Cây cảnh siêu “dị nhân”, kiểu dáng quý phái, mang lại may mắn, được các đại gia ưa chuộng

Rate this post

Tại sao cây trầu bà đột biến lại được ưa chuộng?

Trầu bà đột biến là loại cây cảnh mà chúng tôi muốn nói đến ở đây. Đây là loại cây cảnh lá xanh được nhiều người yêu thích bởi sức sinh trưởng mạnh, có giá trị làm cảnh cao, mang ý nghĩa Phong thủy, thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Cây cảnh đột biến Palmetto cưa có lá rất ấn tượng

Lá trầu bà đột biến như lưng rùa, đẹp thật. Những chiếc lá bị đột biến, chuyển dần sang màu vàng trắng, hoặc nửa xanh, nửa trắng vô cùng ấn tượng, trông rất đặc biệt.

Bạn trồng 1 chậu trong phòng khách sẽ đặc biệt khí chất và phong cách.

Việc chăm sóc chúng không khó, để cây luôn tươi tốt, tràn đầy sức sống.

Đối với những gia đình giàu có và kinh doanh, việc giữ cho cây cảnh sum suê, xanh tốt là điều họ rất chú trọng. Bởi sức sống của cây tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến, tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Siêu cây cảnh

Cây lá xẻ đột biến không phải là cây cảnh rẻ tiền

Nếu bỗng nhiên cây xanh trong nhà héo úa và chết đi là điềm xấu, rất kiêng kỵ trong phong thủy.

Trong khi đó, cây trầu bà đột biến lại hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí ấn tượng, sang trọng, đẹp mắt, dễ chăm sóc, sống lâu, tràn đầy sức sống. Cây cảnh này được cho là sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.
Hơn nữa, cây trầu bà đột biến với phiến lá to có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Nếu trồng một vài chậu cây trong nhà, không khí sẽ trong lành hơn, rất có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

siêu

Cây trầu bà lá xẻ đột biến bonsai có giá tùy thuộc vào kích thước và màu sắc độc đáo của lá

Vì lá của chúng rất đẹp, độc và hiếm nên giá của cây trầu bà đột biến không hề rẻ.

(Theo tìm hiểu của PV, tại thị trường Việt Nam, một cây trầu bà lá xẻ có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy theo kích thước và độ đặc biệt của lá).

Tuy nhiên, nếu bạn trồng một chậu trầu bà đột biến trong nhà sẽ rất có giá trị. Hơn nữa, cây cảnh này càng lâu năm càng có giá trị, bạn có thể trồng chúng hàng chục năm và có thể sẽ có một gia tài không hề nhỏ.

Cách chăm sóc cây trầu bà đột biến?

Cây trầu bà đột biến trắng không chỉ đẹp mà còn có khả năng sinh sản tốt. Chúng ta có thể dùng lá lốt để nhân giống bằng cách giâm cành, chỉ cần nhiệt độ thích hợp thì tỷ lệ sống rất cao.

siêu

Cây trầu bà lá xẻ đột biến bonsai có tuổi thọ khá cao

Cách chăm sóc cây cảnh này cũng đơn giản. Chúng thích đất tơi xốp, thoáng khí và giàu dinh dưỡng, hơi chua. Vì vậy, bạn không nên trồng trực tiếp cây trầu bà đột biến xuống đất vườn, loại đất này không có chất dinh dưỡng và dễ bị chai cứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây cảnh.

Cây trầu bà lá đột biến ưa môi trường sáng nhưng nếu ánh sáng mạnh vào mùa hè thì không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu nắng quá, lá có thể bị cháy, khó phục hồi.

Bạn nên đặt chúng trong môi trường có ánh nắng, thông gió tốt.

Siêu cây cảnh

Bất cứ ai nhìn thấy cây trầu bà đột biến đều không khỏi xuýt xoa.

Về việc tưới nước, bạn cần đợi cho đất khô rồi mới tưới, nếu tưới quá nhiều nước sẽ bị ứ đọng gây thối rễ. Khi không khí khô ráo, ta có thể phun nước quanh gốc cây để tăng độ ẩm không khí, hoặc lau lá bằng khăn ẩm sạch. Điều này cũng làm cho lá sạch và đẹp.

Trong thời kỳ cây sinh trưởng, có thể bổ sung hợp lý một số loại phân phức hợp vào lá trầu bà xẻ đột biến để thúc đẩy chồi mới phát triển tốt hơn, cây trưởng thành cũng có nhiều sức sống hơn. .

siêu

Cây trầu bà đột biến thật đẹp phải không nào!

Bạn không nên bón các loại phân đặc để tránh làm cháy rễ cây. Đặt cây cảnh này ở nơi thoáng gió còn có thể tránh được bệnh tật cho cây và côn trùng gây hại.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một loại cây cảnh rất đẹp, dễ chăm sóc, giá trị cây cảnh cao, có ý nghĩa phong thủy tốt, thanh lọc không khí rất tốt. Hãy cố gắng trồng 1 cây, rất hữu ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta!

(Theo SH)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.