Khám phá 5 hộp thư đại dương đặc biệt nhất hành tinh

Rate this post

Dịch vụ gửi thư này yêu cầu người gửi sử dụng bưu thiếp và tem chống thấm nước đặc biệt.

Ở thời điểm hiện tại, khi các phương thức liên lạc qua internet đã trở thành một điều hết sức bình thường trong cuộc sống thì việc gửi thư có lẽ đã dần bị lãng quên.

Tuy nhiên, đó là với dịch vụ gửi thư thông thường và dịch vụ gửi thư qua hòm thư đặt đáy biển, bạn đã nghe đến chưa?

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về khách sạn hoặc nhà hàng dưới biển, nhưng ai lại mang hộp thư xuống đáy biển?

Nghe có vẻ lạ nhưng trên thế giới đã có rất nhiều nơi phát triển dịch vụ này và nhận được sự quan tâm của vô số khách du lịch.

Từ đó, tạo trải nghiệm có 1-0-2 cho khách khi ghé thăm trang web.

Dưới đây là 5 địa điểm trên thế giới cung cấp dịch vụ thư tín độc đáo này.

Đảo Hideaway, đảo quốc Vanuatu


Du khách có thể tự mình tìm hiểu và bỏ thư vào hộp

Bưu điện dưới nước ngoài khơi đảo Hideaway thuộc quốc đảo Vanuatu là một trong những bưu điện nổi tiếng nhất thế giới. Nó được thành lập vào năm 2003 và nằm ở độ sâu 3 mét.

Tại đây, họ sẽ cung cấp những tấm bưu thiếp không thấm nước và để khách du lịch thả vào hộp bưu thiếp chìm hoặc yêu cầu nhân viên làm như vậy.

Vào một thời điểm nhất định trong ngày, một nhân viên bưu điện đeo bình dưỡng khí lặn vào hộp thư, lấy bưu thiếp từ hộp thư, đóng dấu chúng bằng một thiết bị dập nổi đặc biệt khi vẫn ở trong nước và gửi chúng. họ.

Vịnh Susami, Nhật Bản

Được tạo ra vào năm 1999 như một phần của hội chợ nhằm quảng bá con đường Kumano Kodo và các khu vực lân cận ở phía nam bán đảo Kii của Wakayama, hộp thư này không nhận được nhiều sự quan tâm.

Sau khi Toshihiko Matsumoto, khi đó là giám đốc bưu điện của thị trấn, nảy ra ý tưởng về một hộp thư dưới biển 10m, hộp thư Susami mới chính thức thu hút sự chú ý của nhiều người.

5 hộp thư đại dương độc nhất hành tinh, ước mơ được trải nghiệm một lần có 2
Hộp Tứ Quý Susami có màu đỏ đặc trưng

Tại hộp thư này, các thợ lặn sẽ mua những tấm bưu thiếp không thấm nước từ một cửa hàng địa phương, viết thông điệp lên chúng bằng bút sơn dầu, và thả chúng vào một hộp thư màu đỏ nằm dưới nước.

Cứ sau vài ngày, một nhân viên của cửa hàng sẽ đến, thu thập các bức thư từ hộp thư và chuyển chúng đến bưu điện địa phương.

Hàng năm, hộp thư nhận được từ 1.000 đến 1.500 tin nhắn, và 32.000 tin nhắn đã được gửi trong hộp thư dưới nước kể từ khi nó được tạo ra.

Đảo Kite, Malaysia

Nằm ở độ cao 40 mét so với mực nước biển, hộp thư ở Pulau Layang-Layang, Malaysia giữ kỷ lục là hộp thư sâu nhất thế giới.

Được biết, những tấm bưu thiếp gửi về từ đây đều được dán tem chống thấm nước đặc biệt của bưu điện và đóng dấu logo của dự án Sách kỷ lục Malaysia.

5 hộp thư đại dương độc nhất hành tinh, ước mơ được trải nghiệm một lần-3

Đảo Xanh, Đài Loan (Trung Quốc)

Được khánh thành vào ngày 4/5/2018 ngoài khơi đảo Lục Đảo thuộc huyện Đài Đông phía đông nam Đài Loan (Trung Quốc), hộp thư này được xây dựng với mục đích thúc đẩy bảo tồn biển và thu hút nhiều khách du lịch hơn. từ trong và ngoài khu vực.

Nằm dưới mực nước biển 11 mét, hộp thư cao 1,8 mét này có hình dạng của một loài cá ngựa nhỏ quý hiếm thường sinh sống ở vùng biển xa bờ của hòn đảo.

5 hộp thư đại dương độc nhất hành tinh, một giấc mơ được trải nghiệm một lần-4
Hộp thư hình cá ngựa độc đáo

Thị trấn Risor, Na Uy

Nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của Na Uy, hộp thư này được làm bằng chuông oxy của thợ lặn và là bưu điện khô dưới nước duy nhất trên thế giới.

Nó nằm ở độ sâu 4m gần một bến tàu. Khi bạn đến bến tàu, hãy đặt thư hoặc bưu thiếp của bạn vào một chiếc túi chống thấm nước sau đó thả nó xuống.

Bên trong hộp thư là một môi trường khô ráo, thư từ và bưu thiếp được đóng dấu và gửi đi như bình thường.

5 hộp thư đại dương độc nhất hành tinh, ước mơ một lần trải nghiệm-5

Theo Trí thức trẻ


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
http://ttvn.toquoc.vn/kham-pha-5-hom-thu-duoi-dai-duong-dac-biet-nhat-hanh-tinh-ai-nhin-cung-muon-duoc-trai-nghiem- mot-lan-220221817829381.htm

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.