Hướng tới xây dựng môi trường khởi nghiệp bền vững

Rate this post

Thông tin trên do ông Trần Duy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp cho biết trong buổi giao lưu, tăng cường kết nối giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp với Hội Doanh nhân trẻ và Huyện ủy Tháp Mười diễn ra ngày 21/9.

Theo ông Trần Duy Hiển, với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhiệm kỳ này, Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp đề xuất ý kiến ​​thành lập công ty cổ phần để đầu tư. cụm khu công nghiệp khởi nghiệp.

Mục đích của công ty là giúp các thành viên trong hội và cả những bạn trẻ khởi nghiệp ngoài hội có “chỗ đứng” để cùng nhau khởi nghiệp bền vững, giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Ông Trần Duy Hiển, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi giao lưu


Dự kiến, công ty sẽ hoạt động theo mô hình Co-working, Co-production (cùng làm việc, cùng sản xuất). Do tập trung tại một nơi nên các doanh nghiệp sẽ thuận tiện trong việc hỗ trợ, chia sẻ các tiện ích, dịch vụ như logistics, tận dụng được lợi thế của công nghệ và của nhau, tiết kiệm chi phí, góp phần hạ giá thành. và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Và quan trọng nhất là giúp bảo vệ môi trường tại địa phương, ông Trần Duy Hiển nhấn mạnh.

Ông Trần Anh Thủy, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Trần Anh Thủy, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam


Với kinh nghiệm của mình, thông qua công ty, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp cũng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp như quản lý dòng tiền, quản lý sản xuất, quản trị kinh doanh. kinh doanh, vấn đề được cho là nhiều thách thức đối với các công ty khởi nghiệp non trẻ.

Theo ông Trần Duy Hiển, kế hoạch trên cũng là một trong 7 mục tiêu mà Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp đề ra trong nhiệm kỳ này, trong đó có các nội dung như: tương trợ thông qua các hoạt động hỗ trợ. hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp, các hoạt động xúc tiến thương mại hoặc tham dự các hội nghị của tỉnh để hội viên mở rộng giao thương; xác định hoạt động xúc tiến thương mại là quan trọng nhất …

    Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười chia sẻ tại buổi giao lưu

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười chia sẻ tại buổi giao lưu


Có mặt tại buổi gặp mặt, ông Trần Anh Thủy, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bến Tre, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cồn Phú Lễ cho biết, nhận thấy tinh thần và sức trẻ của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp, một trong những điểm sáng về phong trào hội ở Đồng bằng sông Cửu Long.

“Tôi hy vọng, với sự giao lưu, kết nối, Hội sẽ giữ vững đà phát triển để phong trào Hội ngày càng phát triển”, ông Thủy nói.

Hội Doanh nhân trẻ Tháp Mười nhận bằng khen của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp

Hội Doanh nhân trẻ Tháp Mười nhận bằng khen của Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp


Đại diện huyện Tháp Mười, ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Bí thư Huyện ủy cho biết, trong thời gian tới, hy vọng sẽ thu hút được nhiều dự án, thậm chí là các doanh nghiệp từ các tỉnh khác xuất hiện trong khu vực. vùng đất sen hồng, vùng đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.