Các chuyên gia phong thủy chỉ ra những điều kiêng kỵ trong bài trí phòng bếp, nhiều gia đình mắc phải!

Rate this post

Chuyên gia phong thủy Li Juming là tác giả của nhiều cuốn sách phong thủy nổi tiếng của Trung Quốc. Sách của anh đã được xuất bản rộng rãi ở nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh

Theo anh, cách bố trí phòng bếp liên quan mật thiết đến tài vận của cả ngôi nhà. Vì vậy, trong quá trình bài trí và thiết kế phòng bếp, các gia đình nên tránh phạm phải những sai lầm phong thủy sau.

Những sai lầm trong phong thủy nhà bếp cần tránh

Bếp không nên đặt ở hướng Bắc.

Bếp nấu là một trong ba vật dụng cần có của dương trạch nên rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Khi bố trí vị trí đặt bếp cần chú ý tránh đặt bếp hướng Bắc, vì trong phong thủy, hướng Bắc thuộc Thủy trong khi bếp vượng. Đặt bếp hướng Bắc sẽ phạm vào thế “thủy và hỏa đối nhau”. Đây là một điều cấm kỵ lớn trong phong thủy, không nên đặt bếp ở hướng này.

Không nên đặt bếp giữa bồn rửa và tủ lạnh

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, tủ lạnh và bồn rửa là những vật thuộc hành Thủy. Vì vậy, nếu đặt bếp giữa 2 vật này sẽ khiến 2 Thủy cục chèn 1 Hỏa, khiến Hỏa khí của bếp bị ảnh hưởng, không tốt cho vận khí của gia chủ.

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra những điều kiêng kỵ trong bài trí phòng bếp, nhiều gia đình mắc phải!  - Ảnh 2.

Minh họa

Ngoài ra, việc đặt bếp gần tủ lạnh khi nấu nướng dễ khiến dầu mỡ bắn ra ngoài, dễ ảnh hưởng đến thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, việc đặt như vậy dễ khiến các linh kiện điện tử của tủ lạnh bị ảnh hưởng vì nhiệt lượng tỏa ra từ bếp.

Không nên đặt bếp gần hoặc trên đường ống nước.

Trong phong thủy nhà ở, bếp theo ngũ hành Hỏa và luôn đối nghịch với Thủy. Vì vậy, điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy phòng bếp là phạm phải Thủy Hỏa cục như đã nói ở trên.

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra những điều kiêng kỵ trong bài trí phòng bếp, nhiều gia đình mắc phải!  - Ảnh 3.

Hình minh họa

Vì vậy, tránh đặt bếp gần các vật thuộc hành Thủy, điển hình là đường ống nước. Nếu không sẽ tạo ra thế Thủy Hỏa xung khắc, không tốt cho vận khí của các thành viên trong gia đình, thậm chí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nữ gia chủ.

Bếp không nên đặt đối diện cửa chính.

Nhiều gia đình vì quá chật hẹp đã vô tình đặt bếp ở vị trí hướng thẳng ra cửa chính. Trong phong thủy, bếp là đồ vật không nên để lộ ra ngoài, vì sẽ phạm vào lối “tọa táo, hao tài tốn của”. Vì vậy, mở cửa nhìn ra bếp không phải là cách tốt.

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra những điều kiêng kỵ trong bài trí phòng bếp, nhiều gia đình mắc phải!  - Ảnh 4.

Hình minh họa

Bếp không nên đặt dưới xà ngang.

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh nhắc nhở các gia đình tránh đặt bếp ở vị trí có xà ngang cắt qua. Nếu vô tình đặt bếp như vậy sẽ tạo thành áp lực đối với xà ngang, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc của nữ gia chủ.

Bếp không nên đặt ở vị trí bấp bênh.

Theo phong thủy, những đồ vật có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà nên được đặt ở những vị trí có điểm tựa, vì như vậy sẽ tạo thành thế “tựa núi” rất vững chắc.

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra những điều kiêng kỵ trong bài trí phòng bếp, nhiều gia đình mắc phải!  - Ảnh 5.

Hình minh họa

Do đó, tránh đặt bếp ở vị trí bấp bênh, không có chỗ dựa phía sau, vì điều này tượng trưng cho việc tài lộc của gia đình bạn bị đặt ở vị trí bấp bênh không ổn định.

Ngoài ra, việc đặt bếp ở những vị trí như vậy dễ khiến các thành viên trong gia đình gặp nguy hiểm nếu chẳng may xảy ra va chạm.

Không để các góc nhọn chiếu thẳng vào vị trí bếp

Góc nhọn là điểm cấm kỵ trong phong thủy mà bếp liên quan đến bữa cơm gia đình. Nếu bếp bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

Bếp không được đối diện với nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu những bữa ăn cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đòi hỏi khu vực này phải sạch sẽ và vệ sinh nhất có thể. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ dễ khiến vi khuẩn có hại trong không khí ảnh hưởng đến khu vực bếp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra những điều kiêng kỵ trong bài trí phòng bếp, nhiều gia đình mắc phải!  - Ảnh 6.

Hình minh họa

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều uế khí, thuộc hành Thủy, thiết kế nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ khiến khí ô uế lan tỏa khắp căn bếp, ảnh hưởng đến tài vận của cả nhà. .

Bếp không được đối diện với phòng ngủ

Phòng bếp là nơi vượng khí, nếu cửa bếp đối diện với phòng ngủ, khí nóng và mùi thức ăn, dầu mỡ trong bếp sẽ tỏa ra khu vực phòng ngủ. Điều này sẽ phá vỡ môi trường khí có lợi ở đây và có ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra những điều kiêng kỵ trong bài trí phòng bếp, nhiều gia đình mắc phải!  - Ảnh 7.

Hình minh họa

Vì vậy, các chuyên gia phong thủy nhắc nhở các gia đình tránh thiết kế bếp đối diện phòng ngủ.


Xiao Lam

Pháp luật & Độc giả

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.