Gia Lai vận hành xả nước hồ Ka Nak và An Khê

Rate this post


BNEWSBan Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Gia Lai đã phát lệnh vận hành hồ chứa, xả nước qua hồ Ka Nak và An Khê vào 9 giờ 30 phút ngày 27/9.

Sáng 27/9, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Gia Lai đã phát lệnh vận hành hồ chứa, xả nước qua hồ Ka Nak và An Khê vào 9 giờ 30 phút ngày 27/9 đến when end of cơn mưa do bão số 4 gây ra.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên, từ chiều 27/9, lượng mưa dự báo từ 150 – 250 mm, có sự cố trên 300 mm, xuất hiện trên toàn tỉnh kết hợp với hồ thượng lưu xả lũ. khu vực hồ Ka Nak và hồ An Khê có các dòng lũ lớn có khả năng xuất hiện. Lưu lượng lớn nhất về hồ An Khê đạt từ 1.000 – 1.300 m3 / s, hồ Ka Nak đạt từ 1.100 – 1.600 m3 / s, tập trung vào ngày 28/9.

Do vậy, the down will have a lũ lụt ở mức báo động 2 đến báo động 3, có chỗ dựa trên báo động 3. Trên các sông nhỏ ở phía Tây và trung tâm tỉnh Gia Lai có các lũ lụt có khả năng đạt được từ 4 – 6 m.

Do đó, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh ban hành lệnh vận hành hồ chứa số 3880 để xả nước qua 2 hồ Ka Nak và An Khê. Thời gian xả của 2 hồ chứa này đều bắt đầu từ 9 giờ 30 phút ngày 27/9 đến khi kết thúc đợt mưa do bão số 4 gây ra.

Đồng thời, đơn vị cũng cảnh báo nguy cơ quét, vết đất rất cao tại các huyện: K’bang, Đăk Đoa, Krông Pa, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông, thị xã Ayun Pa, thị xã An Khê and thành phố Pleiku; lưu các địa chỉ ảnh hưởng lớn có thể cấp 7,8 giật cấp 10,11, cấp 12 tại các huyện K’bang, Đăk Đoa, Krông Pa và thị xã An Khê.
Trong sáng 27/9, tại Hội nghị trực tuyến về công tác ứng phó với bão số 4 năm 2022, UBND tỉnh Gia Lai đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ quốc gia về phòng, chống thiên tài về tình hình ứng phó tại địa phương.

Theo đó, tỉnh thuộc khu vực rủi ro thiên tai cấp 3 (rủi ro lớn) nên tăng cường tác động chỉ đạo toàn diện thông tin đến các cơ sở cấp, liên tục từ ngày 24/9 đến nay cho nhân dân chống nhà hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra.
UBND tỉnh đã yêu cầu các hồ chủ, đập vận hành chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du đúng quy trình. Các hồ sơ nước phải được điều tiết chủ động để bảo đảm mực nước dâng cao theo quy định.

Đơn vị thực thi chức năng cung cấp thông tin cho chính quyền, người dân khu vực hạ du trước khi xả lũ theo quy định; phân công cụ thể, bố trí lực lượng thường trực tại các hồ đập để xử lý khi có tình yêu.
Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nan tỉnh Phú Yên để ban hành Quy chế phối hợp trong công việc vận hành tiết kiệm nước các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên lưu vực sông Ba ngay trong đợt bão số 4 này.
* Trong sáng 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ 12 giờ ngày 27/9 đến hết ngày 28/9 để phòng, chống , ứng phó với bão số 4. Sở yêu cầu các đơn vị triển khai biện pháp bảo đảm an toàn cho sinh, sinh viên, giáo viên, cơ sở giáo dục trước, trong và sau bão.

Các trường học xây dựng phương pháp bảo quản thiết bị, đồ dùng dạy học, tài liệu, tài sản về nơi an toàn, tổ chức trực tiếp đơn vị quản lý 24/24 giờ để theo dõi diễn biến tình hình bão, thực hiện yêu cầu request of the validated in the room, chống và phục hồi hậu quả của bão số 4 gây ra … /.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *