Công ty Dịch vụ Khí: Hiệu quả từ phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Rate this post


Hiệu quả từ chuyển đổi số tại Tổng công ty Khí Việt Nam

Nhận thức được vai trò quan trọng của chuyển đổi lý luận, một xu thế tất yếu để tồn tại và phát triển, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) luôn quan tâm đầu tư và đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp, từng bước số hóa quy trình kinh doanh, quy trình sản xuất, quy trình quản trị. v.v … để giảm thời gian và chi phí, tăng hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời mang lại giá trị gia tăng. cao hơn đối với khách hàng và đối tác, đáp ứng nhu cầu thị trường, cũng như quá trình hội nhập quốc tế.

Các sáng kiến, sáng tạo của người lao động được áp dụng không chỉ mang lại lợi ích, tiết kiệm chi phí lớn mà còn góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả quản lý, hiệu quả sản xuất. , cải thiện môi trường làm việc, nâng cao tuổi thọ của thiết bị, máy móc, đảm bảo an toàn cho hoạt động của Công ty Dịch vụ Khí nói riêng và của PV GAS nói chung.

Với nhiệm vụ chính là thực hiện BDSC các thiết bị trên công trình khí, các sáng kiến ​​của Công ty thường tập trung vào tính hợp lý và hiệu quả về kỹ thuật bảo dưỡng, sửa chữa. Bên cạnh những ý tưởng, sáng kiến ​​giúp giảm thiểu rủi ro, tránh những trường hợp dừng hoạt động không mong muốn của thiết bị, hệ thống, giúp tăng thời gian hoạt động liên tục của nhà máy, công trình, những ý tưởng về chế tạo, gia công công cụ, dụng cụ giúp cải tiến hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa, tăng năng suất lao động trong công tác BDSC cũng là những ý tưởng, sáng kiến ​​được đánh giá cao.

Năm 2021, số ý tưởng, sáng kiến ​​của Công ty Dịch vụ Khí được công nhận cấp đơn vị là 33 sáng kiến, trong đó có 5 sáng kiến ​​được Tổng công ty công nhận và phổ biến trong toàn Tổng công ty để các đơn vị tham khảo, cụ thể: Nâng cấp máy bơm P5101A tại KLTV đáp ứng vận hành trong điều kiện triều cường sông Thị Vải (sáng kiến ​​cấp 1); Thiết kế, lựa chọn vật liệu, chế tạo, thử nghiệm và chạy thử các vòng piston, vòng lái của máy nén K-1011 (cấp 1); Máy tính ảo hóa điều khiển Trạm nạp LPG vào Thị Vải (mức 2); Thay đổi đường cấp khí 30 thành 16/17 “, cách ly khoang Bẫy Lợn, phục vụ công tác con thoi đường ống 30” NCS2 (DC-PM) (cấp 2); Giải pháp cải tạo hệ thống Lò đốt tại Sở GDSX Bà Rịa (cấp 2).

Để thúc đẩy phong trào sáng kiến ​​trong người lao động, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng nghiên cứu, tìm ra giải pháp của người lao động, lãnh đạo Tổng Công ty và Công ty cũng thường xuyên hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các nhóm tác giả được triển khai, thực hiện các ý tưởng và giải pháp ngay từ khi ý tưởng mới được đề xuất.

Ngoài ra, sự động viên kịp thời của Lãnh đạo và Công đoàn Công ty ngay khi các giải pháp được áp dụng thành công cũng là động lực để người lao động ngày càng đóng góp tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng của Công ty. khả năng phán đoán.

Một trong những cá nhân tiêu biểu trong phong trào sáng kiến ​​của Công ty Dịch vụ Khí là anh Nguyễn Bá Triết – Tác giả sáng kiến ​​cấp Tổng công ty năm 2021 với giá trị làm lợi lên đến 12,6 tỷ đồng “Nâng cấp”. cung cấp máy bơm P-5101A tại KLTV để đáp ứng hoạt động trong điều kiện thủy triều xuống thấp của sông Thị Vải ”, anh chia sẻ:“ Tôi cũng dành cả tuổi thanh xuân để cập nhật kiến ​​thức chuyên môn từ nhiều nguồn. Theo đuổi bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, bạn phải có lòng yêu nghề, học hỏi và sáng tạo không ngừng. Tôi luôn quan niệm khi đi làm phải nỗ lực và cống hiến hết mình. Vì vậy, tôi luôn nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu. Với tôi, niềm vui là sự đam mê trong công việc, khát khao được cống hiến và sáng tạo; hạnh phúc hơn khi những sáng kiến, sáng tạo đó có tính ứng dụng cao, phục vụ tốt cho công việc, cho sự phát triển chung của công ty ”.

Cũng theo ông Triết, để duy trì phong trào hợp lý hóa sản xuất trong Công ty, cần tiếp tục tạo điều kiện cho người lao động có điều kiện thực tế như tổ chức các hội thi tay nghề trên nhiều lĩnh vực để người lao động học hỏi, trau dồi thêm. , từ đó có thể kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để đóng góp hiệu quả hơn. Ngoài ra, cần thành lập các câu lạc bộ KHKT để giao lưu, học hỏi, thi đua nhằm duy trì và phát triển phong trào.

Nếu coi cá nhân ông Nguyễn Bá Triết là cây sáng kiến, có thể nói Công ty Dịch vụ Khí là một vườn sáng kiến ​​mà từ tập thể lãnh đạo đến từng cá nhân người lao động, Công ty đều có những đóng góp to lớn cho phong trào ngày càng phát triển của sáng kiến ​​của Công ty, cải tiến và hợp lý hóa sản xuất. Với việc duy trì và phát huy phong trào sáng kiến ​​hiện nay, tin rằng Công ty Dịch vụ Khí sẽ ngày càng khẳng định khả năng làm chủ công nghệ hiện đại trong công tác BDSC, góp phần đảm bảo vận hành các công trình khí ngày càng phát triển. An toàn, hiệu quả và liên tục.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.