Để mọi trẻ em đều có một Tết Trung thu

Rate this post

Tết Trung thu còn được gọi là Tết thiếu nhi, bởi vào ngày này, trẻ em (thiếu nhi) trên mọi miền đất nước có thể rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè, gia đình. Nhưng không phải TE nào cũng may mắn có đủ điều kiện để được vui chơi và trải qua một đêm Trung thu ấm áp và ý nghĩa. Đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia với các em, cứ đến dịp Tết Trung thu hàng năm, các cấp, các ngành, Đoàn thanh niên và toàn xã hội đã chung tay mang đến cho các em thật nhiều yêu thương.

Tỉnh đoàn tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch COVID-19 trong chương trình “Vui Tết Trung thu – Cháu ngoan Bác Hồ”. Ảnh: TN

NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC

Trời sáng sớm, cơn mưa chiều không có dấu hiệu ngừng, thỉnh thoảng từng cơn gió biển lành lạnh ùa về. Tuy nhiên, không khí tại Trường Tiểu học Đông Hải (ấp 16, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình) lại ấm áp và rộn ràng hơn bao giờ hết, bởi sự có mặt của hơn 100 em học sinh trong chương trình Vui Tết Trung thu – Thương nhớ. Cháu ngoan Bác Hồ ”năm 2022 do Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh phối hợp tổ chức.

Vĩnh Hậu A là xã ven biển, nhiều gia đình còn khó khăn, sau giờ tan học, các TE lại mải miết đi làm phụ giúp gia đình nên nhiều em chưa một lần được cảm nhận và trải nghiệm Tết Trung thu trọn vẹn. . Thấu hiểu ước mơ, cũng như quan tâm, chăm sóc các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Tết Trung thu năm nay, cả 6 ấp của xã Vĩnh Hậu A đều tổ chức chương trình Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn. Với phương châm mọi trẻ em trên địa bàn xã Vĩnh Hậu A đều được vui Tết Trung thu, từ ngày 7 đến 10/9/2022, Xã đoàn Vĩnh Hậu A phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và trường học tổ chức chương trình. “Vui Tết Trung thu – Cháu ngoan Bác Hồ” cho các cháu thiếu nhi, nhất là các cháu có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng với mong muốn mang đến cho trẻ em trên địa bàn xã nói chung và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đồng bào dân tộc Khmer nói riêng có một Tết Trung thu ấm áp và yêu thương, trong dịp Tết Trung thu năm nay, Đoàn cơ sở xã Hưng Hội (Huyện Vĩnh Lợi), các liên đoàn đã vận động trao 45 suất quà cho trẻ em nghèo và tổ chức nhiều chương trình Tết Trung thu tại các trường học để các em có một mùa Trung thu vui tươi.

CẨN THẬN RĂNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI COVID-19

Năm nay, TE trên địa bàn tỉnh sẽ có một Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi sau hai Tết Trung thu lặng lẽ do dịch bệnh bùng phát. Hòa chung niềm vui Tết Thiếu nhi, nhưng cũng có không ít em nhỏ tủi thân vì Tết Trung thu này không còn cha mẹ – những đứa trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19. Để kịp thời hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vui chơi, chiều ngày 8/9/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu – Cháu ngoan Bác Hồ” 2022 cho 85 trẻ em. mồ côi. Tại chương trình, các em được nghe Bác Hồ đọc thư cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 1945, được tặng quà và lồng đèn.

Em Nguyễn Thị Cẩm Thủy (lớp 9 Trường THCS Phong Thạnh Đông, xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai) mất ba trong đợt cao điểm dịch năm 2021, ngậm ngùi chia sẻ: “Em rất buồn vì không còn ba, nhưng em cảm thấy Tôi vẫn còn may mắn hơn nhiều bạn vì còn mẹ. Năm nay, em rất vui khi được tham gia vui trung thu cùng các bạn. Được sự quan tâm của các cô chú, em sẽ phấn đấu học tập tốt hơn nữa để mai sau có cuộc sống tốt đẹp. và chăm sóc mẹ tôi. “

Ngoài sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các thầy cô giáo và các em học sinh các trường trên địa bàn TP. Bạc Liêu cũng tích cực tham gia vận động, quyên góp ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các em đã dành dụm tiền ăn vặt, tiền ăn sáng để mua lồng đèn, bánh trung thu tặng các em có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em có một Tết Trung thu trọn vẹn.

Sự quan tâm, yêu thương của toàn xã hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu này là động lực để các em bước tiếp trên chặng đường học tập và cuộc sống còn nhiều khó khăn phía trước. Nhưng trước hết, họ được đón và cảm nhận một đêm hội trăng rằm, đong đầy yêu thương.

Tuyết

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *