Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ “Tiếp sức học sinh đạt điểm cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học”

Rate this post

Chương trình “Chắp cánh ước mơ 2022” là cơ hội gặp gỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tri ân các tổ chức, cá nhân đã đóng góp xây dựng quỹ khuyến học và phát động ủng hộ “Tiếp sức cho học sinh đạt điểm cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” của tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tối 17/9, Đài PT-TH tỉnh và Hội Khuyến học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ 2022”.

Tham dự chương trình có Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, đại diện lãnh đạo các địa phương .. .

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Tiết mục múa mở màn chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ mục tiêu, kết quả hoạt động của Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” sau hơn 1 năm ra đời. .

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin, mỗi năm Hà Tĩnh có trên 16.000 học sinh tốt nghiệp THPT, trong đó có nhiều em đạt kết quả thi cao nhưng có hoàn cảnh khó khăn, không thể viết tiếp những nguyện vọng còn dang dở.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc.

Với mục tiêu tất cả học sinh đạt điểm cao có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng tiếp tục học tập, được sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, năm 2021 tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Quỹ “Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học.

Năm học 2021 – 2022, quỹ có 137 em được quỹ hỗ trợ đến trường. Các em học sinh đã nỗ lực học tập, rèn luyện và đạt nhiều thành tích với 8 học sinh đạt loại giỏi, 60 học sinh đạt loại giỏi và 62 học sinh đạt loại khá.

Năm học 2022 – 2023, qua khảo sát hoàn cảnh, toàn tỉnh có khoảng 300 học sinh cần hỗ trợ từ quỹ với kinh phí hỗ trợ ước tính hàng tỷ đồng. Vì vậy, quỹ rất cần sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Ngày 19/8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh có công văn kêu gọi ủng hộ quỹ.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động, các nhà hảo tâm tham gia chương trình. bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục quan tâm, hưởng ứng, chung tay đóng góp ủng hộ “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. vào đại học ”thuộc Quỹ khuyến học Đất Hồng Lam.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đồng thời mong muốn các cháu thiếu nhi nhận hỗ trợ từ quỹ luôn ngoan ngoãn, học giỏi, rèn luyện tốt; chuẩn bị hành trang để xây dựng tương lai cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Anh Nguyễn Việt Thắng – doanh nhân xa quê thường xuyên quan tâm, ủng hộ quỹ để gửi gắm những kỳ vọng đến các em học sinh, sinh viên.

Cũng tại chương trình, các đại biểu và khán giả được giao lưu với đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã tích cực đóng góp vào nguồn “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cuối năm vào đại học”.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Khán giả xem báo cáo kết quả hoạt động của quỹ trong hơn 1 năm qua.

Chia sẻ về niềm vui khi đồng hành cùng sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của tỉnh, các đại biểu khách mời đã gửi gắm những mong muốn, kỳ vọng đến thế hệ trẻ, nhất là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Em Hồ Thị Phương, cựu học sinh lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Thạch Hà) chia sẻ niềm vui khi được quỹ hỗ trợ.

Khán giả cũng được xem phóng sự về học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và giao lưu, lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của các em khi được cộng đồng tiếp sức đến trường thông qua quỹ hỗ trợ.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã tặng quà các em học sinh giỏi tiêu biểu.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã gửi biểu trưng để ủng hộ quỹ (Trong ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đoàn Đình Anh nhận biểu trưng ủng hộ và tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ quỹ).

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Tổng số tiền các doanh nghiệp, cá nhân đăng ký ủng hộ quỹ ngay trong chương trình là hơn 6 tỷ đồng.

Các đại biểu và khán giả theo dõi chương trình cũng được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Một số hình ảnh trong chương trình nghệ thuật:

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Song ca “Anh nguyện về quê cùng em” do Văn Mạnh sáng tác, thể hiện: Lê Thanh Phong, Hà Quỳnh Như.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Vở múa phụ họa “Nhặt lời về làng” do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh dàn dựng.

Hà Tĩnh phát động ủng hộ Quỹ

Tiết mục múa “Nụ cười và ước mơ”.

Mọi đóng góp ủng hộ xin gửi về:

Tên tài khoản: Quỹ khuyến học Đất Hồng Lam.

STK: 1037002888, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Hà Tĩnh.

Người đại diện: Ông Đoàn Đình Anh, Giám đốc Quỹ.

Thúy Ngọc – Thu Hà

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *