Gia đình doanh nhân Cường Đô la cũng tậu một cây về chưng trong nhà

Rate this post

Cây xanh không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Chưa kể, nếu được đặt đúng chỗ, cây xanh sẽ cải thiện vận khí trong nhà, mang lại sự cân bằng và hài hòa cho cuộc sống, thậm chí còn giúp gia chủ hoàn thành mục tiêu của mình.

Cây cảnh trong nhà ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào?

Trong phong thủy, có nhiều cách khác nhau để thay đổi vận khí của một ngôi nhà. Một trong số đó là bổ sung năng lượng có mục đích, chẳng hạn như trồng cây.

Cây khỏe sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, đây cũng là cách để gia chủ hòa hợp với thiên nhiên, nhất là trong bối cảnh mọi người dành quá nhiều thời gian trong nhà và sử dụng các thiết bị điện tử.

Cây xanh thuộc hành Mộc trong ngũ hành. Vì vậy, nếu được trồng khỏe mạnh, cây có thể mang lại sức sống, sự dồi dào và khả năng chữa bệnh cho không gian sống.

4 loài cây phong thủy nên trồng trước cửa vừa tăng vận may cho gia chủ vừa thanh lọc không khí: Gia đình doanh nhân Cường Đô La cũng sắm 1 cây về chưng trong nhà - Ảnh 1.

Cửa ra vào quan trọng như thế nào trong phong thủy?

Trong phong thủy, cửa trước là một trong những khu vực quan trọng nhất trong ngôi nhà.

Ngay cả khi gia chủ thường sử dụng cửa sau hoặc cửa gara ô tô thì cửa trước vẫn được coi là “miệng gió”. Đây là nơi hấp thụ nhiều vượng khí cần thiết, đồng thời là nơi dưỡng khí, kết nối chủ nhân với thế giới bên ngoài.

Cửa chính nên xây ở không gian thoáng và sửa chữa thường xuyên để mời sinh khí vào nhà. Trước khi đặt cây ở vị trí này, gia chủ cần cân nhắc một vài vấn đề. Cửa chính có kêu cót két không? Tay nắm cửa có bẩn không? Cửa có khó mở không?

Nếu phát hiện có vấn đề, chủ sở hữu cần khắc phục ngay. Ngoài ra, gia chủ cũng nên thường xuyên sử dụng cửa chính để ra vào.

Sau khi chuẩn bị xong, gia chủ có thể tiến hành trồng cây xanh để tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Cây xanh là phương cách tốt để rước tài lộc vào nhà, giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, bình an.

4 loài cây phong thủy nên trồng trước cửa vừa tăng vận may cho gia chủ, vừa thanh lọc không khí: Gia đình doanh nhân Cường Đô La cũng sắm 1 cây về chưng trong nhà - Ảnh 2.

Trước nhà nên trồng cây gì?

Thông thường, những loại cây phong thủy được chọn trồng trong nhà thường là những loại cây có lá mềm và tròn. Nếu mục đích của gia chủ là tiếp đón khách khứa và cơ hội thì không nên chọn những loại cây có gai. Ngoài ra, hãy xem xét ánh sáng và nhiệt độ để tìm loại cây phù hợp cho khu vực này.

Cảnh

4 loài cây phong thủy nên trồng trước cửa vừa tăng vận may cho gia chủ, vừa thanh lọc không khí: Gia đình doanh nhân Cường Đô La cũng sắm 1 cây về chưng trong nhà - Ảnh 3.

Nếu trước cửa nhà đủ lớn, đừng ngại mua cây cau cảnh về trồng để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Đây là loại cây rất thích hợp để hóa giải những góc tù túng, xua tan những điều xui xẻo trong gia đình.

Tùy theo khí hậu từng nơi mà gia chủ có thể đặt ngoài hiên vào mùa nóng, mùa lạnh thì mang vào trong nhà. Bên cạnh đó, cây cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Trầu Nam Mỹ

4 loài cây phong thủy nên trồng trước cửa vừa tăng vận may cho gia chủ, vừa thanh lọc không khí: Gia đình doanh nhân Cường Đô La cũng sắm 1 cây về chưng trong nhà - Ảnh 4.

Lá của cây trầu bà Nam Mỹ khá đẹp, vừa to vừa có hình trái tim. Nó được cho là có khả năng mang lại tình yêu và những điều tốt lành cho chủ nhân. Chưa kể, nếu chủ nhân biết cách trồng thì cây sẽ rất nhanh lớn, tạo thêm hứng thú cho người trồng.

Bang Singapore

4 loài cây phong thủy nên trồng trước cửa vừa tăng vận may cho gia chủ, vừa thanh lọc không khí: Gia đình doanh nhân Cường Đô La cũng sắm 1 cây về chưng trong nhà - Ảnh 5.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) trồng cây bàng Singapore trên sân thượng

Trên thực tế, loài cây này có nguồn gốc từ Tây Phi, còn được gọi là cây vả.

Không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, cây bàng Singapore còn được cho là mang tài lộc, phú quý, dồi dào, tài lộc vào nhà. Vì vậy, nhiều gia đình đã trồng loại cây này trong nhà hoặc trên sân thượng, như doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) và Đàm Thu Trang.

Hình dáng thẳng đứng và những chiếc lá to của cây bàng Singapore sẽ là sự lựa chọn ấn tượng cho khu vực mặt tiền của ngôi nhà. Cây sinh trưởng nhanh, có thể vươn cao khá phù hợp với những gia chủ thích sự nổi bật.

Cây bàng Singapore không phải là loại cây dễ trồng nhưng quá trình chăm sóc sẽ giúp gia chủ rèn luyện tính kiên nhẫn và lòng vị tha.

Trầu bà vàng

4 loài cây phong thủy nên trồng trước cửa vừa tăng vận may cho gia chủ, vừa thanh lọc không khí: Gia đình doanh nhân Cường Đô La cũng sắm 1 cây về chưng trong nhà - Ảnh 6.

Nếu gia chủ muốn trồng cây nhưng sợ không đủ thời gian chăm sóc thì trầu bà vàng là một gợi ý không tồi. Loại cây này khá dễ sống, phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm vườn.

Nhờ thuộc loại thân thảo tròn, rễ sống khỏe, có khả năng leo quấn nên trầu bà vàng cũng rất thích hợp để treo ở ban công hay trên tường.

Theo NASA, trầu bà vàng có khả năng loại bỏ nhiều chất độc hại trong không khí như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, toluen và xylen. Trong phong thủy, loài cây này tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn và thịnh vượng của gia chủ, đồng thời mang đến tiền tài, bình an và giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống.

(Nguồn: The Spruce)

https://cafef.vn/4-loai-cay-phong-thuy-nen-trong-truoc-cua-vua-tang-van-may-cho-gia-chu-lai-thanh-loc-khong-khi- gia-dinh-doanh-nhan-cuong-do-la-cung-sam-1-cay-de-trong-nha-20220124155025355.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *