Đảng viên trẻ với khát vọng cống hiến | Xây dựng Đảng

Rate this post

Hãy đốt cháy ngọn lửa đam mê

“Các bạn có đang đọc sách hay không, có gì không hiểu mong các bạn giải thích giúp mình”, Đảng viên trẻ Phan Thị Minh Phương, Chi bộ Sinh viên 4, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Luật, Đại học Quốc gia TP. . Người dân TP.HCM, nhẹ nhàng đến trò chuyện cùng hai em nhỏ đang đọc sách trong “Không gian đọc sách dành cho thiếu nhi” tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang). Tác phẩm được thực hiện bởi các tình nguyện viên hè trường Đại học Kinh tế Luật.

Kết thúc năm học, Minh Phương không về quê mà xung phong tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại tỉnh An Giang. Trong thời gian đóng quân trên địa bàn, Minh Phương hiểu trẻ em nơi đây còn thiếu thốn nhiều thứ, nhất là điểm vui chơi, hoạt động rèn luyện sức khỏe tinh thần… Vì vậy, khi tham gia xây dựng khu vui chơi. , không gian đọc sách dành cho thiếu nhi, Minh Phương dành nhiều tâm huyết để trang trí, sắp xếp cũng như sưu tầm các loại sách, truyện tranh để các em tự do khám phá.

Sau một tháng tham gia chiến dịch, Minh Phương và đồng đội đã mang đến cho người dân địa phương nhiều công trình ý nghĩa, gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt của cả người lớn và trẻ nhỏ. Và cũng ở phía trước của mùa hè tình nguyện này, Minh Phương đã rất vui khi được kết nạp Đảng. “Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự và là nguyện vọng của tôi. Em biết từ nay phải phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa để tiếp tục đem sức trẻ, nhiệt huyết cống hiến cho xã hội “, Minh Phương bày tỏ.

Vừa được kết nạp Đảng tại mặt trận hè tình nguyện tỉnh Vĩnh Long, anh Trần Hữu Phương, Bí thư Đoàn Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn, cảm thấy rất tự hào. Gần một tháng đóng quân tại mặt trận, anh đã cùng đồng đội thực hiện nhiều công trình ý nghĩa cho nhân dân huyện Vũng Liêm. Anh Phương hiểu rằng mình cần cống hiến sức trẻ nhiều hơn nữa để có những công trình hữu ích phục vụ nhân dân.

Ngay trong ngày lên đường ra mặt trận tình nguyện hè, 5 trong số 862 chiến sĩ tình nguyện hè của Trường Đại học Kinh tế – Luật đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đảng viên trẻ Nguyễn Hoa Kim Thái (Á quân Sinh viên TP.HCM năm 2022) bày tỏ, đây là động lực giúp bản thân rèn luyện, phấn đấu. Ý thức được vai trò là người đảng viên, trong đợt sinh hoạt hè, Kim Thái luôn đi đầu trong mọi hoạt động.

Nhiều cơ hội đóng góp hơn

Mùa hè năm 2022 cũng rất ý nghĩa với nhiều học sinh, sinh viên, đoàn viên vì vinh dự được trở thành đảng viên. 18 tuổi khi đang là học sinh lớp 12, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Hàn Thuyên (Q.Phú Nhuận) Nguyễn Ngọc Thùy Vân đã giơ tay tuyên thệ đứng vào hàng ngũ của Đảng tại Nha. Bến Rồng, nơi đặt Bác Hồ. Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào năm nào? Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Thụy Vân còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn thể, xã hội. Người đảng viên trẻ đó hiểu rằng bản thân sẽ phải phấn đấu hơn nữa để cống hiến hết mình với tư cách là một đảng viên.

Bí thư Quận ủy Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn cho biết, công tác phát triển đảng viên từ học sinh được Quận ủy Phú Nhuận coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tìm ra những nhân tố tích cực, từ đó ươm mầm. mầm mống bồi dưỡng, kết nạp và tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu của Đảng. Công tác phát triển Đảng trong các trường THPT đã trở thành động lực để thế hệ trẻ quận Phú Nhuận phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. “Vào Đảng là môi trường, điều kiện để thanh niên thử thách bản thân, tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng”. Đồng chí Phạm Hồng Sơn chia sẻ.

Đến nay, quận Phú Nhuận đã có hơn 10 học sinh THPT vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đa số đảng viên là học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt, trưởng thành từ phong trào Đội, hoạt động Đoàn ở trường và địa phương.

Đại diện Thành đoàn TP.HCM cho biết, từ chiến dịch tình nguyện hè 2022, 524 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đây là nguồn nhân lực lớn để bổ sung vào đội ngũ đảng viên trẻ hiện nay.

Thời gian qua, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng thực hiện các giải pháp, mô hình bồi dưỡng, phát triển đoàn viên ưu tú từ lứa tuổi học sinh đến học sinh thông qua các môi trường, phong trào hành động cụ thể, thiết thực. Thông qua các chương trình, chiến dịch tình nguyện ngày thứ Bảy, Chủ nhật xanh và đặc biệt là hoạt động tình nguyện hè đã tạo môi trường để đoàn viên rèn luyện và trưởng thành. Thực tế cho thấy, các hoạt động đoàn thể, công tác xã hội đã giúp các bạn trẻ đang là sinh viên nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội. Để rồi, mỗi đảng viên trẻ trưởng thành từ những ngày hè tình nguyện đã góp phần hun đúc thêm động lực cho thế hệ trẻ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.Mới đây, trong chuyến thăm hè tình nguyện và dự lễ kết nạp đảng viên mới tại tỉnh Vĩnh Long, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận xét: “Thanh niên, đoàn viên, đảng viên trẻ được lực lượng nòng cốt xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thời gian qua, Thành đoàn TP.HCM đã triển khai các hoạt động tình nguyện hè như Kỳ nghỉ hồng, Mùa hè xanh. Đây là hoạt động thiết thực để các đoàn viên ưu tú có cơ hội rèn luyện, cũng như tạo thử thách để tuổi trẻ cống hiến. Những hoạt động tình nguyện thiết thực này sẽ giúp các bạn trẻ được rèn luyện, gắn bó và phấn đấu hơn nữa để trưởng thành, vững bước trên con đường phát triển trong tương lai.

NGÔ BÌNH – HỒNG HẢI

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *