Traveloka nhận thêm khoản đầu tư 300 triệu USD, nhằm IPO

Rate this post

Traveloka – startup lớn nhất Đông Nam Á trong lĩnh vực du lịch cho biết, công ty sẽ nhận được khoản đầu tư mới 300 triệu USD từ các nhà đầu tư trong đó có BlackRock.

Traveloka, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Jakarta (Indonesia) vừa thông báo rằng Công ty đã bảo đảm thành công một khoản đầu tư tài chính mới từ một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm BlackRock, Allianz Global Investor và Indonesia Investment Authority. Giá trị của khoản đầu tư là 300 triệu đô la, cao hơn 200 triệu đô la được ước tính trước đó.

Traveloka là một công ty khởi nghiệp với sự hậu thuẫn của một nhóm nhà đầu tư bao gồm GIC và Expedia Group. Theo thông tin được Bloomberg trích dẫn từ một nguồn đáng tin cậy, công ty đang có kế hoạch IPO tại Mỹ hoặc Indonesia.

Thị trường du lịch Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung đã trải qua một đợt khủng hoảng trong thời kỳ đại dịch, khi lệnh phong tỏa khiến mọi hoạt động du lịch bị đình trệ. Traveloka đã “sống sót” nhờ việc tìm kiếm các dịch vụ tài chính trong thời kỳ đại dịch, bao gồm việc hợp tác với các ngân hàng như Bank Rakyat Indonesia và Bank Negara Indonesia.

Hiện nay, nhiều quốc gia đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại và mở cửa biên giới. Ví dụ, Thái Lan – một điểm đến du lịch quốc tế lớn ở Đông Nam Á, với ngành du lịch đóng góp 12% GDP cả nước – đã mở cửa đón khách quốc tế trong những tháng gần đây.

Việc Traveloka vẫn có thể huy động vốn trong bối cảnh hiện nay là một điểm sáng, bởi lo ngại kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng và môi trường lạm phát, lãi suất cao đang khiến dòng vốn đầu tư trở nên lưỡng lự đối với các startup. .

Traveloka kỳ vọng hoạt động của Công ty sẽ khởi sắc cùng với sự phục hồi của ngành du lịch. Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn cùng nhiều tiện ích khác cho khách du lịch và các nhà cung cấp dịch vụ. Tại một số thị trường, Traveloka cũng cung cấp các sản phẩm giao hàng, thanh toán và bảo hiểm thực phẩm.

Vào đầu năm 2022, Chủ tịch Traveloka Caesar Indra cho biết hoạt động kinh doanh của Công ty tại thị trường Việt Nam sôi động hơn trước khi đại dịch bùng phát và Công ty đang phát triển dịch vụ “mua hộ”. trả trước, trả tiền sau ”tại thị trường Việt Nam và Thái Lan.

Theo số liệu do Công ty công bố, ứng dụng Traveloka đã được tải xuống hơn 100 triệu lần.

Kỳ lân Traveloka dự kiến ​​sẽ huy động được 400 triệu USD

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *