Có nên mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch?

Rate this post

Trong cuộc đời của mỗi chúng ta, động thổ, xây hay mua nhà là một việc trọng đại. Vì vậy, trước khi định làm những công việc này, nhiều người thường xem kỹ phong thủy, xem ngày lành tháng tốt để mong những điều thuận lợi, may mắn và tránh được những điều xui xẻo.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng 7 âm lịch là thời điểm “ma quỷ” về dương nên còn được gọi là tháng cô hồn. Vì vậy, hầu hết mọi người đều kiêng làm những việc lớn như mua nhà, mua đất …

Có nên mua nhà vào tháng cô hồn không?

Ngoài ra, đây cũng là tháng mưa nhiều, việc những cơn mưa kéo dài nhiều ngày liên tục thường xuyên xuất hiện vào thời điểm này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch mua nhà, khởi công xây nhà của gia chủ. Chính vì vậy, dù các doanh nghiệp bất động sản tung ra các chương trình khuyến mại, giảm giá mạnh để thu hút khách mua nhà, đất nhưng giao dịch vẫn không có khách.

Nhưng đó là trường hợp trước đây. Giờ đây, việc kiêng kỵ mua nhà đất tháng 7 âm lịch không còn quá nặng nề. Nhiều người cũng chọn cách xuống tiền vào thời điểm này để được giảm giá, ưu đãi …

Thực tế, những năm gần đây, tháng 7 âm lịch không còn là thời điểm “chơi dài” đối với các nhà môi giới, kinh doanh bất động sản. Thậm chí, nhiều khách hàng còn tranh thủ mua nhà đất vào thời điểm này. Mặc dù giao dịch tháng này chậm hơn các tháng khác nhưng các doanh nghiệp vẫn rục rịch tung ra nhiều ưu đãi mở bán hấp dẫn.

Theo các môi giới, mua nhà vào tháng 7 âm lịch, người mua sẽ được lợi. Bởi trong khi nhiều người còn e ngại thì để kích cầu, các doanh nghiệp tung ra nhiều ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn như giảm giá 3-5%, tặng nội thất, vàng hay vé máy bay đi lại. …

Theo các chuyên gia bất động sản, câu chuyện kiêng kỵ trước đây phổ biến khi quy mô thị trường còn nhỏ, nhưng nay thị trường đã lớn nên tâm lý này đã dần biến mất. Những năm gần đây, giao dịch bất động sản trong tháng 7 âm lịch không quá chênh lệch so với những tháng cận kề.

Có nên mua nhà đất vào tháng 7 âm lịch?  - Ảnh 1

Thậm chí, nhiều khách hàng còn tranh thủ mua nhà đất vào thời điểm này.

Nguyên nhân không chỉ do người mua dần thay đổi mà còn do các doanh nghiệp đã tích cực thu hút khách hàng bằng các chương trình bán hàng hấp dẫn. Nhiều chủ đầu tư còn cho khách đặt cọc, lùi thời hạn ký hợp đồng nhưng vẫn được hưởng ưu đãi đặc biệt áp dụng trong tháng 7 âm lịch.

Mua nhà tháng ngâu, dưới góc độ phong thủy, chuyên gia phong thủy Thiên Thanh cho rằng, điều cần chú ý khi mua nhà là hướng nhà, hướng cửa ngõ chứ không phải tháng. mua nhà. Theo chuyên gia này, mua nhà chỉ là ký hợp đồng nên không ảnh hưởng nhiều đến tâm linh. Những người mua để kinh doanh hoàn toàn không liên quan đến khái niệm trên.

“Người ta nói tháng 7 là tháng cô hồn, nhưng tôi nhìn nó ở một góc độ khác. Tại sao chúng ta không nghĩ đến những điều tốt đẹp, gọi đây là tháng Vu Lan báo hiếu. Mua nhà đất trong tháng Vu Lan báo hiếu là điều tốt, tại sao lại phải kiêng kỵ.

Cô hồn chỉ là một quan niệm, giống như quan niệm của người miền Nam không cúng chuối vì sợ nải chuối nghĩa là trốn đi, đi xuống. Mua nhà và chuyển đến là hai việc khác nhau. Bây giờ có tiền thì cứ mua, sau đó xem phong thủy để chọn thời điểm phù hợp để cúng đất, chuyển nhà sau này ”, chuyên gia Thiện Thanh phân tích.

Cùng chung quan điểm, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng, để tâm lý yên tâm, người dân có thể có một chút tín ngưỡng nhưng không nên quá mê tín. Theo anh, mê tín dị đoan không thể ảnh hưởng đến cuộc sống mà chỉ có thể coi là một thứ gia vị cho cuộc sống. Hơn nữa, ngày xấu hay ngày tốt là do quan niệm, đạo Phật cũng không dạy kiêng kỵ tháng 7 âm lịch.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.