẠI: Còn những thay đổi trong ngành thì sao?

Suzuki: Tôi không nghĩ rằng tôi đang ở một vị trí mà tôi có thể tự hào bình luận về những điều như vậy. *cười* Tuy nhiên điều này hơi khó diễn đạt thành lời, nhưng Tôi cảm thấy thời gian trôi nhanh một cách lạ thường. Và vì vậy, tôi luôn ý thức mạnh mẽ rằng mình phải theo kịp dòng chảy của thời đại. Là một người có khẩu hiệu là “a liên tục phát triển ca sĩ anisong,” bây giờ tôi đang ở kỷ niệm 10 năm của mình, một lần nữa tôi lại cảm thấy điều đó.

TẠI: TRONG ULTRA FLASHca khúc “Melodic Road Movie” được song ca cùng Kashitarou [Itou]-san. Kinh nghiệm cộng tác với anh ấy như thế nào?

Suzuki: Cảm giác như chúng tôi đang hát những bài hát giống nhau nhưng hoàn toàn khác nhau. Tôi không thực sự có kinh nghiệm nghe một ca sĩ khác hát những câu tương tự, vì vậy tôi đã rất hào hứng và có thể học hỏi được nhiều điều.

Tín dụng hình ảnh: Nhiếp ảnh DevLee

TẠI: Đã 10 năm kể từ khi bạn bắt đầu, và bây giờ bạn có 115 và như vậy, mong muốn của bạn cho tương lai là gì?

Suzuki: Vì tôi tham lam mà… *cười* [If I were to tell you everything], cả ngày có lẽ sẽ kết thúc sau đó. Nhưng, tôi muốn trở lại Malaysia một lần nữa. Tôi chắc chắn muốn nhắm đến và cố gắng hết sức để có chuyến thăm thứ tư.

TẠI: Câu hỏi cuối cùng. Bạn muốn gửi thông điệp gì đến người hâm mộ của mình?

Suzuki: Đầu tiên, tôi thực sự biết ơn vì tất cả sự ủng hộ và tình yêu của các bạn. Bởi vì tôi đã không thể trực tiếp trải nghiệm sự nhiệt tình của các bạn trong một thời gian, để có thể trực tiếp cảm nhận được tình cảm của người hâm mộ trong chuyến thăm này, tôi cảm thấy rất có động lực.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *