Hình thức gửi tiết kiệm online Vietcombank có điểm gì đặc biệt?

Rate this post

Gửi tiết kiệm online là một hình thức giao dịch đang rất phổ biến hiện nay. Hình thức này có mặt tại rất nhiều ngân hàng trong nước với mức lãi suất ưu đãi hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của người sử dụng. Hiện nay gửi tiết kiệm online Vietcombank là một trong những dịch vụ được ưa chuộng nhất. Cùng tìm hiểu ngay về hình thức này trong bài viết dưới đây nhé!

Gửi tiết kiệm online Vietcombank là gì?

Gửi tiết kiệm online Vietcombank là một hình thức giao dịch trong đó thay vì việc phải đến ngân hàng để đăng ký và trải nghiệm dịch vụ bạn có thể thực hiện các thao tác tại nhà. Gửi tiết kiệm online gồm các thao tác như mở sổ tiết kiệm, các thông tin về mức lãi suất, gửi tiền… Với hình thức này mọi giao dịch sẽ được thức hiện rất nhanh gọn và tiết kiệm thời gian. 

Gửi tiết kiệm online Vietcombank là gì? Dịch vụ này có an toàn hay không?

Cũng giống như một số quy định tại các ngân hàng khác thì việc gửi tiết kiệm online Vietcombank sẽ chỉ đủ điều kiện khi bạn có tài khoản thanh toán của ngân hàng này. Thông qua tính năng Internet Banking, khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm. Thời hạn gửi tiết kiệm được quy định rõ trong điều khoản dịch vụ. 

Gửi tiết kiệm online Vietcombank có an toàn không?

Nhiều người thắc mắc rằng việc gửi tiết kiệm Vietcombank online liệu có an toàn hay không? Với những lý do chúng tôi chuẩn bị trình bày dưới đây bạn chắc chắn có thể tự đưa ra quyết định cho riêng mình:

 • Khi gửi tiết kiệm online, thời gian gửi sẽ được tiết kiệm tối đa.
 • Ngoài tiền vốn và lãi suất đi kèm sẽ không phát sinh thêm bất kỳ loại phí nào.
 • Người vay sử dụng tiện ích Internet Banking để đăng ký và có thể tất toán tại quầy hoặc đăng ký online đều được. 
 • Thời gian gửi tiết kiệm khá linh hoạt.
 • Lãi suất gửi tiết kiệm online sẽ cao hơn so với các giao dịch được thực hiện trực tiếp tại quầy. 
 • Thông tin của khách hàng hoàn toàn được bảo mật. Mật khẩu chỉ sử dụng một lần duy nhất sau mỗi giao dịch.
 • Khách hàng không cần phải trả phí quản lý tài khoản.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho khách hàng. 

Như vậy với những ưu đãi kể trên thì việc gửi tiết kiệm online Vietcombank là vấn đề bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn cũng như ưu đãi của việc sử dụng dịch vụ. Nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm hãy tìm hiểu thêm về lãi suất phát sinh nhé!

Lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank

Khi bạn gửi tiết kiệm mức lãi suất sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào kỳ hạn và loại tiền. Để tìm hiểu các thông tin về lãi suất một cách cụ thể, bạn có thể tham khảo trực tiếp các thông tin tại quầy giao dịch, các điều khoản dịch vụ được cung cấp online hoặc liên hệ với bộ phận tư vấn ngân hàng để được giải đáp.

Lãi suất gửi tiết kiệm online là bao nhiêu? 

Mức lãi suất được xác định dựa theo hai mệnh giá tiền. Đó là Việt Nam đồng và ngoại tệ. Đối với tiền gửi Việt Nam đồng, mức lãi suất gửi tiết kiệm online được áp dụng tối đa là 6,8% một năm. Mức này áp dụng với các hạn mức 1 năm, 2 năm, 3 năm, 4 năm và 5 năm. Với tiền ngoại tệ, tiền đô la áp dụng mức lãi suất đạt mức 0% một năm. Với tiền EURO sẽ là 0,15%. Kỳ hạn áp dụng cũng giống như Việt Nam đồng. 

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online Vietcombank

Để có thể gửi tiết kiệm online Vietcombank trước hết bạn cần phải tiến hành các thủ tục đăng ký và mở tài khoản. Bước đăng ký được thực hiện khá nhanh gọn và dễ dàng. 

Đăng ký tài khoản 

Một yêu cầu bắt buộc đối với các khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ đó chính là phải sở hữu tài khoản Internet Banking. Nếu không có thì đăng ký với ngân hàng để được cấp tài khoản. Hồ sơ đăng ký vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về số chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Sau đó điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký. 

Nếu đăng ký online thì ấn vào mục Đăng ký nằm ở góc trên cùng bên tay phải màn hình. Thông tin được cung cấp phải đúng sự thật mới có thể tiến hành các giao dịch. Bên cạnh đó khách hàng phải là công dân Việt Nam có tài khoản gửi tiết kiệm thanh toán không kỳ hạn. 

Cách gửi tiết kiệm online Vietcombank

Sau khi đã sở hữu được dịch vụ Internet Banking thì việc gửi tiền tiết kiệm sẽ rất dễ dàng. Khách hàng có thể thực hiện trực tiếp qua website hoặc ứng dụng di động. 

Gửi tiết kiệm online trên website

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản. Trong mục Tiền gửi trực tuyến chọn vào Mở tài khoản.
 • Bước 2: Tiến hành tạo lệnh thanh toán. 
Các bước đăng ký gửi tiết kiệm online được tiến hành như thế nào?
 • Bước 3: Tạo lệnh thanh toán. Chọn tài khoản nguồn và điền đầy đủ các thông tin về loại tài khoản, kỳ hạn, số tiền gửi… sau đó ấn vào nút Xác nhận. 
 • Bước 4: Xác thực giao dịch bằng cách nhập vào mẫu có sẵn mã OTP hệ thống gửi về điện thoại của bạn. Tiếp tục ấn vào Xác nhận. Để nhận được mã OTP thì số điện thoại bạn cung cấp phải chính xác. 
 • Bước 5: Sau khi xác thực ấn vào Mở tài khoản là xong. 

Gửi tiết kiệm thông qua ứng dụng điện thoại

Một cách khác không cần dùng đến website vẫn có thể gửi tiết kiệm được đó là thông qua ứng dụng điện thoại. Ứng dụng này có hai phiên bản khác nhau phù hợp trên cả hệ điều hành Android và iOS. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking về điện thoại của bạn. 
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng VCB-Mobile [email protected] để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản phải đăng ký trực tiếp tại ngân hàng. 
Ngoài đăng ký trên website khách hàng còn có thể đăng ký qua ứng dụng trên điện thoại
 • Bước 3: Chọn vào mục Mở tiết kiệm trực tuyến sau đó tìm kiếm hình thức tiết kiệm phù hợp nhất.
 • Bước 4: Khách hàng ấn vào mục Chọn kỳ hạn gửi sau đó nhập vào số tiền cần gửi ấn Tiếp tục. 
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin và chọn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch. Sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn hoặc email xác nhận của ngân hàng. Để tra cứu tiền lãi, số dư… khách hàng có thể xem thêm mục tài khoản tiết kiệm tại danh mục tài khoản trên ứng dụng.

Cần lưu ý gì khi gửi tiết kiệm online Vietcombank?

Có một vài điểm khác biệt giữa hình thức gửi tiết kiệm online và gửi trực tiếp. Theo đó, bạn cần phải đặc biệt lưu ý những vấn đề như sau:

 • Dịch vụ này được thực hiện thông qua lệnh giao dịch được cung cấp bởi khách hàng. Nhân viên hay các cấp quản lý không có quyền can thiệp với các lệnh này. 
 • Thao tác gửi tiết kiệm online được thực hiện trực tuyến nhưng đảm bảo uy tín và chất lượng cho khách hàng, nói không với tình trạng lừa đảo. 
 • Quá trình gửi tiền tiết kiệm được xác thực qua nhiều công đoạn khác nhau. Thông tin được cung cấp đầy đủ cho người dùng để đối chiếu và so sánh. 
 • Dữ liệu về các lần gửi tiền được lưu giữ toàn bộ trên hệ thống. Nếu có trục trặc gì đó, bạn vẫn có thể khôi phục lại toàn bộ thông tin như ban đầu. 

Như vậy việc gửi tiết kiệm online mang đến cho bạn rất nhiều ưu đãi đặc biệt cũng như tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc giao dịch trực tiếp tại quầy. Nếu có nhu cầu hãy tham khảo bài viết và thực hiện theo đúng hướng dẫn nhé!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.