Cây cẩm thạch: Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy

Rate this post

Cây cẩm thạch có lá hình trái tim xanh viền xanh, lưng vàng kem rất đẹp nên thường được trồng trang trí nhà cửa, góc nhỏ quán cafe để chụp ảnh. Vậy ý nghĩa phong thủy của cây bàng cẩm thạch là gì?

Đặc điểm của cây cẩm thạch

Cây cẩm thạch Còn được gọi là cây bàng lá tía hay cây thốt nốt, cây thốt nốt. Là loại cây gỗ nhỏ, một thân, nhiều nhánh, chiều cao trung bình khoảng 10-20m.

Lá hình quạt và hình trái tim, có màu sắc xen kẽ giữa trắng và xanh lục như đá cẩm thạch. Lá rụng theo mùa, hoa mọc thành chùm nhỏ, quả là một hạt đơn tính.

Cây cẩm thạch Là loại cây thân gỗ lâu năm, phân thành nhiều nhánh nhưng thường mọc ngang tạo thành hình tròn. Cành không mọc khắp nơi mà mọc thành từng đoạn tạo thành nhiều tầng.

Cây cẩm thạch có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây ưa nắng, chịu được khô hạn cũng như chịu bóng bán phần. Kích thước nhỏ gọn của nó có thể được kiểm soát bằng cách trồng nó trong các chậu trang trí xung quanh nhà.

Công dụng và lợi ích của đá hoa cương trong cuộc sống

Với những chiếc lá hình trái tim, màu vàng kem nổi bật trên nền xanh giúp không gian thêm sinh động và rực rỡ.

– Khả năng thanh lọc không khí: cây cẩm thạch có tán rộng và xanh có khả năng thanh lọc không khí tốt mang đến không gian dễ chịu, thoải mái. Ngoài ra, với chiều cao và tán nhiều tầng, tỏa đều xung quanh tạo thành vòng tròn rộng nên nơi đây trở thành không gian nghỉ ngơi lý tưởng vào mùa hè.

Tác dụng làm thuốc: Gỗ và vỏ cây thường được dùng làm thuốc nhuộm hoặc chữa bệnh kiết lỵ.

– Làm đồ nội thất: thân cây lâu năm được dùng làm đồ nội thất như bàn trang điểm, tủ, bàn làm việc, v.v.

Ý nghĩa phong thủy của cây bàng cẩm thạch

Cây cẩm thạch Nó xanh tươi quanh năm, tán rộng và to tượng trưng cho sự no đủ, đủ đầy. Khi trồng cây này có ý nghĩa mang lại tài lộc, phú quý, giàu sang và sung túc trong cuộc sống.

Cây cẩm thạch có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ trong mọi điều kiện môi trường và thời tiết. Nó tượng trưng cho sự kiên cường, cũng như ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống trước mọi khó khăn thử thách.

Với chiếc lá hình rẻ quạt mang ý nghĩa mang lại gió tốt cho gia chủ trong cuộc sống. Không những thế những chiếc lá hình trái tim còn có thể mang lại hạnh phúc cũng như một tình yêu bền vững với thời gian.

Cây cẩm thạch hợp mệnh gì?

Cây cẩm thạch Nó thanh lọc không khí rất tốt nên không xung khắc với tuổi nào, mệnh nào. Vì vậy bạn có thể yên tâm khi trồng nó trong nhà.

Với đặc điểm của cây cẩm thạch thì nó phù hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cây cẩm thạch Mang vẻ đẹp khiêm nhường nên phù hợp với những người mệnh Mộc có tính cách điềm đạm với sức sống dồi dào và sức sống mạnh mẽ, vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Với tính cách của người mệnh Hỏa thì nồng nhiệt, ấm áp nhưng đôi khi lại nóng nảy và bốc đồng trong công việc, cuộc sống cũng như trong tình yêu. cây cẩm thạch giúp họ phát triển mạnh mẽ hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây cẩm thạch

Loại cây này sinh trưởng chậm, khi trồng chú ý trồng nơi khô ráo tránh úng nước. Nếu trồng trong chậu, hãy tìm một chậu lớn, có lỗ thoát nước.

– Phương pháp nhân giống: gieo hạt hoặc nhân giống. Tuy nhiên, phương pháp gieo hạt phải chờ đợi khá lâu. Để tiết kiệm thời gian, phương pháp chăn nuôi được sử dụng nhiều hơn. Người trồng sẽ ngâm trong nước khoảng 1 giờ rồi để cây nằm ngang với đất một lúc cho đến khi cây nảy mầm.

– Đất trồng: Nên dùng loại đất tơi xốp, để khi tưới thoát nước nhanh.

Về chăm sóc: Cây cẩm thạch cần được tưới đủ nước, lưu ý nếu đất còn ướt thì không nên tưới. Là cây ưa sáng nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Theo từng giai đoạn, nên thay chậu để cây phát triển tốt.

Ngoài ra, đây là cây thân gỗ nên rất dễ sâu đục, nên quét vôi mỗi năm một lần để tránh sâu bệnh. Nếu bạn trồng một cái cây Cảnh quan môi trường nhưng muốn tạo kiểu thì nên sửa tán lá.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *