Những điều kiêng kỵ cần tuyệt đối tránh trong tháng cô hồn

Rate this post

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương – người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu các vấn đề tâm linh, phong thủy cho biết, người xưa đúc kết có nhiều điều kiêng kỵ không nên làm trong tháng 7 – tháng ma dưới đây. :

Tránh vay tiền

Hình minh họa
Hình minh họa

Điều đầu tiên cần lưu ý trong tháng ma là không nên vay tiền của người khác. Việc vay tiền trong ngày này có thể trở thành một món nợ lớn, ảnh hưởng đến tài lộc trong tháng ma, hoặc thậm chí những tháng còn lại của năm mới Kỷ Sửu này.

Từ đó, việc kiếm tiền khó khăn, làm ăn kém suôn sẻ, may mắn thì ít mà xui thì càng dễ hao tài, tốn của.

Không treo chuông gió ở đầu giường.

Hình minh họa
Hình minh họa

Người xưa tin rằng treo chuông gió ở đầu giường trong tháng ma quỷ sẽ gọi ma quỷ đến nhà.

Âm thanh của chuông gió sẽ thu hút ma quỷ, không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Có thể dễ bị ma quỷ quấy rầy.

Đừng nhặt tiền rơi vào tháng cô hồn.

Hình minh họa
Hình minh họa

Trong tháng ma, bạn tuyệt đối không nên nhặt tiền rơi ngoài đường. Vì có thể đó là số tiền người ta đưa ra để mua chuộc lũ quỷ đầu bò mặt ngựa. Nếu nhặt được số tiền đó thì người nhặt được sẽ gặp tai họa thay cho người vung tiền.

Không tranh cãi, gây gổ, đánh nhau

Tháng 7 là thời điểm trường khí biến động mạnh, năng lượng tiêu cực dễ ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của chúng ta. Nếu trong những ngày này mà tranh cãi, gây gổ với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận may, dễ gặp nhiều tai tiếng, rắc rối, rước lấy hậu quả khó lường.

Hình minh họa
Hình minh họa

Ngoài ra, theo tín ngưỡng dân gian, tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm vong linh những người đã khuất về Yang Chen thăm con cháu. Cấp trên sẽ nhìn thấy và nghe thấy những điều sai trái của chúng ta, nếu chúng ta cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí, chúng ta sẽ rất dễ bị khiển trách. Hơn nữa, những cuộc cãi vã nảy lửa sẽ khiến tài vận của kẻ tiểu nhân càng mạnh và tài vận của người quý nhân càng suy yếu.

Tháng 7 âm lịch là thời điểm tốt nhất để chiêu tài quý nhân, đừng vì nóng nảy nhất thời mà xua đuổi quý nhân của mình.

Tránh để nhà ẩm thấp, rêu mốc

Hình minh họa
Hình minh họa

Trong tháng âm lịch này, bạn nên giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Vì nhà cửa không sạch sẽ, xuất hiện nấm mốc là dấu hiệu của năng lượng tiêu cực.

Trước khi bước sang tháng 7, bạn nên dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, việc sửa nhà ở đâu thì phải làm ngay để tránh những điều xui xẻo trong tháng cô hồn.

Tránh làm vỡ bát đĩa

Hình minh họa
Hình minh họa

Trong tháng ma, đặc biệt là ngày đầu tháng, dân gian cực kỳ kiêng kỵ làm vỡ bát đĩa. Trong những ngày này, bát đĩa bị vỡ, sứt mẻ là điềm báo của những điều xui xẻo, kém may mắn.

Bát đĩa bị vỡ còn tượng trưng cho gia đình xáo trộn, bất an, xui xẻo, tài lộc tiêu tán. Trong tháng ma, bạn nên cẩn thận hơn với bát, đĩa trong nhà.

Đi đến một nơi vắng vẻ mà không nhìn lại

Hình minh họa
Hình minh họa

Khi đi chơi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu cảm thấy có người theo dõi hoặc gọi tên mình. Bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể là do ma quỷ trêu chọc, nếu quay lại sẽ bị “mời” xuống âm phủ.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *