Hương Thủy ra mắt mô hình điểm về PCCC tại khu dân cư

Rate this post

TTH.VN – Sáng 16/9, UBND phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) ra mắt mô hình “Tổ liên hoàn an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” tại tổ dân phố 4.

Diễn tập các tình huống PCCC sau lễ phát động

Tổ dân phố 4, phường Phú Bài có 338 hộ có nhà liền kề và nhà ở kết hợp kinh doanh, nằm ở trung tâm phường, có chợ Phú Bài … Vị trí này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây ra nhiều vụ cháy nổ. thiệt hại lớn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân.

Công an P.Phú Bài đã tham mưu cho các cấp lãnh đạo thành lập “Tổ liên dân an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” với 4 phương châm: “Lực lượng trong dân”, “Phương tiện trong nhân dân”, “Hậu cần. trong nhân dân, “Chỉ huy trong nhân dân”. Đồng thời, tổ chức lắp đặt các điểm báo động khi có cháy, nổ và có sẵn bình chữa cháy tại mỗi điểm báo động.

Tại lễ phát động, MTTQ P. Phú Bài đã phát động cuộc vận động “Mỗi gia đình tự trang bị bình chữa cháy”, tổ chức ký cam kết trang bị bình chữa cháy tại nhà với các hộ dân trong tổ dân phố. 4 và tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, lực lượng Phòng cháy chữa cháy PC07, Công an tỉnh và người dân đã tham gia diễn tập đề phòng cháy, nổ.

Ông Lê Hữu Bình – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Bài thông tin, mô hình “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” là mô hình điểm và sẽ được lãnh đạo thị xã phát triển. Hương Thủy triển khai và nhân rộng trên địa bàn thị xã trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *