Cái nhìn đầu tiên: Trails of Cold Steel – Chiến tranh phương Bắc

Rate this post

(Các) tiêu đề thay thế: Sen no Kiseki – Bắc chiến
Game spin-off của Tatsunoko Production
Đang phát trực tiếp Crunchyroll

tiền đề

Mang tiếng là kẻ phản bội của ông mình, Lavian Winslet gia nhập đội quân Jaeger phương Bắc, nơi cô sẽ mạo hiểm mạng sống của mình để bảo vệ đất nước trước cuộc xâm lược của Đế chế Erebonian hùng mạnh.

của nước bản án: The Trail Goes Cold

Nghe này, tôi hiểu tại sao bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể xem chương trình này mà không cần chơi trò chơi.

Vâng, đây được quảng cáo là chuyển thể từ anime hiểu rằng nếu bạn lấy trò chơi điện tử ra khỏi trò chơi điện tử, sẽ không còn nhiều chất béo — *hoNierAutomatacough* — và để khiến mọi người quan tâm, bạn cần kể một câu chuyện nguyên bản trong cùng một thế giới.

Và vâng, nếu có bất kỳ sê-ri JRPG nào có thể hoạt động được, thì đó là sê-ri Trails. Điểm mạnh nhất của nó cho đến nay là cách xây dựng thế giới phức tạp và mạng lưới liên minh, kình địch và xung đột trực diện dày đặc đóng vai trò nền tảng, mỗi trò chơi tham khảo khéo léo các sự kiện, địa điểm và nhân vật từ các trò chơi trước đó, đồng thời từ từ khám phá quy mô thực sự của sự hỗn loạn địa chính trị trên lục địa Zemurian từng mảnh một, cùng với sự tham gia của nhiều tổ chức mờ ám khác nhau có thể giúp Akatsuki, Tổ chức XIII và Espada kiếm tiền.

Và vâng, mặc dù tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của các phần ngoại truyện, nhưng việc làm cho chúng dựa trên thế giới phức tạp như thế này rất đáng được hoan nghênh. Lịch sử phong phú của nhượng quyền thương mại có thể đóng vai trò là nền tảng tốt để xây dựng một câu chuyện mới và nếu được kể hay, có thể khiến những người mới tham gia dễ dàng tiếp cận nó, đồng thời thưởng cho những người hâm mộ trung thành vì khoản đầu tư dài hạn của họ. Một trong những thành tựu mà tôi muốn ca ngợi Trails of Cold Steel – trò chơi gốc – chính xác là điều này, khả năng chào đón mọi người vào một thế giới mà vào thời điểm đó, đã có năm trò chơi cũ và đưa họ đi cùng.

Và vâng, thực tế là tôi biết bộ truyện có khả năng này, khiến tôi hy vọng rằng Chiến tranh phương Bắc cũng có thể làm được như vậy.

Nhưng Thôi nào.

Theo một cách nào đó, điều này là dễ hiểu. Dấu vết thép lạnhtrở lại năm 2013, đã có năm trò chơi trước đó để thực hiện toàn bộ “tham khảo chúng một cách rộng rãi nhưng cũng đảm bảo người chơi mới có đủ thông tin để biết chuyện gì đang xảy ra”. Chiến tranh phương Bắcvào năm 2022, có mười hai. Hãy cố gắng hết sức có thể — và cho mọi người biết rằng nó đã cố gắng — chương trình này sẽ không giúp được gì cho bạn nếu bạn không biết thế nào là một “jaeger là, nơi tọa lạc của “Bắc Ambria”, hoặc “Tia chớp tím” được cho là ai. Mặc dù là một phần phụ, mặc dù dàn diễn viên chính là những nhân vật mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, và mặc dù nhượng quyền thương mại có thành tích tốt đáng ngạc nhiên với việc cho phép những cách khác nhau đi vào chính nó, Chiến tranh phương Bắc là một khó bán. Heck, nó trông chỉ tốt hơn một chút so với các cảnh mở đầu khét tiếng rẻ tiền của trò chơi!

Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng nếu bạn là một người đam mê Đường mòn len nhuộm, thì chương tiếp theo của câu chuyện này là tất cả những gì bạn có thể yêu cầu.

Chỉ chơi hai trận đầu tiên thép lạnh trò chơi — để đưa vào quan điểm, đó chỉ là một nửa của tất cả Dấu vết thép lạnh trò chơi, và chỉ một phần sáu của toàn bộ đường mòn câu chuyện cho đến bây giờ — tôi chỉ có đủ kiến ​​thức để biết ở đâu và khi nào Chiến tranh phương Bắc diễn ra, và cái quái gì đang xảy ra. Tôi đã phải tìm kiếm một số thứ – một số trong số chúng được giới thiệu trong Đường mòn trên bầu trờimột số trong Những con đường mòn từ Zeromột số thậm chí trong Dấu vết thép lạnh các trò chơi được thiết lập theo quy tắc sau phần ngoại truyện này. Tuy nhiên, mỗi khi họ đề cập đến điều gì đó mà tôi đã nhận ra, tôi lại cảm thấy một chút phấn khích. Tôi cảm thấy tò mò, thích thú, bị thúc đẩy để biết thêm về thế giới này. Hãy tưởng tượng bạn đã chơi tất cả mười hai trò chơi trong đường mòn và sau đó xem bộ phim này, và có được cảm giác này mỗi giây. Vậy thì ai lại quan tâm đến việc chương trình này trông như cứt?

Tuy nhiên, Chiến tranh phương Bắc nói thẳng ra là không dành cho những người chưa chơi trò chơi này. Nó có thể cố gắng như vậy, với sự thay đổi trong cài đặt và diễn viên, cũng như nỗ lực giải thích một số khái niệm chính theo cách không giống như đang đọc từ điển, nhưng thực tế không phải vậy. Nhưng này, không sao đâu. Những người hâm mộ anime chúng tôi có xu hướng xem xét kỹ lưỡng từng bộ phim xuất hiện theo cách của chúng tôi, như thể có một số cơ hội rằng chúng tôi sẽ yêu thích tất cả chúng. Như thể chúng tôi có quyền đối với mọi anime mà ngành công nghiệp sản xuất. Hãy tưởng tượng nếu các “fandom” khác đã làm điều này. Hãy tưởng tượng bạn đang đọc vài trang đầu tiên của mỗi cuốn sách xuất bản hàng tuần và sau đó cảm thấy khó chịu khi không biết chuyện gì đang xảy ra trong cuốn 4 của cuốn sách. Đồng tính nữ Necromancer trong không gian loạt khi bạn chưa đọc ba phần trước.

Nếu bạn muốn biết cái quái gì đang diễn ra một cách tuyệt vọng như vậy, thì chỉ có một việc để bạn làm. Đi chơi Đường mòn của thép lạnh. Làm đến mức chàng trai vô tình ngã đè lên cô gái, vô tình nắm lấy ngực cô ấy và bị gọi là biến thái vì điều đó. quay lại đây để hét vào mặt tôi rằng bạn đã được hứa hẹn về địa chính trị và xây dựng thế giới phức tạp. Nhận câu trả lời “Nó sẽ tốt hơn, tôi thề” là câu trả lời. Sau đó, chơi thêm 250 giờ nữa để xem tôi có nói thật không. đó là sự thật đường mòn kinh nghiệm đi cưng!

của Zigg bản án: Steel Yourself

Tôi chính xác là một kẻ ngu dốt giả định mà Aqua hình dung, chưa bao giờ chơi một trò chơi nào. đường mòn trò chơi vượt quá ba nỗ lực bị hủy bỏ để vào Đường mòn trên bầu trời, và tôi ở đây để nói với bạn rằng nếu không có kinh nghiệm đó thì đây là một chiếc đồng hồ khá khó. Ngay cả khi được hướng dẫn sâu rộng để xem nó cùng với những người quen thuộc với nhượng quyền thương mại được cung cấp, tôi vẫn cảm thấy như rất nhiều bối cảnh và ý nghĩa quan trọng đang lướt qua đầu tôi. Điều đó không có nghĩa là nó không thể xem được – ngược lại, thật sự rất tuyệt khi ngồi xuống với một bộ anime giả tưởng trung thực như thần có vẻ quan tâm đến những câu chuyện về chính trị và văn hóa. Tôi sẽ kể vô số câu chuyện cơ bản về tiêu chuẩn cực kỳ nông cạn của bạn isekai thiết lập mỗi ngày. Tuy nhiên, như đã nói, vẫn rất khó để giới thiệu chương trình này một cách riêng biệt, điều này hơi đáng tiếc, vì có vẻ như có thể có một số thứ hay ho ở đây.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *