Khổng Tước Minh Vương Bồ tát.

Rate this post

Bài viết Khổng Tước Minh Vương Bồ tát – Phật giáo chủ đề Bí thuật kỳ này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng Blong NVC tìm hiểu về Khổng Tử Minh Vương Bồ Tát – Đạo Phật trong bài viết hôm nay nhé! Bạn đang xem nội dung: “Minh Vương Bồ tát – Phật giáo”

Clip về Khổng Tử Minh Vương Bồ tát – Phật giáo

Xem lướt qua

Khổng Tước Minh Vương, Đại sư huynh Đại Bàng Kim Ưng, là nhân vật xuất hiện trong tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa, ông là chiến tướng thời nhà Chu, là vị thần bất khả chiến bại, được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất thiên hạ. Dưới thánh, tức là chiến thần mạnh nhất tam giới, dưới thánh không ai tranh được.
Khi lên ngôi, khi Khương Tử Nha phò trợ nhà Thương tiêu diệt nhà Trụ, Khổng Tước Minh Vương hóa thân thành Khổng Tuyên giúp nhà Chu chống nhà Thương, ông ta thế chân cho Nguyên Thụy, dẫn quân đi chặn đánh. sự tiến công của kẻ thù.
Khổng Tước đánh bại vô số tướng viện hùng mạnh, đánh bại Dương Tiễn, bắt được Na Tra, cha con Lý Tịnh, đánh bại Nhiên Đăng, người sau này gia nhập tây phái phật giáo, trở thành Nhiên Đăng Cổ Phật.
Vậy Khổng Tước Minh Vương Khổng Tuyên thân phận như thế nào, tại sao lại mang trong mình sức mạnh to lớn như vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong video dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Nội dung

  • Mô tả của Bồ tát Khổng Tước Minh Vương
  • Truyền thuyết về bồ tát ác quỷ quái dị

Minh Vương vốn là con chim Khổng Tước đầu tiên có từ thuở khai thiên lập địa, lông màu vàng ròng, to lớn vĩ đại, là vua của các loài chim công. Trải qua hàng ngàn năm, ông đã luyện thành công Ngũ sắc thần quang và sau đó được Bồ tát Chuẩn Đề Vương cải đạo.

Mô tả của Bồ tát Khổng Tước Minh Vương

Đức Phật Thích Ca đã từng mô tả vị bồ tát này đội mão hạnh, quanh thân điều khiển những viên ngọc sáng, ngồi kiết già trên đài sen trắng, trên lưng không trụ bằng vàng. Đức Phật Mẫu Khổng Tử xuất hiện từ bi, có bốn tay: tay thứ nhất cầm hoa sen nở, tay thứ hai cầm trái Cầu Duyên, tay trái thứ nhất lập ấn Kiết Tường, tay còn lại. tay kia để nắm lấy tay kia. vũ khí từ chối. Về sau, Minh Vương bồ tát xuất gia gần Đức Phật.

Hình tượng Minh Vương bồ tát. Hình tượng Minh Vương bồ tát.

✅ Mọi người đang xem: chỉ vào gò Mộc Tinh

Truyền thuyết về bồ tát ác quỷ quái dị

Căn nguyên của việc Bồ-đề Đạo Tràng chuyển sang Đức Khổng Tử hẳn là từ khi Ngài còn ở kiếp làm chim, Đức Phật nói: “Trong một kiếp xưa, có một Đức Khổng Tử thân hình vàng son, ngày ngày siêng năng. Tiếp thu thần chú rất tinh tấn, để thần chú luôn tỏa ánh sáng che chở cho Khổng Tử, không gì có thể làm hại được, một hôm, vì say mê sắc dục, chàng cùng chim công đi lang thang trong một khu rừng rất xa, lúc nào cũng vui vẻ. nên quên giữ phép nên bị thợ săn bắt được, may mắn khi bị bắt, ông ấy đã hồi phục chánh niệm và lập tức niệm chú nên thoát khỏi vòng vây ”.

Truyền thuyết Mật tông kể rằng, khi Thích Ca Như Lai đắc đạo, lúc đó Khổng Tử chưa được ông ta cải tà quy chính, bản tính hung hãn đã nuốt chửng Như Lai vào bụng. Bất quá, trên lưng Vương giả xuất hiện một vết nứt lớn, Như Lai phóng ra ánh sáng từ vết nứt, khi Như Lai ngồi trên lưng Vương giả, vết nứt lập tức liền lành. Chính vì Như Lai đã từng ở trong bụng Khổng Tử nên sau khi đắc đạo mới được xưng là Khổng Tử của Phật Mẫu. Cũng chính vì sự việc này mà con đại bàng Kim Chi Điểu trốn xuống trần làm yêu quái, ngang nhiên bắt giữ Đường Tăng, nó trơ trẽn và ngạo mạn tự nhận là chú của Như Lai cũng vì Kim Chi Điểu là em ruột của Khổng Tử. Được, thường xuyên là con của Phượng Hoàng.

Trong một câu chuyện khác, khi chim công là dòng dõi cha truyền con nối của chim Phượng Hoàng, nó cũng thuộc về cõi trời. Vào thời Phong Thần, loài chim này được sinh ra trong thế giới tên là Khổng Tuyên, là một tướng tài của nhà Thương, phụng mệnh vua Trụ dẫn quân đi đánh Khương Tử Nha. Kong Tuyền có hào quang ngũ sắc cực mạnh, có khả năng thu phục các loại tiên khí một cách dễ dàng. Ngay cả Tứ Đại Thiên Vương cũng phải chào thua, vì không có cách nào chống lại hào quang ngũ sắc nên Khương Thượng đã mời Chuẩn Đế Vương Bồ tát từ phương Tây về chữa bệnh cho Kong Tuyền. Về sau, Khổng Tuyên theo ông Chuẩn tu hành, từ đó phát nguyện hộ trì Phật pháp. Đức Khổng Tử phát nguyện theo Chuẩn Đề Bồ tát tu hành, nguyện dùng thân làm chỗ dựa cho mình ngồi để báo đáp công ơn cải đạo.

Trong tác phẩm “Mạn Hoa”, trong cuộc chiến giữa trời và đất, quỷ thần sầu thảm của Như Lai và Thiên Ma. Cuối cùng, Như Lai sử dụng thần chú để phong ấn Thiên Ma. Không ngờ 500 năm sau, Kong Tước, một trong sáu vị đại vương đã tình cờ giải thoát cho Thiên Mã khỏi phong ấn.

Câu hỏi về Bồ tát vua Minho

Nếu bạn có thắc mắc gì về bồ tát, hãy cho chúng tôi biết, những ý kiến ​​đóng góp của bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong những bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *