Hồ lô phong thủy là gì? Câu chuyện thú vị về khả năng chữa bệnh

Rate this post

3. Nguồn gốc khả năng chữa bệnh của quả bầu

Ít người hiểu quả bầu phong thủy là gì và ngày càng ít được nghe kể về câu chuyện thần kỳ về nguồn gốc và công dụng chữa bệnh của quả bầu. Ngày nay, quả bầu đã được nhân cách hóa, thần bí hóa, gắn liền với vô số truyền thuyết, huyền thoại. Và đây là một trong những câu chuyện được lưu lại cho đến ngày nay:

Vào cuối thời Đông Hán, có một vị lương y chủ yếu bán thuốc trong bầu rượu, ai đến cũng không từ chối, thuốc thật sự có thể chữa được bách bệnh. Một thanh niên tên Phi Trường Phong một hôm đang ngồi nhậu ở hàng đối diện thì thấy ông cụ khi lượng khách thưa dần rồi mất hút hẳn. Và trong nháy mắt, anh ta đã biến mất.

Chứng kiến ​​cảnh tượng đó, Phi Trường Phong vô cùng kinh ngạc. Dù đã uống vô số lượng rượu vào bụng nhưng lúc đó anh rất tỉnh táo, cảm giác nhẹ nhõm, sảng khoái như vừa bước ra từ một giấc mơ thần kỳ. Anh nhận ra rằng, ông già bán thuốc chắc chắn không phải là người bình thường.

Ngày hôm sau, Fei Changfang trở lại quán rượu cũ, ngồi vào vị trí cũ như hôm trước, gọi một ít rượu ngon và đồ ăn nhẹ, sau đó nhâm nhi và chờ ông lão bán thuốc xuất hiện.

Vừa nhìn thấy ông lão, ông ta liền bưng rượu và đồ ăn nhẹ về phía ông với ý định cúi đầu xin làm đệ tử của ông.

Anh quan sát, xem xét kỹ người đàn ông này và xem xét thái độ của anh ta, sau đó mời anh ta gật đầu đồng ý. Vẻ mặt anh ta bừng lên vẻ vui mừng nhưng vẫn tỏ ra bình tĩnh, rồi bảo Fei Trương đợi đến khi anh ta tiếp khách.

Anh ta không ngại, ngồi nhìn anh ta tiếp khách mấy tiếng đồng hồ cho đến khi không có người đến hỏi thăm, sau đó ông lão nắm lấy tay Phi Trường Phương, cùng nhau vùi vào lòng chiếc bầu đựng thuốc.

Sau khi hoàn toàn tiến vào trong bầu, Phi Trường Phong lại một lần nữa giật mình trước một tòa tiên cảnh màu tím. Ngoài ra, bốn phía đều là hoa dị thảo, hương thơm của gió mát, ánh nắng nhẹ nhàng ấm áp, không khí vô cùng trong lành khiến thân tâm Phi Trường Phong vô cùng sảng khoái.

Anh ở lại để ông già bán thuốc dạy thuốc. Sau ngày đêm miệt mài học tập, rèn luyện, trau dồi y thuật đã thành thạo, ông lão đưa cho Phi Trường Phong một cây gậy tre và bảo anh hãy trở lại nhân gian để cứu người bệnh. Anh ta dùng cây gậy của mình để trở lại trái đất và trở lại quán rượu cũ.

Chủ nhà hàng kinh hãi khi nhìn thấy Phi Trường Phong, sau đó kêu lên một tiếng, trợn mắt ngoác mồm, chủ quán nói rằng hắn đột nhiên biến mất khỏi nơi này hơn mười năm, người thân cũng như người thân. Hàng xóm xung quanh đều cho rằng anh mất tích và chết ở đâu đó.

Vừa đặt chân đến cửa nhà, người nhà đã ùa ra vây quanh với tâm trạng vui buồn. Dù cười nói rất vui vẻ nhưng không ai cầm được nước mắt trước sự trở lại đột ngột và đầy bí ẩn của anh.

Từ đó, Phí Trường Phong dấn thân vào nghề bốc thuốc, chữa bệnh cho người dân trong vùng. Y thuật của ông vô cùng thông minh, chữa được cả những bệnh nan y. Bệnh nhân từ khắp nơi đổ về khi danh tiếng về tài năng của lương y Phi Trường Phong vang dội tứ phương.

Anh vẫn rất hòa nhã với mọi người, kể cả những người bệnh nặng không thể đến, Phi Trường Phong cũng không ngại đến tận nơi để chữa trị cho họ. Và hầu hết những người đó đều khỏe mạnh trở lại.

Mỗi khi ra khỏi nhà, Phi Trường Phong đều không quên đeo một chiếc bầu đựng đầy các loại thuốc quý. Khi khám bệnh cho ai, Phi Trường Phong treo quả bầu đó lên một vị trí cao ráo, sạch sẽ …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.