Các tập 2-3 – Bên dưới mớ rối rắm

Rate this post

Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ đề cập (phần nào) theo từng đợt các bản phát hành của MagiRevo, một trong nhiều chương trình isekai được phát hành vào mùa đông năm 2023 này, nhưng cũng là một chương trình mà theo ý kiến ​​​​của tôi, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Tại sao? Đọc để tìm hiểu! Và hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về những tập phim này trong phần bình luận!

Những người có vẻ tự do nhất thường cảm thấy bị giam hãm nhất.

Đó là chủ đề của tập hai và ba của MagiRevo. Sau khi bị đuổi khỏi buổi dạ hội tối mà lễ đính hôn của cô được tuyên thệ, Euphie thực sự không còn tương lai nữa. Cô ấy bị cám dỗ bởi lời đề nghị của Anis để ở lại biệt thự hoàng gia và trở thành trợ lý nghiên cứu của cô ấy, nhưng hơn thế nữa, cô ấy lạc lối, bối rối và một chút xấu hổ. Cuộc hôn nhân tan vỡ khiến cô ấy sợ hãi và đau khổ, giống như chiếc đồng hồ báo thức trong một giấc mơ mà cô ấy không muốn thức dậy. Trở thành nữ hoàng là mục tiêu cả đời cô ấy theo đuổi—cô ấy phải làm gì bây giờ khi chiếc vương miện không còn là của cô ấy nữa? Cô ấy có thể làm bất cứ điều gì cô ấy muốn, nhưng sự tự do của cô ấy không làm cho sự mất mát bớt thực tế hơn.

Vấn đề phức tạp hơn nữa là mối quan hệ căng thẳng của Euphie với cha cô, Công tước Grantz. Từ những gợi ý trong tập hai, có vẻ như công tước quan tâm đến con gái của mình nhưng không thể thể hiện rõ điều đó, vì vậy nó thể hiện những kỳ vọng quá mức và những tiêu chuẩn khắt khe, một động lực gia đình mà nhiều người trong chúng ta có thể liên tưởng đến theo một số cách. Euphie đã được nuôi dưỡng để lên ngôi từ khi còn nhỏ: coi ngôi vị nữ hoàng là một ơn gọi cao quý và chính đáng sẽ định hướng cho cuộc đời cô. Nhưng bây giờ cô ấy đã đánh mất bản đồ của mình, và mặc dù Công tước Grantz dường như nhận ra cách nuôi dạy con cái của mình đã ảnh hưởng tiêu cực đến con gái mình như thế nào, nhưng dường như anh ấy không nhận ra rằng việc nói với cô ấy rằng cô ấy có thể đi bất cứ nơi nào cô ấy muốn bây giờ sẽ chẳng ích gì khi cô ấy không muốn. có nơi nào để đi.

Rất nhiều cảm xúc phức tạp! Và đó là những gì làm cho MagiRevo tỏa sáng trong một mùa tràn ngập isekai trình diễn. Cuộc đấu tranh của Euphie được miêu tả với sắc thái và sự tinh tế, mời khán giả tự hỏi điều gì tiếp theo cho cô ấy hơn là đưa ra những câu trả lời dễ dàng, thỏa mãn ngay từ đầu. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là do Wataru Watari (của kinh giới danh tiếng) làm việc trong việc sáng tác loạt phim cho chương trình này: anh ấy rất xuất sắc trong việc tháo gỡ những xung đột nội tâm của các nhân vật và vạch ra con đường chữa lành vết thương. Ở đây không có gì khác biệt.

Tuy nhiên, không chỉ có bàn tay của Watari làm việc ở đây; hướng đi cũng giúp chúng ta hiểu được xung đột của Euphie. Euphie thể hiện xuất sắc vai một nữ hoàng hoàn hảo, khiến cô ấy khó có thể công khai thừa nhận nỗi buồn của mình và đồng nghĩa với việc không ai xung quanh nhận thấy những lời cầu xin giúp đỡ tinh tế của cô ấy. Đó là một tình huống nghẹt thở, được miêu tả bằng bố cục thân mật và sự chú ý đến từng chi tiết với nét mặt. Tập ba có một cảnh đau lòng trong đó Euphie tình cờ gặp những người hầu gái cũ của cô ấy đang chỉnh lại chiếc váy cưới của cô ấy cho tân nữ hoàng tương lai, nơi cuộc thảo luận của họ về “sự tự do” mới tìm thấy của cô ấy ngay lập tức được theo sau bởi một cảnh quay họ cắt các đường khâu trên chiếc váy của cô ấy — cắt đứt cô ấy khỏi niềm hạnh phúc mà cô ấy có. đã mong mỏi.

(Không đề cập đến hình ảnh con chim, sẽ yêu cầu toàn bộ bài viết của riêng mình.)

Trong khi đó, Euphie đang ở với Anis, một quả bom hẹn giờ lập dị mà cô ghen tị vì thiên tài sáng tạo dồi dào của mình nhưng cũng không hiểu lắm. Làm thế nào một người có thể được tự do và hạnh phúc như vậy? Làm thế nào để Anis có thể vạch ra con đường của riêng mình giữa xung đột xoáy về những khả năng mà cô ấy có được? Làm thế nào cô ấy có thể giữ nụ cười của mình khi áp lực của cuộc sống cao quý đe dọa phá vỡ nó? Quan trọng hơn, tại sao một người như Anis lại quan tâm đến một “người phụ nữ hư hỏng” như Euphie?

Câu trả lời của Anis, được đưa ra với giọng điệu vô tư nhưng sâu sắc thường thấy của cô ấy, là: “Nếu bạn có thể tự mỉm cười, bạn có thể làm những gì bạn muốn.” Nói cách khác, nếu bạn thực sự hạnh phúc, bạn có thể tự do trong mọi hoàn cảnh. Tự do là khả năng có được và lan tỏa hạnh phúc, đó là lý do tại sao Anis tìm đến Euphie—cô ấy không thể chịu được khi thấy Euphie đau khổ, mỉm cười vì lợi ích của người khác hơn là vì chính mình. “Mọi ảo thuật gia nên sử dụng phép thuật của mình để khiến người khác mỉm cười,” và Anis cũng không ngoại lệ, mặc dù cô ấy không có khả năng phép thuật.

Tình yêu hào phóng đó là một cuộc cách mạng đối với Euphie, và theo một nghĩa nào đó, đối với chính vương quốc vốn bị lôi kéo vào các cuộc tranh chấp quyền kế vị, xung đột ngoại giao và sự chia rẽ giữa quý tộc và thường dân. Giữa tất cả những điều đó, Anis phá vỡ các quy ước bằng niềm vui và sự quan tâm của cô ấy đối với tất cả mọi người cũng như sự ủng hộ tiến bộ của cô ấy đối với “phép thuật học”, một môn khoa học cho phép người dân thường sử dụng phép thuật. Theo lời của Euphie, Anis sẽ chứng tỏ là một “liều thuốc mạnh mẽ” cho vương quốc nếu chỉ có các quý tộc mới có thể chấp nhận những phương pháp độc đáo của cô. Cô ấy đã chứng minh được điều đó đối với Euphie, người có những khoảnh khắc vui vẻ ngắn ngủi trong tập phim khi cô ấy đang thử nghiệm công cụ ma thuật mà Anis đã làm cho cô ấy.

Không phải mọi thứ đều có ánh nắng và cầu vồng. Anis bị giam cầm theo cách của cô ấy: cô ấy đấu tranh với sự ghen tị của mình với Euphie, người có khả năng phép thuật vượt trội hơn tất cả những người khác. Anis đã phát triển phép thuật vì cô ấy không có quyền tự do sử dụng phép thuật của riêng mình, vì vậy khi Euphie tự do rút ra từ tài năng phép thuật phong phú của mình để cải thiện các phát minh của Anis, thật dễ dàng để tưởng tượng sự cay đắng nảy sinh như một tác dụng phụ.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để lạc quan về những gì sắp xảy ra cho chương trình này. Nếu MagiRevo bay bổng, nó sẽ chắp cánh cho mối quan hệ này và những nhân vật này: chuyến bay trị liệu và dịu dàng của họ hướng tới tự do thực sự. Và cho đến nay, nó dường như đang thuận buồm xuôi gió.


Cuộc cách mạng phép thuật của công chúa tái sinh và tiểu thư thiên tài đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Bài viết mới nhất của sleepminusminus (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *