“Đón xuân đón lộc” năm mới với 7 mẹo phong thủy phòng bếp, gia chủ bỏ qua rất dễ hao tài tốn của.

Rate this post

1. Sắp xếp bếp theo lệnh của gia chủ.

Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim nên bố trí bếp ở hướng Tây sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Mệnh Mộc: gia chủ mệnh Mộc nên hướng cửa chính của bếp về hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam sẽ thu hút năng lượng tốt, tài lộc vào bếp và lan tỏa khắp không gian ngôi nhà.

Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên chọn các hướng Bắc, Đông, Nam làm hướng bố trí bếp sẽ giúp ích rất nhiều cho tiền tài và sức khỏe.

Mệnh Hỏa: hướng bếp tốt cho gia chủ mệnh Hỏa là hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bố trí bếp theo hướng này sẽ giúp khí lưu thông, gia chủ thăng tiến công danh, sự nghiệp.

Mạnh Thổ: Người mệnh Thổ nên đặt bếp hướng Tây Bắc và Đông Nam để công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

2. Vị trí của bếp và bồn rửa

Nhà bếp đại diện cho tiền bạc, sự giàu có, sự nghiệp và cách bạn chăm sóc bản thân và gia đình. Vì vậy bạn nên bố trí bếp ở vị trí có thể nhìn ra cửa khi đang nấu ăn tại bếp, tránh để bếp thẳng hàng với cửa. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được cuộc sống và sự nghiệp của mình trong năm mới.

Chậu rửa tượng trưng cho hành thủy, trong khi bếp tượng trưng cho lửa. Vì vậy, nếu đặt bồn rửa và bếp gần nhau rất dễ gây ra mâu thuẫn trong các mối quan hệ. Theo phong thủy phòng bếp, bạn nên thiết kế khoảng cách tối thiểu giữa bếp nấu và bồn rửa là khoảng 60cm. Ngoài ra, gia chủ không nên đặt bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu quá gần nhau sẽ gây xung đột giữa hai yếu tố lửa và nước, không tốt cho sự nghiệp và sức khỏe của gia đình.

Đón xuân đón lộc đầu năm mới với 7 mẹo phong thủy phòng bếp, gia chủ bỏ qua rất dễ hao tài tốn của - Ảnh 2.

3. Giữ nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ

Phòng bếp là nơi truyền lửa, thể hiện sự giàu sang phú quý của gia đình, nên để thùng rác khuất tầm nhìn và đảm bảo luôn gọn gàng, ngăn nắp. Trong năm mới, bạn cũng nênTránh giết mổ trong bếp, nếu có thể nên rửa thịt cá sống bên ngoài khu vực bếp để tránh máu và mùi tanh còn sót lại trong không gian.

Đón xuân đón lộc đầu năm mới với 7 mẹo phong thủy phòng bếp, gia chủ bỏ qua rất dễ hao tài tốn của - Ảnh 3.

4. Vứt bỏ những đồ sứt mẻ

Khách đến chúc Tết thường ở lại dùng bữa nên bếp là bộ mặt thứ hai của gia đình. Một căn bếp gọn gàng, ngăn nắp với đầy đủ các thiết bị hiện đại sẽ chứng tỏ bạn là người biết chăm lo cho bản thân và gia đình. Vì vậy, hãy vứt bỏ những chiếc bát, đĩa, xoong nồi sứt mẻ, không còn sử dụng được nữa và thay thế bằng những chiếc bát, đĩa mới.

Đón xuân đón lộc đầu năm mới với 7 mẹo phong thủy phòng bếp, gia chủ bỏ qua rất dễ hao tài tốn của - Ảnh 4.

5. Không để trống tủ bếp, tủ lạnh

Để trống tủ bếp, tủ lạnh vào những ngày đầu năm được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Điều này sẽ khiến vận trình cả năm tới của bạn luôn nghèo nàn, đen đủi. Ngoài ra, việc để tủ trống sẽ khiến tủ bếp dễ tích tụ nhiều bụi bẩn, năng lượng xấu cản trở năng lượng tốt vào nhà. Vì vậy, hãy chất đầy đồ ăn vào tủ, nếu tủ bếp của bạn còn chỗ trống thì hãy đặt những đồ trang trí lên đó.

Đón xuân đón lộc đầu năm mới với 7 mẹo phong thủy phòng bếp, gia chủ bỏ qua rất dễ hao tài tốn của - Ảnh 5.

6. Đảm bảo bếp hoạt động tốt

Phòng bếp là nơi mang đến nguồn năng lượng dồi dào và mạnh mẽ cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, nếu bếp không sử dụng được hoặc bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Trong năm mới, hãy chắc chắn rằng nhà bếp của bạn sạch sẽ và các vật dụng hoạt động tốt.

Đón xuân đón lộc đầu năm mới với 7 mẹo phong thủy phòng bếp, gia chủ bỏ qua rất dễ hao tài tốn của - Ảnh 6.

7. Thêm nhiều màu đỏ và xanh lam

Màu đỏ là gam màu may mắn mà bạn nên ưu tiên lựa chọn cho không gian bếp ngày Tết. Những món đồ trang trí màu đỏ không chỉ làm nổi bật căn bếp mộc mạc, giản dị của bạn mà còn giúp kích thích vị giác, giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Màu đỏ còn thu hút tiền bạc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Làm ấm bếp cũng rất quan trọng. Sự ấm áp, ổn định chắc chắn đi đôi với yếu tố gỗ. Bạn có thể mang yếu tố Mộc vào bếp bằng khăn trải bàn màu xanh mòng két, đèn nền màu xanh lam hoặc cây cảnh xanh tươi. Tuy nhiên, màu xanh cũng là một màu khá kén khi kết hợp với các màu khác, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về màu sắc này.

Đón xuân đón lộc trong năm mới với 7 mẹo phong thủy phòng bếp, gia chủ bỏ qua rất dễ hao tài tốn của - Ảnh 7.

Nguồn: Internet

https://kenh14.vn/nghenh-xuan-don-loc-trong-nam-moi-voi-7-meo-phong-thuy-cho-nha-bep-gia-chu-nao-bo-qua-de- hao-tai-ton-cua-20220129215957388.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.