Câu chuyện bóng đá – Đánh giá – Waifu Watch

Rate this post


Nền tảng: PC, PlayStation, Xbox, Nintendo Switch

[Review code provided]


câu chuyện bóng đá diễn ra một năm sau The Calamity, một sự kiện thảm khốc (hãy nghĩ đến ‘Chaos Dunk’, nhưng ít mang tính khải huyền hơn) dẫn đến việc The Beautiful Game bị hủy bỏ. Soccer Inc. nói rằng đó là vì lợi ích của mọi người – rằng bóng đá rất nguy hiểm – nhưng thực tế là họ đã xúi giục sự kiện này để giành độc quyền đối với môn thể thao này.

Tuy nhiên, khi một quả bóng ma thuật đâm xuyên qua cửa sổ của bạn, bạn bắt đầu hành trình mang bóng đá trở lại với mọi người và trở thành Vị cứu tinh của bóng đá. Cuộc hành trình này sẽ chứng kiến ​​bạn trượt và giải quyết một số chướng ngại vật và đối thủ trong một trò chơi kết hợp nhẹ nhàng giữa phiêu lưu nhập vai và mô phỏng bóng đá.câu chuyện bóng đá có tính thẩm mỹ cổ điển quyến rũ kết hợp các mô hình 3D khối với nghệ thuật pixel. Trò chơi đầy màu sắc và thú vị để khám phá, với nhạc nền êm dịu, thư giãn giúp củng cố cảm giác thoải mái.

Trò chơi được phân chia giữa khám phá thế giới và chơi trong các trận đấu. Trong quá trình khám phá, người chơi có thể triệu hồi quả bóng ma thuật của mình và tự do đá nó để ghi bàn, bắn trúng mục tiêu và giải nhiều câu đố đơn giản. Việc bãi bỏ bóng đá đã khiến mọi người tìm đủ mọi lý do mỏng manh để đá bóng xung quanh và trò chơi rất muốn cho bạn thấy càng nhiều lý do đó càng tốt.

Các trò chơi nhỏ, nhiệm vụ phụ và thử thách xung quanh sẽ thưởng cho bạn tiền xu và mã thông báo có thể dùng để tăng cấp kỹ năng cho nhóm của bạn. Bạn được khuyến khích khám phá và giúp đỡ mọi người để củng cố bản thân và theo kịp đối thủ.Tất nhiên, mang bóng đá trở lại sẽ yêu cầu thỉnh thoảng chơi bóng đá – xét cho cùng, đây là tất cả những nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện. Thật không may, đó cũng là một nửa yếu hơn của trò chơi.

về mặt chức năng, câu chuyện bóng đácác trận đấu diễn ra giống như một trận bóng đá cổ điển. Bạn có thể chuyền, bạn có thể sút, bạn có thể tắc bóng và… chỉ thế thôi. Các trận đấu kéo dài bốn phút và các quy tắc hoàn toàn bị loại bỏ – không việt vị, không ném biên, v.v.

Sự đơn giản này có thể có lợi cho trò chơi, nhưng cảm giác cân bằng không ổn. Tôi không giỏi chơi bóng đá vào thời điểm tốt nhất, nhưng AI trung bình không cho bạn cơ hội để tìm ra mọi thứ. Đối thủ của bạn di chuyển nhanh, chuyền bóng nhanh như khoai tây nóng và hiếm khi bỏ lỡ một cú sút nào. Trong trận đầu tiên của tôi, tôi đã thua 9-1.Trong khi đó, thủ môn đối phương sẽ cản phá gần như mọi cú sút của bạn, bất kể bạn chọn độ khó nào. Thật khó để biết mức độ ảnh hưởng thực sự của bạn đối với các cú sút của mình, nhưng có cảm giác như cầu thủ của bạn luôn nhắm thẳng vào thủ môn. Ghi điểm nhanh chóng bắt đầu cảm thấy dựa trên may mắn hơn là dựa trên kỹ năng.

Mặt khác, giảm độ khó xuống tầm thường hóa hầu hết các đối thủ của bạn. Chỉ số giảm của họ có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng bắt nạt họ; bạn có thể đi thẳng lên, lấy bóng và sau đó dễ dàng vượt qua họ với tốc độ vượt trội của mình. Từ đó, bạn có thể tự do tung cú sút vào thủ môn hết cú sút này đến cú sút khác cho đến khi họ quyết định để một vài người vào trong; một khi bạn đã dẫn trước, bạn chỉ cần chơi tránh xa. Đó là một chiến lược rõ ràng (và hiệu quả) và nó nhanh chóng trở nên nhàm chán.

Trong trường hợp đó, bạn có thể quyết định vượt qua khó khăn và chấp nhận rằng thỉnh thoảng bạn sẽ thất bại. Nhưng thất bại bất cứ điều gì – trận đấu, trò chơi nhỏ, v.v. – có nghĩa là bạn sẽ phải chạy lại và lặp đi lặp lại cuộc đối thoại cho đến khi thành công. Đương nhiên, điều này bắt đầu già đi nhanh chóng.Nói về điều đó, chúng ta hãy quay lại phần ‘khám phá và phiêu lưu’ của câu chuyện bóng đá. Có rất nhiều điều đang diễn ra trên thế giới – mỗi khu vực có nhiều nhiệm vụ phụ, thử thách, v.v. Các hoạt động này tận dụng tối đa cơ chế bắn súng cốt lõi của trò chơi, thường theo những cách thú vị và thỏa mãn – mặc dù tính chất khó sử dụng của việc nhắm mục tiêu bằng một cây gậy tương tự đôi khi khiến các mục tiêu di chuyển và các thử thách tính thời gian trở nên khó chịu.

Thật không may, rất nhiều mục tiêu bị ẩn – và ý tôi là ẩn giấu. Việc tìm kiếm tất cả các mục tiêu trong một khu vực thường có nghĩa là phải quét đi quét lại toàn bộ khu vực đó. Thiếu hướng dẫn gây khó chịu (đôi khi kéo dài đến cả nhiệm vụ chính). Tôi liên tục sa lầy vào những cuộc săn trứng Phục sinh này.Vấn đề phức tạp hơn là việc hoàn thành bất cứ việc gì về bản chất là rất qua lại. Trò chơi chứa đầy các nhiệm vụ tìm nạp và mặc dù bản đồ không lớn nhưng nó vẫn quá lớn để bạn có thể đi đi lại lại (đôi khi trên toàn bộ bản đồ) nhiều như bạn. Ngay cả ở tốc độ tối đa, bạn cũng không đặc biệt nhanh và không có hành trình nhanh.

Trên hết, trò chơi có một chút lỗi. Nhiều lần tôi không thể thực hiện một nhiệm vụ vì lời nhắc đối thoại ngừng hoạt động. Sau khi thua trận đầu tiên, tôi phải khởi động lại trò chơi nhiều lần để vượt qua đoạn hội thoại bị đóng băng, và tại một thời điểm khác, tôi bị mắc kẹt trong địa hình và phải thoát ra để tự giải thoát. Tuy nhiên, đây là những vấn đề có thể được giải quyết theo thời gian bằng các bản vá lỗi.Cuối cùng, câu chuyện bóng đá có nền tảng cho một trò chơi thú vị, nhưng nó không hấp dẫn. Không có nghĩa là nó là một xấu trò chơi, nhưng có quá nhiều tẻ nhạt; quá nhiều lang thang xung quanh, quá nhiều nhiệm vụ giống nhau. Cách viết cố gắng trở nên kỳ quặc và hấp dẫn, nhưng câu chuyện còn nông cạn và sự hài hước thì rất dễ hiểu.

Tuy nhiên, nếu bạn là kiểu người thích sục sạo mọi ngóc ngách và đánh dấu vào từng ô, câu chuyện bóng đá có rất nhiều thứ để cung cấp trong khoảng 10 giờ chơi. Nó cũng cung cấp chế độ chơi miễn phí và nhiều người chơi cục bộ, vì vậy nếu bạn thích các trận đấu bóng đá, bạn có thể chơi những trận đó một mình hoặc với bạn bè khi rảnh rỗi. Đó là một phần thưởng tốt đẹp.Điểm cuối cùng

Bản tóm tắt

câu chuyện bóng đá tạo ra một giao diện cổ điển hấp dẫn, nhưng lại làm mất bóng khi chơi trò chơi. Với phần lớn trò chơi được thực hiện với các nhiệm vụ tìm nạp lặp đi lặp lại và các cuộc săn tìm mục tiêu mơ hồ, mọi thứ nhanh chóng trở nên mệt mỏi. Vòng lặp này chỉ bị phá vỡ bởi một trận đấu bóng đá không thường xuyên, mà – tùy thuộc vào sở thích của bạn – thậm chí có thể kém hấp dẫn hơn là chạy đi chạy lại cả ngày.

Tuy nhiên, cơ chế cốt lõi của việc đá bóng rất thú vị và các vấn đề về thăng bằng cũng như các lỗi có thể được khắc phục theo thời gian. Nếu bạn có lòng khoan dung hơn đối với công việc bận rộn, bạn có thể thích trò chơi hơn tôi rất nhiều.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *