Lưu ý phong thủy khi đặt cây cảnh có hoa tươi trang trí nhà ngày Tết Nguyên đán

Rate this post

Chọn cây và hoa theo ý nghĩa phong thủy

Cây cảnh, hoa tươi trang trí nhà ngày Tết rất đa dạng về chủng loại, màu sắc. Gia chủ nên chọn những loại cây có hoa màu vàng, hồng, đỏ… Đây là những loại cây có màu sắc tươi tắn, rực rỡ tượng trưng cho sức sống, sự may mắn, hứa hẹn nhiều thuận lợi trong năm mới.Hoa nhiều màu sắc bắt mắt, ý nghĩa phong thủy tốt lành mang lại may mắn cho năm mới

Người miền Bắc thường chơi quất, đào. Người miền Nam thường chơi mai. Với đào, mai, nên chọn cây có hoa, lá, nụ. Với quất nên chọn những cây có tán lá sum suê, hoa, nụ, cả quả xanh và chín.

Mỗi loại cây, hoa cũng mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Vì vậy, ngoài màu sắc, gia chủ có thể lựa chọn những loại cây, hoa phù hợp với mục đích ngày Tết của mình. Chẳng hạn, gia chủ muốn một năm mới công danh, sự nghiệp thăng tiến, con cái học hành đỗ đạt thì có thể chọn những loại cây, hoa tượng trưng cho sự thành đạt như mẫu đơn, trạng nguyên, mai. Quý nhân … Đối với những gia đình đang làm ăn hoặc muốn kinh doanh thì những loài hoa tượng trưng cho tiền tài, sung túc như hoa đồng tiền, điềm lành, lay ơn sẽ là lựa chọn phù hợp.

Lưu ý thời điểm hoa nở

Mỗi loại hoa có thời gian nở khác nhau. Có loại hoa nở nhanh, có loại nở chậm, có loại chỉ chơi được trong thời gian ngắn, nhưng cũng có loại có thể chơi được lâu. Vì vậy, khi sử dụng hoa tươi trang trí nhà ngày Tết cần căn cứ vào thời gian nở của hoa, chọn đúng loại hoa nở đẹp trong 3 ngày đầu năm, tránh nở quá sớm hoặc quá muộn.

Chọn cây cảnh có kích thước phù hợp với không gian

Gia chủ nên chọn cây cảnh có kích thước phù hợp với không gian căn phòng. Ví dụ như căn phòng nhỏ không nên bày những cây cảnh lớn sẽ chiếm hết diện tích khiến căn phòng càng nhỏ lại càng chật hẹp hơn.{từ khóa}
Chú ý đến thời điểm hoa nở.

Ngược lại, phòng rộng nhưng chọn cây quá nhỏ sẽ tạo cảm giác cây cảnh lấn át không gian. Cây có kích thước phù hợp sẽ khiến căn phòng trông cân đối, hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của cả không gian và cây cảnh.

Vị trí sắp xếp

Về vị trí, cách cắm hoa cũng tùy thuộc vào loại hoa, cây cảnh mà gia chủ đã chọn. Những cây lớn thường được đặt cạnh cửa ra vào. Những loại cây nhỏ hơn có thể đặt ở phòng khách – vị trí trung tâm của ngôi nhà, nơi đón khách trong dịp Tết. Những chậu hoa đồng tiền, chậu lan baby có thể đặt ở bàn uống nước hoặc trên bệ cửa sổ. Với không gian bàn ăn, có thể trang trí thêm một chậu hoa thủy sinh nhỏ, màu sắc bắt mắt, sạch sẽ, dễ sống, thuận tiện di chuyển.{từ khóa}
Chọn những loại cây, hoa có kích thước hài hòa với không gian và đặt ở vị trí phù hợp

Đặc biệt lưu ý không nên đặt cây cảnh ngày Tết ở trung tâm phòng. Vị trí giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng có diện tích lớn gọi là đại hoàng, phòng có diện tích vừa phải gọi là trung cực, phòng có diện tích nhỏ gọi là tiểu cực. Đây là tất cả các lĩnh vực xuất phát của các nguồn năng lượng. Nếu đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa này, năng lượng của căn phòng sẽ giảm sút hoặc bị động, không tốt về mặt phong thủy.

Chọn chậu và bình phù hợp

Chậu và lọ nên có kích thước phù hợp với cây và hoa. Màu sắc của chậu cần hài hòa, tôn lên vẻ đẹp của cỏ cây, hoa lá.

Để hoa chơi được lâu, khi cắm vào bình cần chú ý cắt tỉa những cành, lá dập nát. Thường xuyên thay nước cho bình. Đặt lọ, lọ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Thanh Thu (Sợi tổng hợp)

Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả ngày Tết

Quy tắc phong thủy bày mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành, là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của các gia đình Việt. Chọn và bày hoa quả theo chuẩn phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.