15 năm Nam tiến là 15 năm khẳng định thương hiệu

Rate this post

Nhựa Thiếu niên Tiền Phong: 15 năm Nam tiến là 15 năm khẳng định thương hiệu

Trên hành trình phát triển và lớn mạnh của thương hiệu “Nhựa Tiên phong”, việc thành lập Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam nhằm phát triển thị phần và chiếm lĩnh thị trường là một quyết định sáng suốt.Lễ khánh thành Nhà máy Tiên phong Mở rộng Miền Nam.

Chinh phục thử thách

Năm 2007, Nhựa Tiên Phong Miền Nam được thành lập. Đây là một dấu mốc vô cùng ý nghĩa trên hành trình phát triển để Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trở thành thương hiệu hàng đầu của ngành nhựa Việt Nam.

Ông Trần Bá Phúc, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhựa Thiếu niên Tiền Phong chia sẻ: “Trước năm 1990, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong được xác định trên thị trường là một doanh nghiệp sản xuất đồ chơi, gia công đồ gia dụng, dép nhựa … và là một thương hiệu rất nổi tiếng với các dòng sản phẩm này. Nhưng trước nhu cầu của thị trường, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã phải thay đổi. Năm 1990, nhà máy chính thức “xóa sổ” các dòng sản phẩm truyền thống. Lúc đó, Nhựa Tiền Phong không có gì: không kinh nghiệm, không máy móc, không nguyên liệu. Nhưng Công ty đã vượt qua những khó khăn này ”.

Và “cơ duyên” với đất phương Nam có lẽ bắt nguồn từ những ngày đầu Nhựa Tiền Phong chuyển sang sản xuất ống nhựa. Những mét ống nhựa Pioneer đầu tiên được tạo ra từ dây chuyền sản xuất được chuyển từ miền Nam ra. Từ những trang thiết bị được hỗ trợ ban đầu, các cán bộ kỹ thuật của Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tự mày mò nghiên cứu, chế tạo, lắp đặt hàng chục dây chuyền sản xuất và được Bộ Công nghiệp nhẹ lúc bấy giờ đánh giá cao. . Ngay trong năm đầu tiên chuyển đổi, 5 tấn sản phẩm đầu tiên đã được tiêu thụ và sản lượng liên tục tăng qua các năm.

Để có được Nhựa Tiên phong như hiện nay, với độ phủ thị trường cả nước khoảng 37% thị phần cả nước, có hệ thống phân phối lớn nhất trong các doanh nghiệp sản xuất ống nhựa, với 12 trung tâm phân phối, hơn 300 nhà phân phối và gần 20.000 cửa hàng, điểm bán hàng trên toàn quốc , quyết định “Nam tiến” của Hội đồng quản trị năm 2007 đã góp một phần quan trọng.Lễ ký kết hợp tác toàn diện và cổ đông chiến lược giữa TPN và Sekisui Chemical Corporation.

“Thị trường ống nhựa kỹ thuật phía Nam rất lớn, chiếm 2/3 nhu cầu tiêu thụ của cả nước. Nếu công ty muốn có những bước phát triển mạnh mẽ hơn thì việc mở rộng thị trường là điều tất yếu. Nhưng trong đó, có nhiều thương hiệu ống nhựa đã đứng vững nên làm thế nào để Nam thành công là bài toán mà Ban lãnh đạo Công ty loay hoay tìm lời giải ”, ông Phúc nhớ lại.

Doanh nghiệp sản xuất chỉ tồn tại khi sản phẩm sản xuất ra được người tiêu dùng chấp nhận. Nhựa Thiếu niên Tiền Phong lúc bấy giờ khá nổi tiếng ở miền Bắc, nhưng ở miền Nam, đó là một thương hiệu xa lạ. Vì vậy, Hội đồng quản trị Công ty đã quyết định thành lập công ty mới theo mô hình cổ phần, trong đó Nhựa Thiếu niên Tiền Phong là cổ đông lớn, nắm giữ 51%.

Để thành công, cần huy động được các cổ đông là doanh nghiệp, cá nhân am hiểu thị trường phía Nam và có sẵn mối quan hệ có thể giúp thương hiệu, sản phẩm ống nhựa Tiền Phong thâm nhập thị trường ngay. Vì vậy, yếu tố con người và vai trò lãnh đạo đã được lãnh đạo Nhựa Thiếu niên Tiền Phong coi trọng, tin tưởng và giao phó. Người chịu trách nhiệm khai mở thị trường mới phía Nam cùng với pháp nhân thành lập ngày 24/9/2007 là ông Đặng Quốc Dũng (hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của cả Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam). Thời điểm này, ông Dũng được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam. Tháng 10/2008, Ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam.

Mở rộng cánh tay

“Phía Nam là thị trường mới, muốn phát triển phải có hệ thống nhà phân phối, kênh bán hàng. Không làm được điều này thì không thể tồn tại chứ chưa nói đến phát triển. Khó khăn nhất đối với Nhựa Tiên phong Miền Nam là triển khai hệ thống bán hàng ngay từ đầu ”, ông Dũng nhớ lại.

Với vốn điều lệ 100 tỷ đồng khi thành lập, nhà máy rộng 4ha đầu tiên của Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam tại Bình Dương đã hoàn thành sau 1 năm xây dựng. Năm 2009, những mét ống nhựa Pioneer đầu tiên đã được sản xuất tại nhà máy này. Đến năm 2017, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam đã cán mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng và năm 2018, tổng tài sản của Công ty là hơn 1.650 tỷ đồng.Công nhân đứng máy sản xuất ống tại Nhà máy Tiên phong Miền Nam

Năm 2019, nhà máy tại Bình Dương được mở rộng thêm 11 ha, nâng tổng quy mô lên 15 ha, gồm 2 khu, nâng cao năng lực cung ứng sản phẩm tại thị trường phía Nam lên 60.000 tấn sản phẩm / năm. Quan trọng hơn, Nhựa Tiên Phong Miền Nam đã khẳng định mình và nỗ lực đưa thương hiệu vươn lên vị trí thứ 3 tại thị trường phía Nam.

Có thể nói, đến nay, Nhựa Tiên Phong Miền Nam đang làm rất tốt sứ mệnh của mình, giúp thương hiệu phủ rộng khắp cả nước. Cùng với Nhựa Thiếu niên Tiền Phong khu vực miền Bắc và miền Trung phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực sản xuất, đi sâu vào các dòng sản phẩm chuyên biệt phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản, phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, hoạt động xuất khẩu …

Để có được thành công này, theo ông Dũng, ngoài việc tự mình xây dựng hệ thống phân phối mới, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam còn nhận được sự giúp đỡ rất lớn và hiệu quả của Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Sự trợ giúp đó không chỉ là công nghệ, máy móc, thiết bị mà còn là nguồn nhân lực. Nhiều cán bộ lãnh đạo, kỹ sư, công nhân lành nghề của Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã được ông Đặng Quốc Dũng biệt phái vào Nam.

Kỹ sư Trần Trọng Nghĩa là một trong những cán bộ thuộc diện “biệt phái” thời kỳ sau, nhưng đã đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển mới của Nhựa Tiền phong Miền Nam. Anh cho biết: “Từ đầu tháng 3/2018, khi đó tôi là Phó Giám đốc Nhà máy PVC của Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, được Công ty cử về công tác tại Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam, giữ chức vụ Trưởng phòng Kỹ thuật. . Nhiệm vụ chính của tôi lúc đó là ổn định hoạt động của máy móc, đảm bảo sản xuất và mở rộng nhà máy tại Bình Dương ”.

Chỉ trong 1 tháng kể từ khi nhận nhiệm vụ, anh Nghĩa đã hoàn thành báo cáo đánh giá tình hình hoạt động của thiết bị, máy móc, năng lực sản xuất, cũng như tác phong làm việc của công nhân viên trong nhà máy. . Các giải pháp được cung cấp ngay lập tức. Sau 1 năm điều chỉnh, hoạt động của nhà máy đã được cải thiện, năng suất tăng lên. Nhà máy mới bên cạnh cũng được xây dựng nâng công suất sản xuất lên đến 60.000 tấn / năm.

Đến tháng 3/2020, sau đúng 2 năm được cử đến hỗ trợ Nhựa Tiên phong Miền Nam, anh Nghĩa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và tiếp tục hỗ trợ Nhựa Tiên phong Miền Trung – đơn vị được thành lập cách đây 7 năm. năm, nhưng vẫn còn những yếu tố kỹ thuật cần cải tiến để đáp ứng năng lực sản xuất của toàn hệ thống.

“Những con người của Nhựa Tiên phong luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vì đại gia đình Nhựa Tiên phong, bởi ở Nhựa Tiên phong, họ tự hào về truyền thống lịch sử của Công ty, họ được cho và nhận. Những hoạt động từ thiện, những nhịp cầu yêu thương mà Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đang triển khai trên mọi miền Tổ quốc là tâm huyết và sức lực của họ ”, ông Dũng tự hào.

Nhờ sự cống hiến, quyết tâm vun đắp và giữ vững thương hiệu Nhựa Tiên phong của các lớp cán bộ, công nhân viên mà trong 10 năm (2007-2017), Nhựa Tiền Phong và Nhựa Tiên phong Miền Nam đã thực hiện. đồng thời hoàn thành đồng thời 2 nhiệm vụ cốt lõi là hợp nhất các cổ phần đã mất kiểm soát một thời gian để giữ quyền điều hành của cổ đông Việt Nam và mở rộng thị trường về phía Nam, nâng tổng thị phần lên cao hơn. mức độ. Thị phần của Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tăng lên khoảng 37% thị phần cả nước. Nhà máy tại Bình Dương của Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam đã sản xuất hầu hết các dòng sản phẩm mang thương hiệu Nhựa Thiếu niên Tiền Phong.

Chia sẻ về chiến lược phát triển giai đoạn tiếp theo của Nhựa Tiên phong Miền Nam, ông Đặng Quốc Dũng cho biết: “Nhựa Tiên phong Miền Nam tiếp tục song hành cùng Nhựa Tiên phong Miền Bắc và Miền Trung để đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm truyền thống. dây chuyền phục vụ nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng dân dụng, ngư nghiệp, giao thông, điện, nước, nuôi trồng thủy, hải sản, các sản phẩm dùng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. thị trường, góp phần gia tăng thị phần toàn quốc của Nhựa Thiếu niên Tiền Phong trong thời gian tới, khẳng định vai trò dẫn đầu thị trường, là doanh nghiệp dẫn đầu ngành mang thương hiệu Nhựa Thiếu niên Tiền Phong ”.

Nhựa Tiền Phong cùng với Nhựa Tiền Phong Miền Nam, Nhựa Tiền Phong Miền Trung sẽ đạt sản lượng tiêu thụ gần 130.000 tấn sản phẩm vào cuối năm nay. Tổng doanh thu thuần hợp nhất của Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và Nhựa Tiền Phong Miền Nam đến năm 2022 sẽ đạt khoảng 7.000 tỷ đồng, trong đó Nhựa Tiền Phong Miền Nam đóng góp 1.400 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận trước thuế mà toàn hệ thống Nhựa Thiếu niên Tiền Phong mang về là khoảng 600 tỷ đồng (Nhựa Tiên phong Miền Nam là 100 tỷ đồng), vượt xa chỉ tiêu kế hoạch cả năm.

Với công suất sản xuất lên đến 60.000 tấn / năm, Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Nam đã góp phần nâng tổng công suất sản xuất của Nhựa Thiếu niên Tiền Phong tại 3 miền lên 200.000 tấn / năm – lớn nhất so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *