Đa số người Đức bày tỏ lo ngại về tình trạng thiếu khí đốt vào mùa đông | Đời sống

Rate this post

Đường ống khí ga Dòng chảy Bắc Âu 1 ở Lubmin, Đức, ngày 8 tháng 3 năm 2022. (Ảnh: Reuters / TTXVN)

Gần 2/3 số người được hỏi tại Đức bày tỏ lo ngại nguy cơ thiếu khí đốt vào mùa đông có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình, nhưng đa số bác bỏ việc sử dụng khai thác khí thủy điện. lực bẻ gãy, còn được gọi là fracking.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, làm Dòng chảy Nord 1. đường ống (Nord Stream 1) đang ngừng hoạt động để bảo trì định kỳ, vì vậy khí đốt sẽ không được vận chuyển từ Nga đến Đức qua đường ống Biển Baltic này, nhưng vẫn chưa rõ liệu Gazprom của Nga có trở lại hoạt động bình thường hay không. vào ngày 21 tháng 7 sau 10 ngày bảo trì hoặc không.

Theo một cuộc khảo sát do tổ chức Civey thực hiện cho tờ báo Spiegel, gần 2/3 số người được hỏi ở Đức lo ngại rằng các hộ gia đình sẽ không có đủ khí đốt trong mùa đông lạnh giá sắp tới. Kết quả khảo sát cho thấy 63% người được hỏi bày tỏ lo lắng hay đúng hơn là lo lắng về nguồn cung cấp khí đốt cho các hộ gia đình trong mùa đông tới, trong khi 26% có ý kiến ​​ngược lại.

[Đức cảnh báo giá khí đốt có thể tăng gấp 3 lần trong năm tới]

Đặc biệt, theo khảo sát, số lượng phụ nữ lo ngại về nguy cơ thiếu khí ở mùa đông nhiều hơn nam giới lần lượt là 67% và 58%. Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Đức Robert Habeck đã kêu gọi tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh hiện nay, đồng thời cảnh báo khả năng thiếu khí đốt vào mùa đông, nhưng theo ông Habeck, trong trường hợp như vậy là trái với luật công nghiệp, tư nhân. người tiêu dùng và cơ sở hạ tầng quan trọng vẫn cần được bảo vệ đặc biệt.

Ông cảnh báo rằng hậu quả của việc gián đoạn sản xuất công nghiệp kéo dài phải được lưu ý và chính phủ Đức có thể phải đưa ra các quy định về sử dụng năng lượng, chẳng hạn như các thông số về nhiệt độ sưởi ấm tối đa. nhiều quyền.

Bất chấp nguy cơ thiếu khí đốt trong tương lai gần, đa số người dân Đức được thăm dò ý kiến ​​vẫn phản đối việc sử dụng công nghệ nung chảy gây tranh cãi để sản xuất khí đốt. Công nghệ này hiện bị cấm trên toàn nước Đức, nhưng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay, nhiều người đang kêu gọi xem xét việc sử dụng nó.

Cũng theo kết quả khảo sát này, 55% số người được hỏi cho rằng Đức nên tiếp tục cấm sử dụng công nghệ fracking, trong khi 34% số người được hỏi ủng hộ. Những người ủng hộ Đảng Xanh và Cánh tả chiếm đa số trong phe phản đối công nghệ fracking, trái ngược với quan điểm của đa số những người ủng hộ Đảng Dân chủ Tự do (FDP).

Mạnh Hùng (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.