Để chống lạm phát, Bộ Tài chính đề xuất phương án giảm tới 50% thuế TTĐB và thuế GTGT đối với xăng dầu

Rate this post

Ngày 23/9, Bộ Tài chính đã có Công văn số 9691 / BTC-CST gửi các Bộ, ngành xin ý kiến ​​về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và thuế suất thuế giá trị gia tăng. tăng (VAT) đối với xăng dầu. Lý do được đưa ra là để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 và kiềm chế lạm phát những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Lựa chọn 1: GIẢM TỐI ĐA 50% THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT VÀ 20% THUẾ VAT XĂNG DẦU

Hiện thuế bảo vệ môi trường đối với xăng đã giảm kịch sàn trong khung thuế, trong khi thuế nhập khẩu ưu đãi đối với xăng giảm từ 20% xuống 10%.

Tuy nhiên, để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ trình Quốc hội giao thẩm quyền cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh, giảm thuế TTĐB đối với xăng dầu và thuế GTGT đối với xăng dầu. bằng xăng.

Cụ thể, dự thảo Nghị quyết nêu rõ: “Giảm đến 50% thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng (kể cả xăng E5, E10) và giảm tối đa 50% thuế suất thuế GTGT đối với xăng các loại, nhiên liệu hàng không, dầu diesel. dầu, dầu hỏa, dầu mazut, dầu bôi trơn, mỡ bôi trơn ”.

Về mức giảm cụ thể thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và thuế GTGT đối với xăng dầu cũng như thời điểm áp dụng mức giảm thuế cụ thể sẽ giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định, trong trường hợp giá xăng dầu thế giới tiếp tục có diễn biến phức tạp, gia tăng hoặc duy trì ở mức cao, ảnh hưởng đến chỉ số lạm phát, kinh tế vĩ mô, dân sinh, đời sống và tăng trưởng kinh tế.

Đánh giá tác động của dự thảo Nghị quyết, đểBảo đảm đồng bộ với việc giảm thuế GTGT tại Nghị quyết số 43/2022 / QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ hỗ trợ chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội. , Bộ Tài chính đánh giá tác động trên cơ sở 2 phương án cụ thể.

Lựa chọn 1, Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% thuế TTĐB đối với xăng (gồm xăng E5, E10) và giảm 20% thuế GTGT đối với xăng.

Thời gian áp dụng là 6 tháng kể từ ngày Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội có hiệu lực.

Theo đó, với giả định giá dầu thô dự kiến ​​là 100 USD / thùng, Bộ Tài chính cho biết Đầu tiên, ttác động đến ngân sách nhà nước, nTính bình quân mỗi tháng, mức giảm thu ngân sách nhà nước của hai loại thuế này khoảng 1,239 tỷ đồng / tháng.

Nếu tính cả việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ theo các nghị quyết đã ban hành thì tổng mức giảm thu ngân sách nhà nước mỗi tháng khoảng 5,432 tỷ đồng / tháng.

Nếu thời gian giảm thuế TTĐB và thuế GTGT trong vòng 6 tháng thì tổng mức giảm doanh thu của hai loại thuế này là 7.434 tỷ đồng.

Trong lựa chọn 1tổng số giảm thu ngân sách nhà nước do giảm thuế bảo vệ môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT đối với xăng dầu theo đề xuất, bao gồm cả ảnh hưởng của các nghị quyết hiện hành là khoảng 40.890 tỷ đồng.

Thứ hai, đánh giá tác động đến giá bán lẻ xăng, dầu, v.v.Với đề xuất trên và giả định các yếu tố khác hình thành giá cơ sở xăng dầu không đổi so với kỳ điều hành ngày 12/9 thì tỷ trọng thuế trong giá cơ sở xăng dầu chỉ còn khoảng 15,93%. đối với xăng E5RON92 khoảng 17,95% đối với xăng RON95 và khoảng 9,75% đối với dầu diesel.

Thứ ba, tác động đến CPI và tăng trưởng kinh tế, Bộ Tài chính nhìn nhận: “Nếu thời gian có hiệu lực của biện pháp giảm thuế là từ ngày 1 tháng 11 năm 2022 đối với thuế TTĐB, thuế GTGT. Theo đó, dự kiến ​​tác động của biện pháp giảm thuế này sẽ giúp CPI bình quân năm 2022 giảm khoảng 0,1%.

Tuy nhiên, tác động của việc giảm thuế đến CPI còn phụ thuộc vào sự biến động của giá bán lẻ xăng dầu trong từng thời kỳ điều hành.

Cùng với đó, “vViệc giảm thuế TTĐB và thuế GTGT sẽ trực tiếp làm giảm giá bán xăng, góp phần bình ổn giá xăng dầu trong nước. Qua đó, sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và phục hồi kinh tế năm 2022 và 2023 ”, Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Thứ Tư, tác động đến người dân và doanh nghiệp.

Bộ Tài chính cho rằng người là những người trực tiếp hưởng lợi từ chính sách này.

“Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và giảm thuế GTGT đối với xăng sẽ góp phần giảm giá hàng hóa, từ đó giảm trực tiếp chi phí tiêu dùng xăng, dầu của người dân cũng như giảm chi phí gián tiếp từ các sản phẩm tiêu dùng khác”, Bộ Tài chính đã phân tích.

Còn đối với các ngành sản xuất cũng như các doanh nghiệp sử dụng xăng dầu làm đầu vào trong hoạt động sản xuất như giao thông, vận tải, khai thác thủy sản, dịch vụ gas, sản xuất hóa chất, … sử dụng nguyên liệu từ xăng dầu … sẽ được hưởng lợi nhiều hơn khi chính sách được ban hành.

Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và giảm thuế GTGT đối với xăng dầu sẽ góp phần giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, từ đó giúp doanh nghiệp tăng sức bật, mở rộng sản xuất kinh doanh. việc kinh doanh.

Phương án 2: Giảm TỐI ĐA 50% THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT VÀ THUẾ XĂNG DẦU

Kế hoạch 2, Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% thuế suất thuế TTĐB đối với xăng (gồm xăng E5, E10) và giảm mạnh 50% thuế suất thuế GTGT đối với xăng. Thời gian áp dụng là 6 tháng kể từ ngày Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội có hiệu lực.

Đánh giá tác động đối với các đối tượng khác nhau, với giá dầu thô dự kiến ​​là 100 USD / thùng, Bộ Tài chính cho biết. Đầu tiên, ttác động đến ngân sách nhà nước. NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮTính bình quân mỗi tháng, mức giảm thu ngân sách nhà nước của hai loại thuế này khoảng 2,031 tỷ đồng / tháng (trong đó, giảm thu ngân sách do được giảm thuế GTGT khoảng 1.320 tỷ đồng / tháng).

Nếu thực hiện giảm thuế TTĐB và thuế GTGT trong thời gian 6 tháng thì tổng số giảm thu NSNN đối với hai loại thuế này là 12.186 tỷ đồng.

Nếu tính cả việc giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ theo các nghị quyết đã ban hành thì tổng mức giảm thu ngân sách nhà nước mỗi tháng khoảng 6,224 tỷ đồng / tháng.

Theo đó, tổng mức giảm thu ngân sách nhà nước do giảm thuế bảo vệ môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT đối với xăng dầu theo đề xuất, bao gồm cả tác động của các nghị quyết hiện hành, là khoảng 45,642 hàng tỷ đồng.

Có thể dễ dàng hình dung tác động đến thu ngân sách nhà nước do việc giảm thuế đối với xăng dầu theo nghị quyết hiện hành và trong dự thảo mới theo bảng dưới đây.

Nguồn: Bộ Tài chính.

Thứ hai, Phân tích tác động đến giá bán lẻ xăng dầu, Bộ Tài chính cho rằng, với giả định các yếu tố khác hình thành giá cơ sở xăng dầu không đổi so với kỳ điều hành ngày 12/9 thì tỷ trọng thuế tính trên giá cơ sở xăng dầu vẫn ở mức 13,35%. đối với xăng E5RON92 khoảng 15,61% đối với xăng RON95 và khoảng 7,18% đối với dầu diesel.

Thứ batác động đến CPI, nNếu thời điểm có hiệu lực của biện pháp giảm thuế là từ ngày 1/11/2022 đối với thuế TTĐB và thuế GTGT; Theo đó, dự kiến ​​tác động của biện pháp giảm thuế này sẽ làm giảm CPI bình quân năm 2022 khoảng 0,15%. Tuy nhiên, tác động của việc giảm thuế đến CPI còn phụ thuộc vào sự biến động của giá bán lẻ xăng dầu trong từng thời kỳ điều hành.

Tác động đến tăng trưởng kinh tế, người dân và doanh nghiệpTương tự như phương án 1 ở trên.

NHỮNG LOẠI THUẾ ĐƯỢC GIẢM ĐỐI VỚI XĂNG, DẦU?

Rà soát các giải pháp về chính sách thuế đối với mặt hàng xăng dầu đã và đang triển khai, Bộ Tài chính cho biết một là, Về thuế bảo vệ môi trường, thời gian qua, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết số 18/2022 / UBTVQH15 có hiệu lực từ ngày 01/4/2022 và Nghị quyết số 2022. / UBTVQH15 giảm thuế suất bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ có hiệu lực từ ngày 11/7/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

“Hiện nay, mức thuế BVMT đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ đã giảm về mức sàn trong khung thuế quy định tại Luật Thuế BVMT, dự kiến ​​thu ngân sách nhà nước do giảm thuế. tỷ lệ chi bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ là khoảng 33.456 tỷ đồng ”, Bộ Tài chính tính toán.

Hai là, Về thuế nhập khẩu, nhằm bình ổn giá xăng dầu trong nước như giai đoạn vừa qua, đa dạng hóa nguồn cung xăng nhập khẩu cho thị trường trong nước, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 51/2022 / NĐ-CP. ngày 8/8/2022 sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10 trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi từ 20% lên 10%.

Bộ Tài chính cũng cung cấp thông tin về chính sách thuế TTĐB đối với xăng dầu và thuế GTGT đối với xăng dầu hiện hành.

Theo đó, về thuế tiêu thụ đặc biệt, theo quy định của Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, chỉ thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, không thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu các loại.

Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng là 10%, xăng E5 là 8% và xăng E10 là 7%.

Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt không quy định việc giảm, miễn thuế đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Về thuế GTGT, mặt hàng xăng dầu được áp dụng thuế suất thuế GTGT 10% tương tự như nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ khác.

Về thẩm quyền, việc điều chỉnh cả thuế TTĐB và thuế GTGT thuộc thẩm quyền của Quốc hội nên phải trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Theo gợi ý của chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú, muốn giải bài toán giá xăng về ngưỡng 20.000 – 22.000 đồng / lít để doanh nghiệp và người dân ổn định sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thì về lâu dài. Cần mạnh dạn đầu tư thay thế Quỹ Bình ổn giá xăng dầu bằng quỹ hiện vật. Đó là dự trữ xăng dầu với trữ lượng lên tới hàng triệu tấn, đảm bảo cung cấp đủ cho 3-6 tháng sử dụng, tăng khả năng ứng phó với diễn biến khó lường của giá xăng dầu thế giới.

Bên cạnh đó, cần bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu để góp phần bình ổn giá. Ngoài ra, nên rút ngắn chu kỳ điều hành giá từ 10 ngày xuống còn 5 ngày, giảm chi phí cho doanh nghiệp và tránh thiệt hại cho người tiêu dùng. Mặt khác, cần thiết kế lại chuỗi cung ứng xăng dầu, giảm bớt khâu trung gian, sắp xếp lại các đầu mối nhập khẩu, bán buôn xăng dầu với cơ chế phân chia lợi nhuận, chiết khấu hợp lý, ổn định cho các đơn vị. Bán sỉ và bán lẻ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.