Doanh nghiệp thành lập mô hình kinh doanh mới dựa trên công nghệ số

Rate this post

>>> Doanh nghiệp dược cần đẩy mạnh chuyển đổi số để chống hàng giả

Tại buổi tham vấn “Giải pháp số cho quy trình kinh doanh thương mại dịch vụ” của Tổng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp (VCCI) nhấn mạnh rằng đại dịch COVID-19 không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe người dân, doanh nghiệp mà còn làm thay đổi thói quen tiêu dùng, phương thức sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

buổi tư vấn chuyên ngành

Buổi tư vấn chuyên đề “Giải pháp số cho quy trình kinh doanh thương mại dịch vụ” do Tổng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Theo đó, đây thực sự là thời điểm để các doanh nghiệp nhận thấy tính ưu việt của nền kinh tế số và những yêu cầu cấp thiết hơn của quá trình chuyển đổi số.

“Chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm kiếm một mô hình kinh doanh linh hoạt hơn, vừa giảm chi phí, vừa tối ưu hóa nguồn lực để vượt qua khó khăn. , phục hồi và phát triển sau đại dịch ”, bà Thủy nhấn mạnh.

Báo cáo Thường niên về Doanh nghiệp Việt Nam của VCCI với chủ đề “Đổi mới mô hình kinh doanh trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” cho thấy bức tranh rất rõ nét về thực trạng chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể, 89% doanh nghiệp nhận thức được vai trò và tác động quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với quy trình và phương thức hoạt động của doanh nghiệp.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp (VCCI)

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp (VCCI).

“Trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số là quá trình tất yếu đối với mọi doanh nghiệp không phân biệt quy mô ngành nghề”, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Doanh nghiệp nhấn mạnh.

Vì vậy, nhiệm vụ của doanh nghiệp là đổi mới mô hình kinh doanh, thiết lập mô hình quản trị dựa trên nền tảng công nghệ số, hướng tới mục tiêu phát triển sáng tạo, bền vững và bao trùm.

“Những câu chuyện thành công về chuyển đổi số cho thấy những người sẵn sàng đi tiên phong trong chuyển đổi số là những người sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng từ bỏ mô hình kinh doanh truyền thống để thành lập mô hình kinh doanh. đổi mới, tái tạo chuỗi cung ứng và quy trình ra quyết định, loại bỏ các khâu chính thức, rườm rà và trung gian. Đổi mới tổ chức dựa trên nền tảng văn hóa sáng tạo sẽ là động lực cho quá trình chuyển đổi số ”, bà Thủy nói.

Hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và muốn thực hiện chuyển đổi số, tuy nhiên vẫn còn nhiều rào cản.

Hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn thực hiện chuyển đổi số, nhưng họ vẫn gặp nhiều rào cản.

Theo khảo sát của VCCI về Chuyển đổi số, hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn thực hiện chuyển đổi số, nhưng họ vẫn phải đối mặt với nhiều rào cản và thách thức khác nhau, bao gồm năng lực công nghệ, xây dựng chiến lược, … chiến lược phát triển, lựa chọn giải pháp tối ưu và tìm các đối tác đáng tin cậy.

Để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, VCCI đang phối hợp với các bộ, ngành, hiệp hội liên quan triển khai các chương trình hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp. cũng là một trong ba nhiệm vụ đột phá chiến lược của VCCI trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lê Duy Khang, Giám đốc Marketing Zoho Việt Nam.

Ông Lê Duy Khang, Giám đốc Marketing Zoho Việt Nam.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Lê Duy Khang, Giám đốc Marketing Zoho Việt Nam – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy sự chênh lệch giữa các phần mềm khác nhau, ở các bộ phận khác nhau, đang cản trở tốc độ số hóa của doanh nghiệp. A nền tảng thống nhất, nơi mọi hoạt động diễn ra trơn tru và trơn tru là điều mà các doanh nghiệp cần để tiến lên một cách nhanh chóng và bền vững. “

>>> Thách thức chuyển đổi kỹ thuật số trong khu vực công ở Việt Nam

>>> Chuyển đổi số: Động lực phát triển nhanh và bền vững

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, nhất là trong bối cảnh hiện nay, do đó, các doanh nghiệp cần chủ động và nỗ lực, môi trường, thể chế, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

Cụ thể, đại diện Zoho kiến ​​nghị Chính phủ cần hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, cho phép tiếp cận thông tin trên cơ sở các giải pháp kỹ thuật số hiện có. Đồng thời, cho phép các doanh nghiệp sử dụng quỹ khoa học và công nghệ để đầu tư chuyển đổi số.

doanh nghiệp cần chủ động và nỗ lực, môi trường, thể chế và chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần chủ động và nỗ lực, môi trường, thể chế và chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cũng đề xuất Chính phủ cho phép thử nghiệm cơ chế kiểu hộp cát trong triển khai và ứng dụng chuyển đổi số. Tính minh bạch của các quy tắc và quy định về quản lý dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp. Tạo nhiều cơ hội kết nối kinh doanh hơn với các nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật số.

Đặc biệt, xây dựng các quy tắc và quy định để thúc đẩy kinh doanh không giấy tờ. Hỗ trợ tài chính trong việc ứng dụng công nghệ số.

Được biết, Chương trình Tư vấn của VCCI và Zoho tiếp theo sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 6/10 với mục tiêu giúp Doanh nghiệp tiếp cận Giải pháp Quản lý Quy trình Kinh doanh Toàn cầu. được tích hợp trên tất cả các hoạt động Bán hàng và Tiếp thị, từ quản lý thông tin khách hàng, yêu cầu hỗ trợ khách hàng, đến triển khai dự án và theo dõi các chỉ số kinh doanh quan trọng theo thời gian. có thật.

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *