Khu vườn cổ của Kaori Yuki (MOON CLOCK)

Rate this post

Lưu ý: hình ảnh tiết mục, bởi vì bản sao của tôi ở trong tình trạng tốt nhưng siêu dễ vỡ.

Có một thực tế khá nổi tiếng rằng, trong khi thế giới dōjinshi là một lĩnh vực khá nghiệp dư (không thể tưởng tượng có ai kiếm sống ổn định từ chúng, ít nhất là với tư cách là một nhà sản xuất), rất nhiều họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp đã bắt đầu sự nghiệp của họ, hoặc là tích hợp nó, bằng cách lao vào thế giới dōjin. Kazuhiko Katō đã làm, Kazushi Hagiwara đã làm, Kiyohiko Azuma đã làm, và những nhân vật nổi tiếng khác như Clamp và Kaoru Mori (Tôi vẫn đang tìm kiếm thứ gì đó của cô ấy sẽ không khiến tôi phải trả lại toàn bộ lô hàng). Nội dung dōjin của họ không phải lúc nào cũng xuất sắc, đặc biệt khi nó bắt đầu sự nghiệp của họ (thứ của Azuma khá tàn bạo, không giống như tác phẩm thương mại của anh ấy), nhưng tôi đoán thật thú vị khi xem một mangaka bắt đầu từ đâu.

vườn cổ là một dōjinshi b&w của Yuki Kaori, được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của thánh địa thiên thần (không có gì đáng kinh ngạc, nhưng vẫn là một trong những tựa game ‘lâu đời’ từ làn sóng bản địa hóa chính thức bằng tiếng Anh đầu tiên) và vượt trội hơn nhiều Con nuôi, khá nhiều điều bắt buộc nếu bạn say mê thứ Gothic. Cô ấy không có nhiều tác phẩm doujin cho lắm, nhưng cái này vườn cổ (Vườn Cổ) nổi bật với tôi vì nó có cả tài liệu gốc và một vài Ảo tưởng cuối cùng câu chuyện của người hâm mộ. Có niên đại từ năm 1995, nó cũng gần như là một di tích trong thế giới dōjinshi ít được lưu hành, vì vậy tôi chỉ cần chạm tay vào nó!

Dōjinshi không quá dài, dày 68 trang, và có hai bản gốc (‘A doll’s Endless Rest’ và ‘Empty airspace’), cùng một loạt truyện ngắn. Ảo tưởng cuối cùng tiểu thuyết của người hâm mộ. Các trang còn lại bao gồm bình luận và hình minh họa. Bản gốc là… những gì bạn mong đợi từ Yuki nếu bạn hoàn toàn quen thuộc với tác phẩm của cô ấy: truyện ngụ ngôn đen đầy kịch tính với một kết thúc đen tối. Không có gì xuất sắc, nhưng đủ giải trí. Các Ảo tưởng cuối cùng những mẩu tin nhỏ, với tư cách là một người ít hoặc không quan tâm đến nhượng quyền thương mại, tôi đã cảm thấy thất vọng, mặc dù chúng có vẻ rất đen tối, điều mà tôi không nghĩ Ảo tưởng cuối cùng bản thân nó được cho là như vậy. Không chắc phải trung thực.

Về mặt đồ họa, đó là Yuki Kaori. Cô ấy có phong cách rất cũ, từ giữa đến cuối những năm 90 mà theo bản năng, tôi liên tưởng đến các bản địa hóa của Viz, những ngày đầu tiên của AMV, v.v. Mọi người đều kẻ mắt, tủ quần áo của họ trông như bước ra từ một video ca nhạc Visual-kei, v.v.. Đó là một phong cách hình ảnh chủ yếu mà bạn phải tham gia để đánh giá cao, và nếu bạn không… thì bạn tôi đoán không phải là một boomer ba tuổi.

Nói chung, một di tích nhỏ đáng được chú ý, như một món đồ cổ nếu không có gì khác. Tôi sẽ đề nghị tuy nhiên để cung cấp cho Con nuôi a đã đọc, đó là một tác phẩm khá hay và thú vị.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *