3 cây cảnh phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, việc chọn vị trí đặt cây cảnh cũng rất quan trọng

Rate this post

Ngày nay, nhiều người chọn trồng một số loại cây trồng trong nhà. Cây cảnh không chỉ có vai trò trang trí quan trọng, cải thiện môi trường trong nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại may mắn cho gia đình.

Dưới đây là top 3 loại cây cảnh mang lại cơ hội làm ăn phát đạt, gia đình sung túc, gặp nhiều may mắn.

Cây cảnh trong nhà sẽ mang lại không khí trong lành cho gia đình. Hình minh họa Ispockphoto

3 cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa tài lộc và may mắn nhất

1. Cây kim ngân

Cây kim ngân nếu mọc ngoài tự nhiên thường cao từ 8-15m, nhưng nếu bày trong chậu thì không nên quá 2m. Cây kim ngân có lá kép hình cọ với 5-7 lá nhỏ.

Hoa của loại cây cảnh này có thể dài tới 22,5cm. Cánh hoa cũng hình nhánh, hoa có màu đỏ, trắng hoặc vàng ngạt, màu sắc tươi tắn.

3 cây cảnh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, việc chọn vị trí trưng bày cũng rất quan trọng - Ảnh 2.

Cây kim ngân bonsai. Hình minh họa Ispockphoto

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây cảnh quý hiếm, có củ dưới đất, thuộc loại cây thân thảo xanh, có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Phi.

Thân và lá của cây kim tiền có kết cấu rất dày, lá có màu xanh đậm, bóng, khi còn non có màu xanh nhạt rất bắt mắt. Toàn cây trông giống như một chuỗi đồng tiền nên được gọi là cây kim tiền.

3 cây cảnh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, việc chọn vị trí trưng bày cũng rất quan trọng - Ảnh 3.

Cây tiền. Hình minh họa Ispockphoto

3. Cây may mắn

Cây phát tài hay còn gọi là cây phát tài phát lộc, cây phát tài, cây phát tài… Cây có lá màu xanh tươi, sinh trưởng mạnh, dễ trồng.

Loại cây cảnh này thường được uốn với nhiều dáng khác nhau, có thể là bình, có thể là hình tháp… Cây còn được gọi là cây may mắn, có giá trị làm cảnh rất cao.

3 cây cảnh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, việc chọn vị trí trưng bày cũng rất quan trọng - Ảnh 4.

Cây bonsai được uốn thành nhiều hình dáng khác nhau. Ảnh PV

Những điều kiêng kỵ khi đặt cây cảnh trang trí trong nhà

1. Tránh đặt quá nhiều cây cảnh trong phòng ngủ

Bạn không nên đặt quá nhiều cây cảnh trong phòng ngủ, đặc biệt là những loại cây nhiều lá vì những loại cây này cạnh tranh oxy với con người vào ban đêm.

Phòng bếp không thích hợp để đặt cây do khói dầu lớn. Nếu đặt bạn có thể chọn những loại cây thủy canh để tạo cho người nhìn cảm giác trong lành và sạch sẽ.

2. Tránh đặt cây cảnh ở vị trí tài vị, xấu

Đặt cây ngũ gia bì đúng vị trí sẽ tích cực thúc đẩy tài lộc vào nhà.

Nếu đặt cây cảnh trong nhà không đúng cách sẽ làm xáo trộn linh khí trong nhà, sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của gia đình.

Việc đặt cây cảnh trong nhà cũng cần chú ý đến tài lộc và vượng khí, hai vị trí không được đặt cùng một loại cây.

3 loại cây cảnh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, việc chọn vị trí trưng bày cũng rất quan trọng - Ảnh 5.

Cần đặt cây cảnh ở những vị trí quan trọng để thu hút tài lộc. Hình minh họa Ispockphoto

Không nên đặt những loại cây có gai trong phòng khách, phòng làm việc như xương rồng, hoa hồng, la hán tùng… Những loại cây có gai nhọn hoặc lá sắc nhọn có thể mang đến sát khí, không chỉ gây hại cho gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận khí. ảnh hưởng đến gia tài của quý nhân.

Quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận thế công danh sự nghiệp của gia chủ khó phát đạt.

Những điều cần chú ý về phong thủy khi bài trí cây cảnh trong nhà

1. Vị trí quan trọng nhất của phòng khách thường được coi là vượng khí trong trang trí nhà cửa, liên quan đến vượng khí, sự nghiệp, danh vọng,… của gia chủ. Vì vậy, việc bố trí, sắp đặt nhân tài không thể lơ là, tùy tiện.

Vị trí tốt nhất của tài vị là hướng chéo của cửa vào phòng khách, bao gồm 3 trường hợp sau: Nếu cửa nhà mở ra bên trái thì tài vị ở trên cùng của đường chéo bên phải; Nếu cửa nhà mở ra bên phải, tài vị ở trên cùng của đường chéo bên trái; Nếu cửa mở ở giữa thì của cải ở trên cùng của đường chéo trái phải.

3 cây cảnh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, việc chọn vị trí trưng bày cũng rất quan trọng - Ảnh 6.

Cảnh quan giúp bạn có một môi trường sống thư thái. Hình minh họa Ispockphoto

Ở những vị trí này, nên đặt những cây cảnh tươi tốt, có sức sống mạnh mẽ để tài vận của gia chủ liên tục được phát triển, lâu bền, tài lộc ngày càng vượng.

Vì vậy, bạn nên đặt những cây xanh tươi, cành lá xum xuê ở vị trí thích hợp nhất như cây kim tiền; cây kim ngân, cây trầu bà lá vàng to; cây đa đỏ …

2. Đặt cây cảnh trong gia đình để thư giãn thần kinh của mọi người sau thời gian làm việc căng thẳng tại văn phòng. Khi mọi người có tâm trạng tốt thì hạnh phúc và sự đầm ấm của gia đình cũng tăng lên.

Mọi người có thể đặt cây cảnh ở phòng khách, ban công và những nơi có không gian rộng. Nên chọn những loại cây có khả năng lọc khí, khử mùi hôi tốt.

3 cây cảnh phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, việc chọn vị trí trưng bày cũng rất quan trọng - Ảnh 7.

Làm việc trong môi trường nhiều cây cảnh này cũng sẽ đỡ căng thẳng hơn. Hình minh họa Ispockphoto

Bạn nên chọn những loại cây cảnh có lá to, có tác dụng hút bụi tốt như trầu bà, ngọc lan, ngũ gia bì, thường xuân, cau cảnh, vạn niên thanh…

Những loại cây cảnh này sẽ làm tăng sinh khí cho căn phòng, thanh lọc không khí, mang đến cho bạn một môi trường sống trong lành. Bạn cũng chú ý khi cây cảnh bị chết, khô héo, cần chuyển ngay ra khỏi phòng và thay cây mới. Cây khô héo sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn trong nhà.

Trên đây là những gợi ý về cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa “càng ngày càng vượng”, giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình bạn. Không chỉ vậy, chúng còn đẹp và giúp thanh lọc không khí.

Đừng bỏ lỡ nó!

(Theo bzw315)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.