7 vị trí kiêng kỵ đặt bếp ai làm nhà cũng nên nhớ rõ để tránh gặp xui xẻo

Rate this post

1. Kiêng đặt bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà, vị trí quá lộ liễu.

Theo phong thủy, bếp không nên đặt ở vị trí quá lộ liễu. Đặc biệt, bếp đối diện trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà càng nguy hiểm, theo dân gian gọi là “Khai môn kiến ​​táo, phú quý”. Khi bố trí bếp không được bố trí thẳng với cửa chính của ngôi nhà vì sẽ khiến gia đình hao tài, tốn của.

– Nếu chỉ xét về công năng thì việc bố trí bếp đối diện cửa chính của ngôi nhà là cần thiết để người nội trợ nấu nướng có thể quan sát được người ra vào nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, đó là một “phạm” rất lớn, ảnh hưởng lớn đến các thành viên trong gia đình.

– Trong trường hợp đã đặt phòng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà thì chỉ cần bố trí lại vị trí đặt bếp sao cho không thẳng hàng với cửa ra vào. Tốt rồi.

2. Kiêng đặt bếp ở vị trí “tọa hung hướng cát”.

Theo phong thủy, bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở hướng ác nhìn về hướng lành, để các luồng khí âm lọt vào. bị ức chế và sinh ra dương. điều hòa không khí hiệu quả trong nhà bếp.

3. Kiêng bếp đặt ngược hướng nhà, chính giữa nhà.

Bếp đặt ngược hướng nhà (tức hướng nhà) sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ. Đây là vấn đề kiêng kỵ đối với gia chủ cần chú ý.

– Quan niệm phong thủy cho rằng bếp đặt ở Trung cung (vị trí trung tâm) hoặc Thượng tam (ngay gần cửa chính) của ngôi nhà là điều cực kỳ kiêng kỵ. Nếu đặt như vậy sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị xáo trộn về sức khỏe, khó khăn liên tiếp xảy ra, gây áp lực cho các thành viên trong gia đình. Vị trí tốt nhất để đặt bếp là ở phía sau nhà.

– Nếu nhà bạn rộng rãi thì nên bố trí bếp ở phía sau nhà để đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi khi nấu nướng mà vẫn đảm bảo phong thủy.

4. Kiêng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa còn nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Khi đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ tạo ra sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy. Không những vậy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình qua đường ăn uống, dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên trong gia đình.

5. Kiêng bếp đối diện cửa phòng ngủ

Phòng bếp là nơi nấu nướng thường xuyên của gia đình nên rất nóng. Khi đó, nếu đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ, mùi thức ăn, dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên đang ngủ. Đặc biệt, nó sẽ khiến người ở trong phòng ngủ cảm thấy bức bối, ngột ngạt, dễ sinh bệnh tật.

6. Kiêng để sau bếp một khoảng đất trống.

Theo phong thủy, bếp nên dựa lưng vào tường để tạo sự chắc chắn, tránh để sau bếp là khoảng trống, như vậy gia chủ mới giữ được tài lộc.

– Ngay phía sau bếp là cửa sổ lớn, điều này không tốt vì sẽ khiến gió lùa vào, ánh nắng chiếu vào gây bất lợi cho gia chủ. Không những vậy, gió có thể thổi vào bếp làm dập lửa, gây bất hòa cho gia đình.

7. Kiêng nước và lửa đụng nhau

– Bếp thuộc hành Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa sinh Thủy xung khắc nhau, không nên bố trí bếp quá gần các đồ đạc thuộc hành Thủy như chậu – vòi nước, tủ lạnh, máy giặt,… để tránh các tia độc hại.

– Cách bố trí bếp – bồn rửa – tủ lạnh hợp phong thủy nhất là bố trí theo hình tam giác. Nếu không thể, bạn nên để chúng cách nhau ít nhất 40cm để tránh sự giao thoa giữa nước và lửa. Với cách này bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình nấu nướng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.