Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4

Rate this post

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tham dự buổi tiếp xúc có trên 150 cử tri đại diện cho các tổ chức và nhân dân trên địa bàn TX Quảng Yên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế – xã hội của TX Quảng Yên trong những năm qua; đồng thời thông báo đến cử tri dự kiến ​​nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; Nội dung các dự thảo Luật, Nghị quyết của Quốc hội sẽ được trình xem xét, thông qua tại kỳ họp. Đồng chí cho biết, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sẽ thông qua 7 Luật và 3 Nghị quyết, trong đó có những luật và những vấn đề được cử tri quan tâm như Luật Đất đai sửa đổi, Luật Bảo vệ quyền của nhân dân. tiêu thụ, đấu giá biển số xe ô tô …

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XV đã báo cáo kết quả hoạt động từ kỳ họp thứ 3 đến kỳ họp thứ 4; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến ​​nghị của cử tri với các Bộ, ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh; kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo của cử tri và nhân dân gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Nhiều ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri đã được chuyển đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh số 15 để trình Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Khuê Bích, cử tri phường Yên Giang, TX Quảng Yên kiến ​​nghị tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri Nguyễn Duy Phụng, Hội Luật gia thị xã Quảng Yên mong Quốc hội sớm thông qua dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, giúp dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt hơn; thông qua Luật Khám chữa bệnh sửa đổi, nhằm kịp thời sửa chữa những tồn tại để người dân được khám chữa bệnh nhanh chóng, giảm bớt thủ tục, có đủ thuốc, trang thiết bị khám chữa bệnh … Cử tri nêu, các dự án thu hồi đất. dự án làm bệnh viện tư nhân tại Quảng Yên nhưng chưa triển khai gây lãng phí nguồn lực; cần làm rõ hạn mức chuyển mục đích đất nông nghiệp; Băn khoăn về việc đấu giá biển số ô tô sẽ nảy sinh nhiều rắc rối và quy định nào về biển số đẹp, xấu …

Nhiều cử tri đề nghị quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; điều chỉnh lương hưu cho cán bộ, công nhân viên … Cử tri xã Liên Vị phản ánh, công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đầm nuôi trồng thủy sản còn nhiều bất cập gây bức xúc cho người dân, mong Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các cấp sớm xem xét. và giải quyết vấn đề cho người dân.

Đoàn đại biểu Quốc hội, lãnh đạo thị xã Quảng Yên đã lắng nghe ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri, thảo luận những nội dung cử tri và nhân dân quan tâm; đồng thời tiếp nhận, giải quyết và trả lời những kiến ​​nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.