Gợi ý những loại cây nhỏ xinh để trang trí nhà

Rate this post

1. Sen đá

Sen đá là loại cây cảnh trang trí trong phòng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm. Đồng thời, việc sở hữu một loại cây mọng nước cũng rất dễ dàng vì nó phổ biến và rẻ. Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi thì việc ngắm nhìn và chăm sóc những cây xương rồng cũng là một cách hay giúp chúng ta giải tỏa những muộn phiền trong cuộc sống.

2. Cây xương rồng nhỏ

Giống như cây xương rồng, cây xương rồng nhỏ cũng là loại cây được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt được dùng làm cây cảnh mini để bàn làm việc. Không giống như những cây xương rồng lớn khác, gai của cây xương rồng nhỏ khá mềm nên rất tiện chăm sóc mà không sợ đau tay. Cách trồng và chăm sóc chúng cũng rất đơn giản, bởi vốn dĩ xương rồng là loại cây có thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt. Những chậu cây nhỏ cũng không tốn nhiều diện tích nên rất thích hợp dùng để trang trí bàn làm việc hay căn phòng nhỏ.

3. Miếng trầu

Trầu bà là một loại cây nhỏ, ưa bóng, chịu nhiệt tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc và phát triển nhanh. Loại cây này còn có khả năng hút chất thải độc hại để thanh lọc không khí xung quanh. Không chỉ vậy, loại cây này có khả năng thanh lọc không khí. Về mặt phong thủy, cây trầu bà là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, là biểu tượng của sự vươn lên và mang lại tài lộc cho gia đình.

4. Chuỗi ngọc trai

Chuỗi ngọc là loại cây có ngoại hình nhỏ xinh, mọc thành từng chuỗi giống như những chuỗi ngọc rất đẹp. Chúng ưa sống trong điều kiện thời tiết mát mẻ, ưa ánh sáng gián tiếp, nhiều độ ẩm nên có thể treo tranh ở cửa sổ trong nhà. Cây cũng phát triển khá nhanh và dễ nhân giống, thường ra hoa vào mùa hè. Ngoài ra, việc chăm sóc cây cũng không tốn quá nhiều công sức, chỉ cần tưới nước cho cây 2 lần / tuần.

5. Dương xỉ

Cây dương xỉ là loại cây bụi, lá xum xuê có thể sinh sôi thành từng chùm lớn rất đẹp nhưng vì dài nên chúng cũng cần được cắt tỉa thường xuyên. Chúng cũng rất tốt trong việc lọc không khí. Ngoài ra, cây dương xỉ Boston cũng rất được yêu thích vì kích thước nhỏ gọn so với các loại dương xỉ khác. Đặc tính của loại cây này là cũng chịu bóng râm và ưa môi trường ẩm ướt. Chậu dương xỉ Boston treo trong nhà được ví như “lá phổi xanh” của gia đình vì chúng có khả năng hút khí độc.

6. Cây kim tiền

Đây là loại cây có ý nghĩa phong thủy. Ngay từ cái tên của mình, cây kim tiền đã mang ý nghĩa cầu mong tài lộc, phú quý cho người trồng. Loại cây này cũng rất dễ trồng, không cần chăm sóc quá nhiều. Chúng thường được sử dụng để bàn làm việc hoặc phòng khách trong gia đình.

7. Cây chuỗi trái tim

Cây hình trái tim là loại cây thân leo, thân leo, mọng nước, lá hình trái tim có màu xanh đậm khi tiếp xúc với ánh sáng vừa đủ. Ở các nước ôn đới, đây là loại cây được dùng rất phổ biến trong trang trí nhà cửa, vì ưa sáng tự nhiên và dáng đẹp. Khi được chăm sóc trong điều kiện tốt, cây trái tim sẽ dài tới 2m, màu sắc rất đẹp và thậm chí có thể ra hoa. Việc chăm sóc loại cây này cũng khá đơn giản, do chúng khá nhạy cảm với lượng nước dư thừa nên chỉ cần tưới nước 1 lần / tuần. Tuy nhiên, một lưu ý khi trồng loại cây này là chúng có xu hướng “ngủ đông” nên thời gian này cần hạn chế tưới nước cho cây.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.