Bamboo Capital (BCG) đổi tên công ty, đẩy mạnh hoạt động theo mô hình Tập đoàn

Rate this post

Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa chính thức công bố sử dụng tên mới (tiền thân là Công ty Cổ phần Bamboo Capital).

Thông báo ngày 5/9/2022 của BCG cho biết, việc đổi tên thành Bamboo Capital Group nhằm tạo thuận lợi cho quá trình kết nối với các đối tác, khách hàng khi giao dịch, kinh doanh theo định hướng phát triển của công ty trong tương lai. một giai đoạn mới thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường theo hướng phát triển bền vững trong tương lai.

Thực tế, kể từ khi tái cơ cấu vào năm 2019, Bamboo Capital đã hoạt động theo mô hình tập đoàn tư nhân đa ngành nghề. Bamboo Capital giữ vai trò là công ty mẹ, bên dưới là các công ty con phụ trách hoạt động kinh doanh trên 5 lĩnh vực, bao gồm: Năng lượng tái tạo, Bất động sản, Xây dựng – Hạ tầng, Sản xuất, Dịch vụ tài chính – Bảo hiểm.

tre.jpg
Việc đổi tên công ty đã được Đại hội đồng cổ đông năm 2022 của Bamboo Capital thông qua.

Tính đến ngày 30/6/2022, Bamboo Capital có hơn 50 công ty thành viên và công ty liên kết, việc đổi tên là bước đi cần thiết để nâng tầm vị thế, phản ánh chính xác quy mô, tính chất và cơ cấu hoạt động. hành động của Nhóm.

Trong các mảng kinh doanh, Bamboo Capital đã xác định ba mũi nhọn chiến lược là năng lượng tái tạo (BCG Energy), bất động sản (BCG Land), dịch vụ tài chính và bảo hiểm (BCG Financial và AAA Insurance).

Bamboo Capital Group đang tích cực hoàn thiện các thủ tục cần thiết cho đợt IPO của BCG Land và BCG Energy vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Năm 2022 được kỳ vọng là năm bùng nổ doanh thu của BCG Land với khoảng 5.000 – 5.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 1.400 tỷ đồng, chủ yếu nhờ đóng góp từ việc hạch toán các dự án nghỉ dưỡng Malibu Hội An và Hội An d’Or. Trong khi đó, với khoảng 600MW điện mặt trời đã vận hành thương mại, BCG Energy đang có nguồn thu nhập ổn định, mục tiêu doanh thu của BCG Energy đến năm 2022 là 1.660 tỷ đồng, lợi nhuận 997 tỷ đồng.

Theo phương án đã được ĐHĐCĐ năm 2022 thông qua, Bamboo Capital sẽ phát hành hơn 266,7 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2: 1. Giá chào bán dự kiến ​​10.000 đồng / cổ phiếu, tổng số tiền thu được dự kiến ​​hơn 2.667 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Bamboo Capital Group cũng dự kiến ​​phát hành 250 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư đại chúng theo hình thức đấu giá cổ phần. Giá khởi điểm tối thiểu bằng 70% giá tham chiếu bình quân của 30 ngày giao dịch liên tục trên thị trường chứng khoán của cổ phiếu BCG tính đến ngày Hội đồng quản trị ra quyết định về việc chào bán. Cuối tháng 8, Bamboo Capital đã phát hành xong 25 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021 và 5 triệu cổ phiếu theo chương trình ESOP cho năm 2022. Dự kiến ​​ngày 22/9/2022, công ty tiếp tục chi 250 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt. cho các cổ đông.

Như vậy, sau đợt phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2021, đợt phát hành cổ phiếu thưởng theo chương trình ESOP và hai đợt phát hành trên, vốn điều lệ của Bamboo Capital sẽ tăng từ 5.033 tỷ đồng lên khoảng 10.500 tỷ đồng. Lãnh đạo Bamboo Capital cho biết, mục tiêu chính của việc huy động vốn là để Tập đoàn có thêm nguồn lực để tạo ra doanh thu và lợi nhuận cao hơn, đồng thời tạo ra những giá trị lớn hơn cho cổ đông. Nếu chỉ xét các dự án đang hoạt động hiện nay thì nguồn vốn của Tập đoàn là vừa đủ. Tuy nhiên, để nắm bắt cơ hội lớn hơn từ thị trường và phát huy tiềm năng của Tập đoàn, Bamboo Capital cần tiếp tục nâng cao năng lực vốn.

Năm 2022, Bamboo Capital đặt kế hoạch doanh thu thuần 7.250 tỷ đồng, tăng 280% so với năm 2021; lợi nhuận sau thuế đạt 2.200 tỷ đồng, tăng 220%. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, Bamboo Capital đạt doanh thu 2.133,9 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 877,1 tỷ đồng. Lãnh đạo Bamboo Capital Group khá tự tin sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh bởi cuối năm là thời điểm ghi nhận doanh thu lớn từ các dự án bất động sản.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *