Tự ý mở bãi cát ‘khủng’ không phép trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Rate this post

Hai bãi cát “khủng” ở khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô – VIDEO: TRUNG TÂN

Ngày 30/9, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ kiểm tra dư luận về việc một doanh nghiệp được giao nhiệm vụ nạo vét lòng hồ thủy điện nhưng lợi dụng tận thu cát. Ngoài ra, doanh nghiệp chỉ được phép tập kết cát tại một địa điểm nhưng lại ngang nhiên khai thác núi cát khổng lồ bên trong khu bảo tồn Ea Sô (Đắk Lắk).

Trước đó, phóng viên Tuổi Trẻ Online những người nuôi cá trên lòng hồ chở xuồng máy cập 2 bãi cát khổng lồ hút từ lòng hồ thủy điện Krông H’Năng chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực cách van xả của hồ thủy điện khoảng 500m, bãi cát thứ nhất khá lớn. Đi thêm khoảng 500m nữa là đến bãi cát thứ hai, rộng gần gấp 3-4 lần bãi trước. Bãi biển này có dấu hiệu cát được vận chuyển khá nhiều.

Có hai tuyến đường dài hàng trăm mét được san ủi nối hai bãi cát ra Quốc lộ 29. Trên tuyến có barie, chòi canh để ngăn người ngoài vào bãi cát bằng đường bộ.

Doanh nghiệp barie chắn ngang đường vào hai bãi cát – Ảnh: TRUNG TÂN

Theo lãnh đạo UBND huyện Ea Kar (Đắk Lắk), các doanh nghiệp “không biết từ đâu đến” đang hút cát là Công ty Cổ phần Quốc tế Sông Hồng (Hà Nội).

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã cấp phép cho doanh nghiệp này nạo vét lòng hồ thủy điện Krông H’Năng trên diện tích hơn 313 ha với tổng khối lượng hơn 6 triệu m2.3, thời hạn 5 năm. Trong đó, năm 2022, doanh nghiệp được phê duyệt quy mô dự trữ 200.000m.3.

Một lãnh đạo Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô cho biết, dù bãi cát đầu tiên nằm ngoài phạm vi của khu bảo tồn nhưng đường vận chuyển phải đi qua khu bảo tồn. Bãi cát thứ hai do doanh nghiệp tự ý thực hiện, đã có văn bản báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk.

Về tuyến đường xuyên rừng nối từ Quốc lộ 29 vào bãi tập kết cát thứ hai, vị lãnh đạo này cho biết “đó là đường cũ vào nông trường” một nguyên lãnh đạo tỉnh. “Nếu họ chở cát qua đường rừng là hành vi lén lút, lậu nên khu bảo tồn không biết (!). Chúng tôi cũng đã nhiều lần báo cáo Sở NN & PTNT để xin ý kiến ​​chỉ đạo liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp khai thác cát nhưng chưa nhận được hồi âm ”, vị này nói.

Phản ứng trước việc hút và vận chuyển cát này, ông Trần Văn Sỹ, pPhó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, Công ty Cổ phần Quốc tế Sông Hồng đã được tỉnh cho phép thực hiện dự án nạo vét lòng hồ thủy điện Krông H’năng.

Về việc doanh nghiệp có đăng ký và được quyền bán cát ra ngoài hay không, ông Sỹ cho biết: “Việc này tôi sẽ trả lời bằng văn bản”. Ông Sỹ cũng cho biết, việc nạo vét, thu gom và vận chuyển cát Chắc chắn sẽ không ảnh hưởng vào Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô vì đã được các ngành thẩm định (?).

Tự ý cơi nới bãi cát khổng lồ không phép trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô - Ảnh 3.

Đường nối bãi cát không phép qua khu bảo tồn ra Quốc lộ 29, nhưng đại diện doanh nghiệp cho biết đường cũ – Ảnh: TRUNG TÂN

Còn Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc ký các quyết định cho hoạt động nạo vét, trục vớt, tập kết cát … là trên cơ sở tham mưu của các sở, ngành liên quan.

Về việc các doanh nghiệp tập kết cát trái phép, mở đường xuyên rừng …, ông Hà cho biết: “Tôi sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra sự việc, sẽ thông tin sau”.

Tự ý cơi nới bãi cát khổng lồ không phép trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô - Ảnh 4.

Thiết bị hút cát – Ảnh: TRUNG TÂN

Thừa nhận bãi cát thứ hai bất hợp pháp, “tìm kiếm lòng thương xót”

Đại diện Công ty cổ phần quốc tế Sông Hồng thừa nhận do tranh thủ hút cát trước mùa mưa nên khối lượng cát bị hút khá nhiều. Về bãi tập kết trái phép trong khu bảo tồn, ban đầu họ đang lợi dụng khai thác nên “anh em tạm bốc khói ở đó”, “mong được mọi người quan tâm”.

IMG_1186

Bãi cát lậu “khủng” trong khu bảo tồn – Ảnh: TRUNG TÂN

Về “tuyến đường qua khu bảo tồn”, vị này cho rằng không phải do doanh nghiệp mở mà mượn đường cũ và doanh nghiệp không chở cát dọc tuyến đường này mà sẽ hút cát về bãi đã được phê duyệt (?).

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *