Hàn Quốc ra mắt khinh hạm trang bị bệ đánh chặn tên lửa | Châu Á-TBD

Rate this post

Han Quoc nổi tiếng với tên tuổi và hình ảnh nơi đầu tiên.Hình minh họa. (Nguồn: koreaherald.com)

Theo Yonhap, Hải quân Hàn Quốc cho biết nước này ngày 28/7 đã hạ thủy khinh hạm 8.200 tấn mới được trang bị bệ Đánh chặn tên lửa và khả năng chống tàu ngầm mạnh hơn.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Seoul đang đẩy mạnh tăng cường khả năng phòng thủ trước khả năng quân sự ngày càng tăng của Triều Tiên.

Trong một thông cáo báo chí, Hải quân Hàn Quốc cho biết: “Là biểu tượng của nỗ lực xây dựng lực lượng hải quân viễn dương mạnh mẽ, công nghệ cao và là tài sản chiến lược quốc gia, kẻ huỷ diệt 8.200 tấn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa khả năng chiến đấu của Hải quân ”.

Lễ hạ thủy tàu Jeongjo Đại đế, được đặt theo tên một vị vua có tầm nhìn xa của triều đại Joseon (1392-1910), diễn ra tại xưởng đóng tàu của Hyundai Heavy Industries Co. ở Ulsan, cách Seoul khoảng 410 km về phía đông nam.

[Hàn Quốc hạ thủy tàu khu trục có khả năng chống ngầm tăng cường]

Trước đó, Cơ quan Chương trình Tiếp thu Quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 22/3 cho biết nước này đã tổ chức lễ hạ thủy tàu khu trục 2.800 tấn mới với khả năng chống ngầm tăng cường tại xưởng đóng tàu của tập đoàn nhà nước. Hyundai Heavy Industries ở Ulsan.

Tàu Chungcheon dài 122m được trang bị hệ thống vũ khí tầm gần Phalanx 20 mm, tên lửa phóng dưới nước cũng như hệ thống định vị thủy âm.

Đây là tàu chiến thứ 8 và cuối cùng được đóng trong chương trình mua sắm bằng tàu khu trục của Hàn Quốc, với mã FFX Batch-II.

Chương trình được thiết kế để thay thế hạm đội tàu khu trục 1.500 tấn và tàu hộ tống 1.000 tấn đã già cỗi của nước này.

(Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *