Hé lộ số vàng bị cựu cán bộ quản giáo cướp bằng súng AK ở Huế

Rate this post

Đến thời điểm hiện tại, một trong hai tiệm vàng ở chợ Đông Ba (TP Huế) xác nhận số vàng bị mất trộm đã được thu hồi nguyên vẹn, tiệm còn lại thiếu số vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Như tin đã đưa, khoảng 12h30 ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú thị xã Hương Thủy, TT-Huế) mang theo súng AK đến 2 tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức (chợ Đông Ba), khai trương. phóng hỏa, đe dọa nhân viên và cướp nhiều khay vàng tại đây.

Thời điểm gây án, Quốc được xác định là công an, đang công tác tại trại giam Bình Điền (Cục C10 – Bộ Công an).

Chân dung Ngô Văn Quốc (ảnh nhỏ) – đối tượng nổ súng AK cướp 2 tiệm vàng ở Huế

Gây án xong, đối tượng mang theo nhiều khay vàng rồi đi bộ ra đường Trần Hưng Đạo, ném vàng ra giữa đường, lên ngọn cây để người dân nhặt rồi di chuyển vào khu vực công viên của Đường Trịnh Công Sơn để cố thủ.

Hơn 1 giờ đồng hồ gây án, Ngô Văn Quốc đã bị Công an tỉnh TT-Huế thuyết phục, bắt giữ.

Theo ghi nhận của PV, 4 ngày sau vụ cướp trắng trợn, hiện tiệm vàng Thái Lợi đã mở cửa kinh doanh trở lại. Theo nhiều tiểu thương gần tiệm vàng Thái Lợi, hoạt động mua bán tại tiệm vàng này vẫn diễn ra bình thường.

Trong khi đó, tiệm vàng Hoàng Đức vẫn tiếp tục đóng cửa để bán.

Tiệm vàng Hoàng Đức vẫn đóng cửa sau khi kiểm kê và thu hồi đủ vàng trước thời điểm bị cướp

Nguồn tin từ Phòng CSHS Công an tỉnh TT-Huế ngày 4/8 cho biết, sau khi vụ cướp xảy ra, cơ quan công an đã mời hai chủ tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức đến làm việc.

Tại đây, điều tra viên yêu cầu chủ tiệm vàng Thái Lợi cung cấp một số hóa đơn, chứng từ mua bán liên quan đến số vàng mà trước đó chủ tiệm đã khai báo bằng miệng về số vàng bị cướp (chủ yếu là vàng 18K) có giá trị. khoảng 1,2 tỷ đồng.

Đến chiều 4/8, số vàng mà đối tượng cướp được tại tiệm vàng Thái Lợi đã được công an thu giữ tại hiện trường và một số người dân nhặt được giao cho Công an TP Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba. Cây vàng 18K (trị giá khoảng 180 triệu đồng).

Trong khi đó, qua tìm hiểu của chủ tiệm vàng Hoàng Đức cũng như lời khai của chủ tiệm này tại cơ quan điều tra, số vàng tiệm này bị cướp của Ngô Văn Quốc đã được nhân viên và người dân của tiệm nhặt trả lại. . ngay sau khi sự cố xảy ra.

Chủ tiệm vàng Thái Lợi trình báo bị cướp số vàng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng, đến nay mới lấy lại được 4 chỉ vàng 18K trị giá khoảng 180 triệu đồng.

Chủ tiệm vàng này khẳng định, qua kiểm đếm, số vàng của tiệm được trả lại nguyên vẹn như trước thời điểm xảy ra vụ cướp.

Sau nhiều ngày sửa chữa tài sản bị hư hỏng do Quốc dùng súng AK bắn vào người, dự kiến ​​ngày 5/8, tiệm vàng này sẽ mở cửa giao dịch.

Hiện, Công an tỉnh TT-Huế đang củng cố chứng cứ, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án. Theo quy trình tố tụng, sau khi vụ án được khởi tố, cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc.

Việc giám định này sẽ mất khoảng 2 tháng và sau khi có kết quả, cơ quan công an sẽ tiếp tục điều tra.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.