16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe

Rate this postCây cảnh trong nhà không chỉ giúp mang lại không khí trong lành, tốt cho sức khỏe mà nó còn giúp bạn cải vận, mang lại vượng khí, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Những loại cây cảnh trong danh sách dưới đây, đều là những loại cây cảnh đẹp, dễ sống mà không cần quá nhiều ánh sáng. Ngoài ra, chúng đều có khả năng thanh lọc không khí, mang đến nguồn oxy chất lượng, có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, một số loại cây cảnh còn có tác dụng phong thủy rất hữu ích.

1. Phong lan Ý

Phong lan là một loại cây trồng trong nhà có hình dáng đẹp mắt với những cánh hoa màu trắng và những chiếc lá xanh đậm đặc biệt. Đây còn là loại cây cảnh có khả năng tỏa hương thơm, lọc sạch bụi bẩn trong không khí, tốt cho sức khỏe con người.

Cây Kim tiền là một trong những loại cây trồng trong nhà ưa sáng, không cần ánh sáng và rất có lợi cho phong thủy. Thân cây cao thẳng đứng, cành lá xanh tươi, xum xuê biểu thị cho sự sung túc, phú quý.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 2

3. Cây Lưỡi hổ

Nói đến những loại cây cảnh dễ sống và đẹp mắt thì không thể không nhắc đến cây Lưỡi. Loại cây này có hình dáng rất đặc biệt bởi những chiếc lá dài, thẳng đứng và có màu xanh sọc rất dễ nhận biết, viền trắng. Cây Rắn còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 3

Đúng như tên gọi, cây Kim Ngân (Vàng Bạc) mang ý nghĩa về sự phú quý, giàu sang cho gia chủ. Loại cây ưa sáng trong nhà này đặc biệt ở chỗ chúng chỉ có 5 lá trên cùng một cành, mỗi lá tượng trưng cho một yếu tố phong thủy. Vì vậy, chúng thường được nhiều người mua về trồng để cải thiện vượng khí.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống, tốt cho sức khỏe - 4

5. Cây sự sống

Cây Đời sống là một loại cây cảnh bắt mắt rất đáng để trồng. Chúng mang ý nghĩa về sự sung túc, hạnh phúc viên mãn cho gia đình. Ngoài ra, cây Sống Đời cũng rất dễ trồng, không cần tốn quá nhiều công sức chăm sóc.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống, tốt cho sức khỏe - 5

6. Cây của sự ủng hộ

Phát Du hay Trúc Bồn là loại cây dễ sống trong nhà, mang ý nghĩa phong thủy tốt. Chúng rất dễ thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau, dù là nơi thiếu ánh sáng hay trong phòng kín có điều hòa. Cây Phát Du mang đến sự bình an, tốt lành và may mắn cho người trồng.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống, tốt cho sức khỏe - 6

7. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân luôn nằm trong top những cây cảnh đẹp, dễ sống và đáng trồng nhất hiện nay. Chúng không chỉ đẹp về hình thức với những chiếc lá to bản màu xanh đậm xen lẫn màu trắng. Loại cây này còn mang ý nghĩa của sự thuận lợi, ấm no, bình an.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 7

8. Cây Phú Quý

Một loại cây cảnh ý nghĩa khác mà bạn nên trồng đó là cây Phú quý. Đây là loại cây cảnh có lá màu đỏ xen lẫn màu xanh đậm, mang đến cho người trồng sự thịnh vượng và giàu có đúng như tên gọi của nó. Ngoài ra, loại cây này còn giúp lọc sạch không khí, vô cùng hữu ích cho không gian sống của bạn.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống, tốt cho sức khỏe - 8

9. Cây Thanh niên

Tương tự như cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Vạn Niên Thanh là loại cây trồng trồng trong nhà không cần ánh sáng hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và ưa chuộng. Cây Vạn Niên Thanh nổi tiếng với khả năng làm sạch không khí cũng như diệt khuẩn rất tốt. Tuy nhiên, lá của chúng có chứa một lượng nhỏ độc tố, vì vậy bạn không nên để cây gần trẻ nhỏ hoặc vật nuôi.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống, tốt cho sức khỏe - 9

10. Cây trầu bà

Cây trầu bà có lẽ là một loại cây cảnh đặc biệt vì có thể trồng ở nhiều dạng khác nhau, từ trồng trong đất đến trong nước hoàn toàn dễ dàng mà cây vẫn có thể phát triển tốt. Loại cây này còn có khả năng giảm tác động của các thiết bị điện tử đối với con người.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống, tốt cho sức khỏe - 10

11. Cây máu

Còn được gọi là cây Phát lộc, đây là loại cây cảnh mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn về mặt phong thủy mà bất cứ gia đình nào cũng nên trồng.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 11

12. Cây Phong Lộc Hoa

Còn được gọi là cây dứa cảnh, đây là một loại cây cảnh dễ sống, đẹp, có hoa màu đỏ cam ở giữa, xung quanh là hàng chục lá dài màu xanh lá cây mọc ra. từng lớp rất bắt mắt. Cây Phong được cho là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và đủ đầy.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 12

13. Cây tuyết tùng

Cây Tuyết tùng là loại cây cảnh nhỏ xinh được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Loại cây này không chỉ dễ sống mà chúng còn có thể giúp lọc bụi trong không khí, tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian xung quanh.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 13

14. Cây gỗ lim

Cây Thiết Mộc Lan có lẽ là cây trồng trong nhà, cây phong thủy rất nổi tiếng mà nhiều gia đình hiện nay đang sở hữu. Thân cây cao, cành lá mọc xanh um mang ý nghĩa sung túc, tài lộc, dồi dào. Cây thường được trang trí trong nhà, có thể sống tốt ngay cả khi thiếu ánh sáng.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 14

15. Cây nhện

Cây Dây Nhện là loại cây cảnh phổ biến, có khả năng làm sạch không khí và cung cấp oxy mát cho không gian xung quanh. Loại cây trong nhà ưa sáng này rất dễ sống và không cần chăm sóc quá nhiều.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 15

16. Cây hương thảo

Hồng Môn là loại cây cảnh có vẻ đẹp độc đáo, cùng với tuổi thọ rất cao nếu được chăm sóc tốt nhất. Cành và lá của cây có màu xanh, lá ngọn có màu đỏ độc đáo, hình dáng giống trái tim nên được nhiều người yêu thích. Trong phong thủy, loài cây này tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

16 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, dễ sống và tốt cho sức khỏe - 16

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/16-loai-cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-de -…

Chim giun - Đặc điểm, môi trường sống và phương pháp nuôi

Chim giun là một loài chim thuộc bộ Chim sẻ, có kích thước nhỏ. Chúng là loài chim hữu ích cho người nông dân vì thức ăn ưa thích của chúng là côn trùng ăn lá như …

Chim đẹp

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.