Duyệt web độc quyền và VPN có an toàn không?

Rate this post

Cho dù bạn điều hành một công ty hay tự mình truy cập internet, rất có thể bạn sẽ nhận ra rằng việc lướt internet có thể khiến bạn cũng như công ty của bạn gặp phải đủ loại nguy hiểm.

Bằng cách kết nối với mạng, bạn để CHÍNH MÌNH cũng như công ty của bạn tiếp xúc với những tên trộm VÀ tin tặc, những kẻ có thể lấy bất cứ thứ gì từ thông tin cá nhân và lịch sử duyệt internet đến thông tin trả nợ.
Vì vậy, khi nói đến việc bảo vệ bản thân và dịch vụ của bạn trực tuyến, bạn có thể đã khám phá việc lướt web riêng tư hoặc chọn một VPN cho Mac Apple. Tuy nhiên, cái nào trong số này phù hợp với bạn?

Duyệt web độc quyền là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Lướt web cá nhân là một chức năng được tích hợp trong nhiều trình duyệt internet. Rất nhiều trình duyệt internet quan trọng đều có chúng và chúng thường dễ dàng truy cập thông qua menu Tài liệu. Như một ví dụ:

  • Google Chrome có cài đặt Ẩn danh
  • Safari có tính năng duyệt web độc quyền
  • Microsoft Edge có InPrivate Surfing
  • Opera có các tab riêng tư được tích hợp sẵn.
  • Firefox có tính năng Lướt cá nhân

Nói một cách đơn giản, lướt web cá nhân là một phương pháp duyệt mà trình duyệt sẽ không lưu lịch sử trình duyệt internet, lịch sử tìm kiếm hoặc thông tin cục bộ như cookie.

Duyệt web độc quyền có thực sự mang tính cá nhân không?

Mặc dù duyệt web riêng tư sẽ ngăn trình duyệt web của bạn lưu trữ thông tin chi tiết trên hệ thống máy tính hoặc tiện ích cục bộ của bạn, nhưng điều đó sẽ không nhất thiết ngăn thông tin được chia sẻ giữa máy tính của bạn cũng như nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Chúng tôi Nếu bạn đang tìm kiếm VPN được xếp hạng hàng đầu thì hãy xem lướt sóng.

Các bên thứ ba cũng có thể phát hiện dấu vết hoạt động liên quan đến các phiên lướt web cá nhân, sau đó, có thể được sử dụng để khai thác các lối vào ngay trong hệ điều hành.

Lướt web cá nhân an toàn như thế nào?

Nhiều người tin rằng lướt web cá nhân sẽ giúp họ an toàn khỏi phần mềm độc hại, vi rút cũng như các nỗ lực hack. Điều này là do dữ liệu cục bộ sẽ không được lưu giữ. Do đó, nó sẽ bảo vệ họ khỏi gian lận, cũng như trộm cắp khi họ truy cập, chẳng hạn như thông tin tài chính hoặc mật khẩu. Tuy nhiên, điều này không may là không đúng sự thật.

Do việc tìm kiếm cá nhân dựa trên địa chỉ giao thức internet do nhà cung cấp quyền truy cập của bạn cung cấp, các bên thứ ba vẫn có thể phát hiện phiên lướt web của bạn cũng như thao túng các điểm không hoàn hảo. Hơn nữa, trước đây, sâu bệnh phần mềm, API HTML5, cũng như thậm chí cả các phần mở rộng của trình duyệt, là nguồn gây rò rỉ tình cờ và đã cho phép các bên thứ ba truy cập tìm kiếm, cũng như nền tảng internet bằng cách lướt web riêng tư.

Cách duy nhất để thực sự bảo mật tìm kiếm của bạn, cũng như dữ liệu lịch sử và duyệt web, là sử dụng VPN.

VPN là gì và nó có nghĩa là gì?

VPN đại diện cho một “mạng độc quyền trực tuyến”. VPN mã hóa lưu lượng truy cập trang web của bạn, cũng như nhận dạng trực tuyến của bạn, khiến các bên thứ ba khó xâm nhập và lấy thông tin của bạn hơn.

VPN sẽ ẩn nền của bạn khỏi cái gì?

Thông thường, khi bạn truy cập internet, nhà cung cấp dịch vụ truy cập sẽ cung cấp liên kết của bạn. Nó giám sát bạn bằng địa chỉ IP. Lưu lượng truy cập trang web của bạn đi qua các máy chủ của ISP, họ có thể đăng nhập và xem mọi thứ bạn làm trên internet.

ISP của bạn có vẻ đáng tin cậy, nhưng họ có thể chuyển lịch sử duyệt web của bạn cho các nhà tiếp thị, chính phủ, cảnh sát và các bên thứ ba khác. ISP của bạn cũng dễ bị hack: nếu chúng bị xâm phạm, dữ liệu cá nhân cũng như độc quyền của bạn có thể bị đe dọa.

Điều này đặc biệt đáng được xem xét nếu bạn luôn kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng. Bạn không bao giờ hiểu rằng điều đó có thể đang xem lưu lượng truy cập web của bạn từ phía đối diện, cũng như có thể đánh cắp thông tin của bạn, chẳng hạn như mật khẩu, thông tin thanh toán, dữ liệu cá nhân và thậm chí là toàn bộ danh tính của bạn.

VPN có làm giảm kết nối Internet của tôi không?

Không, VPN phải được gắn vào kết nối Wi-Fi hiện tại của bạn mà không có tranh chấp. VPN phải tác động đến liên kết mạng ảo của bạn chứ không phải liên kết thực với đường dây điện thoại/băng thông rộng. Vì vậy, bạn vẫn sẽ được kết nối với mạng ban đầu của mình, mặc dù có vẻ như bạn đang chạy qua mạng của chính mình. Vì lý do đó, liên kết internet của bạn vẫn phải đạt tốc độ thực tế.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *