Trồng 6 loại cây phong thủy này trước nhà, gia chủ cả năm may mắn, thịnh vượng.

Rate this post

Cây cọ cảnh

Cau cảnh có thân mảnh, cao và thẳng, không cản sáng, cản gió vào nhà. Loại cây này giúp tăng dương khí, giảm âm khí, mang lại may mắn cũng như tạo cảm giác bình yên cho gia chủ.

Gia chủ nên trồng cây cảnh ở những nơi đón nhiều ánh nắng, dễ thoát nước.

Loại cây này ưa nước nên chú ý tưới nước thường xuyên, không để đất bị khô và không bị úng.

Tre, trúc cảnh

in-6-category-cay-beauty-thuy-now-before-cua-ha-gia-chu-may-man-phat-tai-ca-nam-02

Tre, trúc có thân mảnh, cao, thích hợp trồng trước nhà. Hai loại cây này tuy có hình dáng mềm mại nhưng có thể sống tốt trong điều kiện khắc nghiệt. Tre sống theo khóm nên được coi là biểu tượng của sự sống, sự trường tồn và đoàn kết. Còn cây tre tượng trưng cho đất trời, trường tồn, trường xuân vĩnh cửu. Theo phong thủy, trồng cây trúc trước nhà sẽ mang lại điềm lành, may mắn, xua đuổi vận đen cho gia chủ.

Cây dừa cảnh

in-6-category-cay-beauty-thuy-now-before-cua-ha-gia-chu-may-man-phat-tai-ca-nam-03

Cây dừa cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giúp môi trường sống trong lành và sạch sẽ hơn. Về mặt phong thủy, loài cây này mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ; giúp công việc kinh doanh thuận lợi, học hành thuận lợi.

Cây có múi, chanh

in-6-category-cay-beauty-thuy-now-before-cua-ha-gia-chu-may-man-phat-tai-ca-nam-04

Trong phong thủy, cây cam, chanh có nhiều lá tròn tượng trưng cho sự no đủ, cành trĩu quả nặng trĩu tượng trưng cho tài lộc. Cây càng đơm hoa kết trái thì gia đình càng gặp nhiều may mắn. Nếu trồng cam, quýt, gia chủ nên chọn hướng Đông Nam để trồng sẽ giúp hút nhiều tài lộc, gia đình càng giàu có.

Cây hoa

in-6-category-cay-beauty-thuy-now-before-cua-ha-gia-chu-may-man-phat-tai-ca-nam-05

Lá và hạt của cây bồ công anh có thể được dùng làm thực phẩm hoặc trà. Hoa có thể dùng để nhuộm màu, hạt dùng làm sáng mắt, bổ não, kích thích mọc tóc … Loại cây này không chỉ được trồng làm cảnh mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Về giá trị phong thủy, trồng hoa trước nhà sẽ giúp mang lại tiền tài, sự nghiệp, công danh cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà người xưa có câu: “Cây hoa trước nhà, không lừa của báu cũng thành tiền”.

Trái thạch lựu

in-6-category-cay-dep-thuy-ngay-truoc-cua-ha-gia-chu-may-man-phat-tai-ca-nam-06

Khi hoa lựu nở ra những chùm hoa màu đỏ tươi rất bắt mắt. Khi quả lựu đơm hoa kết trái, những quả lựu to, có màu đỏ hồng cũng mang lại ý nghĩa may mắn.

Theo phong thủy, trồng cây lựu trước nhà mang ý nghĩa cầu mong gia đình ngày càng giàu sang, thịnh vượng, luôn hạnh phúc, bình an.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.