9 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải đơn giản không phải ai cũng biết

Rate this post

1. Ngôi nhà lệch tâm

Dù hình dáng mảnh đất khá vuông vức nhưng nhiều căn nhà vẫn bị lép vế do không được tư vấn kỹ lưỡng. Điều này có thể gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống gia đình, vì vậy cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

Hai bên nhà là vị trí của Bạch Hổ và Thanh Long, nếu đặt nhà ở vị trí lệch về bên phải (từ trong nhìn ra) là phạm vào thế Bạch Hổ.

Để khắc phục khuyết điểm này, gia đình cần bố trí đèn ngủ cho sân vườn ở phía bên trái để cân bằng âm dương, ánh sáng sẽ khắc phục được mặt đối diện, đồng thời giảm bớt sinh khí.

Khi vị trí nhà lệch sang trái tức là hướng Thanh Long. Cách khắc phục cũng giống như trên, chỉ khác là vị trí đèn chiếu sáng bên phải cho cân bằng.2. Sân trước rộng

Sân là khu vực vừa để thông gió vừa giúp tăng giá trị thẩm mỹ cũng như nâng cao giá trị của ngôi nhà. Vì vậy, trong thiết kế nhà ở, các kiến ​​trúc sư đầu tư rất kỹ lưỡng cho tiểu cảnh này. Nhưng nó không giống như càng nhiều, càng rộng, càng tốt. Nhiều gia chủ cho rằng sân vườn càng rộng thì nhà càng mát nên thường xây lùi vào những khu đất có diện tích khá rộng, nhất là những lô đất hình chữ nhật chạy sâu vào bên trong thì không gian này càng rộng.

Tuy nhiên, theo phong thủy, việc xây nhà quá lùi và để sân trước quá dài và rộng là điều không tốt. Gia chủ sẽ gặp nhiều phiền phức về bạn bè và những người xung quanh.

Để khắc phục, bạn có thể trồng các loại cây như thiết mộc lan, lài, trúc,… sẽ giúp cuộc sống gia đình tốt đẹp hơn, gặp nhiều cơ hội may mắn.

3. Sân sau rộng

Sân sau của ngôi nhà thường rất nhỏ, tuy nhiên với trường hợp biệt thự có sân sau quá rộng thì nên bố trí thêm các gò hoặc rô nhân tạo để tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

4. Trước nhà có cây to hoặc cây khô.

Phong thủy rất kỵ để cây khô hoặc cây to trước nhà, điều này sẽ khiến gia chủ buồn bã, cô đơn. Vì vậy, cần chặt hết cây chết, không trồng duy nhất một cây lớn trước nhà. Nếu có cây lớn không chặt hạ được, gia chủ nên dùng đèn sáng trước cửa hoặc treo một bức tranh màu đỏ (thuộc Hỏa) trước cửa.

5. Nhà ở đối diện bùng binh hoặc ngã tư

Nếu nhà hướng ra bùng binh hoặc đối diện với ngã tư thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát sinh sẽ gây bất hòa, bất hòa, gia đình ly tán và không tốt cho các thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng để kinh doanh, không nên để ở.

6. Trong nhà có xà nhà chắn giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp.

Tại những nơi đặt thanh thế, chi của nó tương đối mạnh và thường gây chết người. Nếu kê giường ngủ ngay dưới xà nhà hoặc gầm cầu thang sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục khuyết điểm này bằng cách đặt giường ngủ ở nơi khác hoặc dùng gỗ căng ngang hoặc trần giấy, che xà nhà để giảm bớt ảnh hưởng xấu của xà nhà. Điều tương tự cũng áp dụng cho nhà bếp và bàn thờ.

7. Hai căn nhà có cửa chính đối diện nhau.

Phong thủy nói rằng nếu hai nhà ở Việc để cửa chính đối diện nhau sẽ khiến vượng khí của nhà này xông vào cửa nhà kia, nhất định sẽ có nhà gặp họa. Để khắc phục, bạn có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hóa giải, bạn cũng có thể dùng đôi sừng, tượng Quan Công, tượng Phật để trấn giữ cửa hoặc dùng cầu thủy tinh treo trước cửa.

8. Nhà có cửa chính thông với cửa sau.

Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa sau và cửa giữa (nếu có) sẽ tạo thành ba cửa thông nhau. Khí đến sẽ hao hết, chủ về tiền bạc không vượng, hao tài tốn của, không giữ được tài lộc.

Trong trường hợp này, cần sửa lại cửa hoặc đặt một bức bình phong ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu kính treo ở vị trí giữa hai cửa, dùng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa để che chắn cho cửa hông.

9. Giường đối diện với cửa phòng

Không nên kê giường ngủ đối diện cửa phòng vì khí từ cửa sẽ xung thẳng vào giường, gây hại cho sức khỏe người ngủ. Vì vậy, bạn nên kê giường ở nơi khác hoặc treo rèm, mành ở cửa để hóa giải.

Theo Phát hiện

Thay đổi phong thủy trong nhà để đón Thần Tài đến, gia chủ thay đổi tài vận nhanh chóng

Thay đổi phong thủy trong nhà để đón Thần Tài đến, gia chủ thay đổi tài vận nhanh chóng

4 cách sắp xếp lại nhà cửa dưới đây giúp tăng vận may khiến gia chủ giàu lên nhanh chóng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.