4 kiểu ăn ở nói không nghèo cũng hỏng, nhà giàu chọn kỹ càng hơn

Rate this post


Nhiều loại cây thuộc họ xương rồng khá dễ trồng và chăm sóc nên thường rất được ưa chuộng, tuy nhiên theo phong thủy, những loại cây có nhiều gai nhọn như xương rồng không nên trồng trong nhà.

cây liễu

Cây liễu được trồng ở sân vườn hoặc trước nhà. Mặc dù có bóng râm nhưng các nhà phong thủy cho rằng cây liễu có tính khí thất thường, có dáng vẻ buồn bã, thê lương là loài cây không may mắn.

Trong nhà liễu rũ, gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của, dù làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc hành âm nên là loài cây hút âm khí vào nhà. Cây liễu không chịu kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phận con cháu thiếu thốn.

4 kiểu giữ nhà mà người già nói không nghèo cũng hỏng, càng giàu càng chọn kỹ - 1

cây xương rồng

Nhiều loại cây thuộc họ xương rồng khá dễ trồng và chăm sóc nên thường rất được ưa chuộng, tuy nhiên theo phong thủy, những loại cây có nhiều gai nhọn như xương rồng không nên trồng trong nhà. Những chiếc gai nhọn xung quanh thân cây tạo ra sát khí cao, gây ra nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà, ảnh hưởng đến đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, nếu bạn đặt một chậu xương rồng ở phòng khách là nơi các thành viên quây quần, thư giãn thì loại cây này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Dâu tằm

Cây dâu tằm hay còn gọi là cây dâu, dâu cang (H’mông), tang, may mo (Tày), nan phong (Dao), đây là loại cây thân gỗ, cao 2-3 m. Lá mọc so le, hình bầu dục, nguyên hay chia 3 thùy, có lá kèm, đỉnh nhọn hoặc hơi tù. Mặt cuống lá hơi tròn hoặc dẹt, mép có răng cưa, từ cuống lá có 3 gân rõ rệt. Hoa đực mọc thành xim, có lá đài, 4 nhị (đôi khi 3 cái).

4 kiểu giữ nhà mà người già bảo không nghèo cũng hỏng, càng giàu càng chọn kỹ - 3

Cây ưa ẩm và ưa sáng, thường được trồng trên diện tích rộng ở bãi sông, đất bằng, cao nguyên. Mùa hoa rơi vào tháng 4-5, mùa quả tháng 5-7, ở cả Việt Nam và Trung Quốc. Cây được trồng khắp nơi trên đất nước để lấy lá làm thức ăn cho tằm và làm thuốc. Cây được trồng để lấy lá nuôi tằm, quả để nấu rượu và làm thuốc.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây dâu tằm mang nặng âm khí, không nên trồng trước nhà. Đây là vị trí dân trí cao, thu hút các luồng khí tốt vào nhà. Nếu trồng cây dâu tằm trước cửa nhà sẽ thu hút những luồng khí xấu, tà khí vào nhà, mang lại những điều không may mắn.

Cây ngọc lan tây

Đúng như tên gọi, loài hoa này có vẻ đẹp rất bắt mắt và tỏa ra mùi hương vô cùng quyến rũ. Tuy nhiên, trong phong thủy nếu trồng lục bình trong nhà sẽ khiến gia đình lục đục, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái không yêu thương nhau.

4 kiểu giữ nhà mà người già bảo không nghèo cũng hỏng, càng giàu càng chọn kỹ - 4

Ngoài ra, đặc điểm của loài hoa là nở vào ban đêm, được cho là hiện thân của ma quỷ sẽ làm mất cân bằng âm dương, mang đến nguồn năng lượng vô cùng xấu cho gia chủ.

Ngoài ra, củ của lục bình còn chứa độc tố Canxi Oxalat và Lycorine, nếu ăn phải sẽ gây đau lưng, nôn mửa, mồ hôi lạnh, thân nhiệt tăng cao, thậm chí rối loạn mạch máu và bất tỉnh. Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến co giật, liệt và tử vong.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/4-loai-cay-trong-trong-nha-cac-cu-noi-khong-ngheo-cung-tha …

Bón phân cho cây cảnh theo cách này, đảm bảo cây cảnh tươi tốt, hoa lá rực rỡ

Người yêu cây cảnh nắm chắc công thức bón phân này, đảm bảo cây cảnh xanh tốt, to như thổi, đơn giản.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *