Ai là cha đẻ của kế toán?

Rate this post

Bài viết Ai là cha đẻ của kế toán | Chuyên ngành Kế toán về chủ đề Tử vi phong thủy kỳ này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu xem cha đẻ của kế toán là ai | Chuyên ngành kế toán trong bài viết hôm nay! Bạn đang xem nội dung về: Ai là cha đẻ của kế toán?

Clip về Ai là ông tổ của kế toán | Chuyên ngành kế toán

Tin tức

Posted at 03/02/2020 17/08/2022 By KimThanh

Kế toán được coi là một lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Nếu bạn có hiểu biết cơ bản về máy bay, nó sẽ rất hữu ích cho bạn, đặc biệt là khi công việc của bạn liên quan đến kinh tế nói chung. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về sự ra đời và khám phá anh ấy tổ chức kế toán
đây là ai!

DTU- Lịch sử cổ đại của kế toánDTU- Lịch sử cổ đại của kế toán

Ở khu vực Lưỡng Hà, nghề kế toán đã xuất hiện cách đây khoảng hàng nghìn năm. Theo các di chỉ khảo cổ, có thể nói cái nôi của nghề này xuất hiện ở Ai Cập, người Ả Rập cổ đại là những người đầu tiên áp dụng hệ thống kế toán để ghi chép các sự kiện phát sinh trong giao dịch. , trao đổi hàng hóa. Nhưng kế toán Ai Cập chỉ dừng lại ở việc ghi chép đơn giản, do nạn mù chữ và không có tiền đúc đã ngăn cản sự phát triển của nghề này.

Và thông qua việc sử dụng tiền xu vào khoảng năm 600 trước Công nguyên cho đến sự xuất hiện của hệ thống ngân hàng trong xã hội Hy Lạp cổ đại, các chủ ngân hàng đã lưu giữ các tài khoản sổ sách thông qua trao đổi, cho vay, … Hy Lạp cũng đã có những đóng góp quan trọng cho ngành kế toán.

Ở Rome, theo thông lệ, các chủ hộ phải ghi chép lại thu chi hàng ngày của gia đình thông qua nhật ký chi tiêu của gia đình. Quân đội và các triều đại của Đế chế La Mã rất coi trọng nghiệp vụ kế toán. Họ ghi chép cẩn thận về tiền bạc, hàng hóa và các sự kiện giao dịch và tính toán chúng hàng ngày. Các khoản chi tiêu công của hoàng đế Augustus cũng được tính toán và ghi chép lại.

Cha đẻ của Kế toán trong thời kỳ Phục hưng:

Người Ý được coi là cha đẻ của kế toán hiện đại trong thời kỳ Phục hưng (thế kỷ 14-16). Vào ngày 10 tháng 11 năm 1494, Luca Pacioli – nhà toán học vĩ đại người Ý – đã xuất bản cuốn sách đầu tiên về phương pháp nhập kép, ông được coi là Cha đẻ của kế toán hiện đại. Và bây giờ hàng năm ngày 10 tháng 11 được coi là ngày quốc tế kế toán.

DTU-Luca-Pacoli-Cha đẻ của Kế toánDTU-Luca-Pacoli-Cha đẻ của Kế toán

Một điều thú vị nữa là theo tín ngưỡng phương Tây, Thánh Matthew – Tông đồ – 1 trong 4 tác giả phúc âm Công giáo được coi là vị thánh bảo trợ của công việc kế toán, ghi sổ và thu chi. thuế vì trước khi trở thành một vị thánh, ông là một người thu thuế ở thị trấn cổ Ca-phác-na-um.

Kế toán có thể được xem là một lĩnh vực thú vị, nhưng một số người cũng cảm thấy kế toán thật nhàm chán. Làm việc trong ngành kế toán luôn phải tuân theo những quy tắc cứng nhắc và nghiêm ngặt, nhưng trên thực tế, kế toán chủ yếu dựa vào các ước tính và xét đoán có cơ sở, đòi hỏi sự suy xét cẩn thận. thận và trí tưởng tượng tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin cung cấp về chủ đề Lịch sử hình thành nghề kế toán. Các bạn có thể tìm hiểu thêm và đóng góp thông tin chia sẻ và góp ý thêm bằng cách comment bên dưới nhé! Xin chào các bạn.

Bài viết liên quan

  • Sự khác biệt giữa Kế toán và Kiểm toán
  • Triển vọng Kế toán tại Việt Nam
  • Để đăng ký xét tuyển đại học ngành Kế toán bạn phải biết!
  • Thông tin về Thuế và Tư vấn Thuế của Đại học Duy Tân

Câu hỏi về ai là ông tổ của nghề kế toán

Mọi thắc mắc về ông tổ của ngành kế toán là ai thì hãy cho chúng tôi biết, các bạn nhỏ mắt hoặc góp ý sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *