Chọn bàn ăn như thế nào cho phù hợp với phong thủy phòng bếp?

Rate this post

Trong cuộc sống ngày nay, nghệ thuật sắp xếp theo phong thủy đã dần len lỏi vào đời sống của mỗi gia đình và trở thành một phần quan trọng trong việc mua sắm, sửa sang nhà cửa, đặc biệt là phòng bếp và phòng ăn.

Phòng ăn là nơi ăn uống, chăm sóc sức khỏe của gia đình nên việc bài trí theo hướng, kiểu dáng phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng. Một không gian phòng ăn được trang trí, sắp xếp hợp lý sẽ tạo không khí vui vẻ, thoải mái có lợi cho quá trình hấp thụ và tiêu hóa chất dinh dưỡng.

Đặc biệt, bàn ăn là đồ vật trung tâm của không gian, liên quan trực tiếp đến năng lượng phong thủy trong nhà nên cần được bố trí hợp lý cũng như cách lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, kích thước,… để mang đến sự thịnh vượng và bình an cho gia chủ.

Chọn bàn ăn theo tuổi của gia chủ.

Dựa trên quan niệm ngũ hành, việc lựa chọn một bộ bàn ăn về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mệnh của gia chủ là điều cần được chú trọng. Như sau:

Bất động sản - Chọn bàn ăn sao cho hợp với phong thủy phòng bếp?  (Hình 2).

Hình dáng bàn ăn theo phong thủy

Hình dạng của bàn ăn là một phần quan trọng trong việc lựa chọn. Với mỗi hình dáng khác nhau, bộ bàn ăn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho gia đình bạn.

Bàn ăn tròn: Thích hợp cho tất cả mọi người. Kiểu dáng bo tròn giúp các thành viên có khoảng cách từ ghế ngồi đến tâm bàn như nhau, giúp gia đình thoải mái hàn huyên tâm sự. Với thiết kế không góc cạnh, bàn tròn hạn chế sinh ra năng lượng xấu trong nhà.

Bất động sản - Chọn bàn ăn sao cho hợp với phong thủy phòng bếp?  (Hình 3).

Bàn ăn hình bầu dục / Elipsis: Sở hữu những đường nét bo tròn, góc cạnh như bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hay hình elip cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời giúp giảm bớt năng lượng xấu sinh ra trong nhà. Nếu bạn không còn thích những chiếc bàn tròn truyền thống thì đây cũng là một sản phẩm hợp lý để thay đổi mà vẫn giữ được phong thủy tốt.

Bàn ăn góc vuông / chữ nhật: Được sử dụng nhiều trong các gia đình truyền thống hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, những chiếc bàn có góc nhọn này sẽ sinh ra năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng hoặc chọn những loại bàn có vát góc nhọn tạo các cạnh bo tròn để hạn chế tối đa sự sắc nhọn của bàn.

Bất động sản - Chọn bàn ăn sao cho hợp với phong thủy phòng bếp?  (Hinh 4).

Màu sắc của bàn ăn theo phong thủy

Màu sắc của bàn ăn sẽ tạo ra năng lượng tốt và sinh khí cho bữa ăn, vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho bộ bàn ăn là điều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Bạn có thể lựa chọn và trang trí thêm trên bàn như khăn trải bàn, khăn phủ kính,… để giữ cho màu sắc và chất liệu của chúng không bị suy giảm theo thời gian.

Ngoài ra, nên sử dụng các đồ dùng để lót ly, đĩa,… phù hợp với hình dáng của bàn ăn. Nếu bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình vuông, bạn nên sử dụng đế lót ly hình vuông và đối với các loại bàn ăn khác cũng vậy.

Bất động sản - Chọn bàn ăn sao cho hợp với phong thủy phòng bếp?  (Hình 5).

Chất liệu bàn ăn hợp phong thủy

Chất liệu tạo nên bộ bàn ăn cũng mang ý nghĩa phong thủy riêng giúp bạn có thể tạo nên một không gian phòng ăn hỗ trợ sinh tài, vượng khí.

Bàn ăn bằng gỗ: Có thể kích hoạt năng lượng tích cực, mang lại sự tươi mới, hưng phấn và lưu thông khí tốt trong nhà. Với chất liệu gỗ tự nhiên sẽ bền đẹp giúp sản phẩm sử dụng lâu dài.

Bất động sản - Chọn bàn ăn sao cho hợp với phong thủy phòng bếp?  (Hình 6).

Bàn ăn mặt kính: Chúng không có lợi về mặt phong thủy vì mang lại năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến vận khí và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Bàn ăn bằng gốm và đá: Bàn ăn mặt đá kích thích đối lưu dương khí trong nhà, tạo vượng khí, sự nghiệp hanh thông cho gia đình. Bạn có thể lựa chọn màu sắc bàn ăn mặt đá theo tuổi của mình để tăng thêm sự thuận lợi.

Việc bố trí bàn ăn trong phòng ăn hợp với phong thủy.

Về vị trí đặt bàn ăn, theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí đối nghịch với ngũ hành của gia chủ. Theo đó, nếu gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” thì đặt bàn ăn ở các vị trí Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Nếu gia chủ thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở các vị trí Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Ngoài ra, khi đặt bàn ăn theo phong thủy, các gia đình cũng cần lưu ý không nên đặt bàn ăn trực tiếp với cửa ra vào vì ở vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không tốt. Điều. . Bàn ăn đặt đối diện với cửa ra vào cũng sẽ cản trở luồng khí ra vào nhà này, ảnh hưởng không tốt đến tài lộc trong nhà.

Bất động sản - Chọn bàn ăn sao cho hợp với phong thủy phòng bếp?  (Hình 7).

Phía trên đầu bàn ăn không nên có xà ngang, vì vị trí này sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi. Nhiều gia đình thường chọn vị trí đặt bàn ăn trong phòng bếp, khi bố trí như vậy gia chủ cần chú ý tránh đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với bếp nấu. Vì khi nấu nướng, bếp thường có nhiệt độ cao và nhiều khói, nếu đặt bàn ăn đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không tốt, tính tình cũng trở nên nóng nảy, cáu gắt.

Theo Người đưa tin

Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào

Lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà để tài lộc dồi dào

Tranh không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Vậy gia chủ nên treo tranh phong thủy như thế nào để gặp nhiều may mắn?

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.